Giải Mã Câu Hỏi: Xin Visa Du Lịch Dubai Có Khó Không?

Dubai được cả thế giới biết đến là một điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng với các tòa nhà chọc trời cùng với các khu vui chơi giải trí hiện đại bậc nhất.. Tuy nhiên còn có rất nhiều người không biết thủ tục xin visa du lịch Dubai. Chính vì thế, hãy cùng chúng tôi giải mã: Xin visa du lịch dubai có khó không? nhé!

Dubai là một trong những thành phố…lạ nhất trên thế giới. Chắc chẳng ở đâu ngoài Dubai có bộ ba bao gồm một bộ xương khủng long nhập khẩu nguyên con từ Mỹ về. Cộng thêm một khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới. Cộng thêm một hồ cá trong nhà cũng thuộc dạng lớn nhất thế giới. Và tất cả đều được kẹp chung trong một…trung tâm mua sắm. Thật ra, xin visa du lịch Dubai lại không quá khó như bạn tưởng tượng. Trong bài viết này, Cẩm nang du lịch Dubai sẽ giải mã cho bạn câu hỏi: Xin visa du lịch dubai có khó không? để bạn cùng tham khảo.

Xem thêm: Lễ Hội Mua Sắm Ở Dubai – Nên Đến Đâu Để Thỏa Đam Mê Shopping?

Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du lịch Dubai

Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du lịch Dubai

Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du lịch Dubai

Cho dù bạn tới Dubai để thăm người thân, bạn bè hay đi du lịch, công tác, lao động thì đều cần phải có visa và thủ tục làm visa Dubai cần những giấy tờ sau:

  • Đơn xin làm visa Dubai theo đúng mẫu của đại sứ quán Dubai. Bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin một cách chính xác
  • Hộ chiếu bản gốc, bạn lưu ý hộ chiếu phải còn hạn ít nhất là 6 tháng. Và có thêm 4 trang trống liền nhau để có thể dán visa
  • 2 ảnh 4x6cm với phông nền trắng được chụp trong 6 tháng gần đây và không bị mờ
  • Các giấy tờ chứng minh công việc như: quyết định cử đi công tác, hợp đồng lao động, giấy đăng kí kinh doanh, đơn xin nghỉ phép,…
  • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,…
  • Cung cấp lịch trình về thời gian lưu trú tại Dubai như: khoảng thời gian lưu trú chính xác từ ngày nào, hoạt động làm mỗi ngày, địa điểm, nơi tham quan hay ở khách sạn nào,..
  • Vé máy bay khứ hồi là một trong những giấy tờ bắt buộc, bàn sẽ phải xuất trình vé khi làm visa du lịch Dubai, đặc biệt booking vé không được chấp nhận đâu nhé.
  • Chứng minh tài chính: ngoài những giấy tờ trên bao gồm sao kê tài khoản ngân hàng. Với số dư tối thiểu tương ứng với 1000$. Hoặc sao kê thẻ tín dụng, giấy xác nhận của ngân hàng cho thấy bạn có thẻ tín dụng với hạn mức tương đương như vậy.

Địa chỉ nộp visa Dubai tại Việt Nam

Đại sứ quán UAE tại Việt Nam

  • Địa chỉ: 44/3 Vạn Bảo, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: 04-37264545
  • Fax: 04-37262020

Đại sứ quán Việt Nam tại Dubai, UAE

  • Địa chỉ: Villa 0101, 27th str., sector 24, Al Mushrif area, Abu Dhabi, the UAE
  • Điện thoại: + 971.2.449 6710
  • Fax: + 971.2.449 673
  • Email: vnconsul@emirates.net.ae

Các loại visa du lịch Dubai

Khách du lịch tới Dubai có thể xin một trong ba loại visa Dubai dưới đây: Visa 96 giờ transit (khoảng 4 ngày), Visa Dubai ngắn hạn, và visa Dubai dài hạn.

Các loại visa du lịch Dubai

Các loại visa du lịch Dubai

Visa Transit Dubai 96 Giờ (96 hours Non-extendable Transit Visa)

  • Nếu bạn muốn có một chuyến đi ngắn ngày tới Dubai, visa transit 96 giờ có thể được sử dụng. Lệ phí xin visa này là $44. Visa này không có khả năng được gia hạn.

Visa Du Lịch Ngắn Hạn (Short Term Non-extendable Visa)

  • Nếu bạn có nhu cầu du lịch hoặc khám phá Dubai nhiều hơn 96 tiếng, bạn có thể xin visa Du Lịch Ngắn Hạn. Lệ phí xin visa là $90 cho nhập cảnh một lần (single entry) và $175 cho nhập cảnh nhiều lần (multiple entry).
  • Visa có giá trị trong vòng 30 ngày.

Visa Du Lịch Dài Hạn (Long Term Non-extendable Visa)

  • Nếu bạn có nhu cầu du lịch hoặc khám phá Dubai nhiều hơn 30 ngày, bạn có thể xin visa Du Lịch Dài Hạn. Lệ phí xin visa là $330 cho nhập cảnh một lần (single entry) và $475 cho nhập cảnh nhiều lần (multiple entry).
  • Visa có giá trị trong vòng 30 ngày.

Xin visa du lịch Dubai có khó không? – Những Điều Kiện Xin Visa Dubai

Bạn phải bay tới và bay ra khỏi Dubai với hãng hàng không Emirates. Nếu bạn có visa và đi bằng hãng hàng không khác ngoài Emirates, visa Dubai 96 tiếng của bạn sẽ vô giá trị.

Xin visa du lịch Dubai có khó không? - Những Điều Kiện Xin Visa Dubai

Xin visa du lịch Dubai có khó không? – Những Điều Kiện Xin Visa Dubai

  • Bản scan màu trang passport thông tin của bạn. Passport phải còn 6 tháng sử dụng.
  • Một tấm hình thẻ.
  • Vé máy bay khứ hồi hoặc chuyển tiếp.
  • Thời gian transit phải ít nhất là 8 tiếng cho chuyến bay tiếp theo.
  • Chứng minh tài chính (trong tài khoản ngân hàng phải có ít nhất là $8000), hoặc
  • Chứng minh mình đã có visa của những nuớc sau: Visa Úc, Visa Canada, Visa New Zealand, Visa Schengen (visa Châu Âu), Visa Mỹ hoặc Visa Anh. Nếu đã từng vào Dubai rồi thì nộp Visa Dubai lần trước.
  • Đối với hành khách là người Việt Nam (hoặc một số nước khác, tham khảo thêm tại đây), bạn buộc phải đóng thêm số tiền “đặt cọc visa” là $272.50. Sau khi rời khỏi Dubai 4 ngày, số tiền $272.50 sẽ được hoàn trả.

Một số loại visa khác khi du lịch Dubai

Một số loại visa khác khi du lịch Dubai

Một số loại visa khác khi du lịch Dubai

Ngoài visa du lịch Dubai còn có một số loại visa khác mà có thể bạn cần biết như:

  • Visa thăm người thân: visa này đòi hỏi phải có sự bảo lãnh của người thân và có thời hạn không quá 60 ngày
  • Visa quá cảnh dành cho các hành khách dừng chân ở sân bay Dubai khoảng hơn 5 giờ để bay tiếp một chuyến khác, thời hạn của visa này là 4 ngày.
  • Visa định cư Dubai: visa này có thời gian 3 năm và cần phải có sự bảo lãnh của người thân đã là công dân của đất nước này.

Một số lưu ý khi làm thủ tục và đi lại tại Dubai

Một số lưu ý khi làm thủ tục và đi lại tại Dubai

Một số lưu ý khi làm thủ tục và đi lại tại Dubai

  • Trong suốt quá trình tiến hành làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay quốc tế Dubai: Bạn cần làm thủ tục Scan trước sau đó mới xuất trình hộ chiếu và visa ở quầy nhập cảnh
  • Đồng tiền bản địa ở Dubai là Dirhams, 1USD-3,66 AED
  • Bạn nên chú ý ăn mặc nghiêm túc khi tới các trung tâm mua sắm hay những khu vực công cộng
  • Không sử dụng rượu, bia ở những nơi công cộng từ các quán bar hay nhà hàng. Đăc biệt không hút thuốc trong nhà hàng hay các trung tâm thương mại.
  • Bạn nên tôn trọng những người dân bản địa nhất là phụ nữ. Nếu vô tình trêu ghẹo phụ nữ ở đây bạn rất có thể sẽ bị cảnh sát để ý và bắt giữ đó.

Vừa rồi là giải đáp của chúng tôi cho bạn về câu hỏi: Xin visa du lịch Dubai có khó không? Đây là một trong những kinh nghiệm du lịch Dubai vô cùng quan trọng bạn nên ghi nhớ. Nó sẽ là “bạn đồng hành” tốt nhất cho kế hoạch khám phá xứ sở xa hoa bậc nhất thế giới trong thời gian sắp tới. Chúc chuyến đi của bạn thành công.

>>> Có thể bạn muốn biết: Chùm tour du lịch Dubai đang khuyến mãi

Giải Mã Câu Hỏi: Xin Visa Du Lịch Dubai Có Khó Không?
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 30