Dubai sẽ ra mắt công trình nhân tạo tỷ đô

Ấn tượng Dubai là những gì lớn nhất thế giới, vô cùng xa xỉ, lộng lẫy, hoành tráng. Không dừng lại ở đó, Dubai luôn chuyển mình và ngày càng có thêm nhiều thêm các công trình tầm cỡ hơn. Minh chứng là việc Dubai sẽ ra mắt công trình nhân tạo tỉ đô Marsa Al Arab.

Dự án đảo nhân tạo Marsa Al Arab

Công ty đầu tư toàn cầu Dubai Holding đã tiết lộ kế hoạch xây dựng cặp đảo nhân tạo Marsa Al Arab với diện tích hơn 370.000 m2, ngay cạnh khách sạn hình cánh buồm Burj Al Arab Jumeirah ở thành phố Dubai.

Dự án ước tính trị giá 1,72 tỷ USD sẽ đắp thêm khoảng 2km đường bờ biển của thành phố Dubai. Với lễ khởi công dự kiến vào tháng 12 tới, công ty Dubai Holding cho biết cặp đảo nhân tạo sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2020.

Đảo Marsa Al Arab được xây dựng gần khách sạn Burj Al Arab Jumeirah.

Đảo Marsa Al Arab được xây dựng gần khách sạn Burj Al Arab Jumeirah.

Kiến trúc đảo nhân tạo Marsa Al Arab

Một trong hai hòn đảo sẽ bao gồm các khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình, công viên hải dương rộng 230.000 m2 và nhà hát 1.700 chỗ ngồi cùng 300 căn hộ hướng biển. Hòn đảo còn lại được thiết kế với 14 biệt thự sang trọng và bến du thuyền dành cho cư dân cùng một khách sạn.

Tương lai Marsa Al Arab sẽ cung cấp thêm 2.400 phòng khách sạn cho tập đoàn Jumeirah thuộc công ty đầu tư Dubai Holding. Jumeriah hiện đang quản lý khách sạn Burj Al Arab, cách bãi biển nhân tạo Jumeirah Beach 280m.

Những hòn đảo nhân tạo trước đó ở Dubai đã thu được thành công ở mức độ khác nhau. Đảo nhân tạo hình cây cọ Palm Jumeirah được xây dựng trong thời gian từ 2001 đến 2006, hiện có hàng trăm biệt thự và hàng chục khách sạn.

Trong khi đó, chuỗi 300 đảo nhân tạo The World nằm ở ngoài khơi bờ biển Dubai được xây dựng trong thời gian từ 2003 đến 2008. Phần lớn các đảo được bán cho nhà thầu để xây dựng biệt thự tư nhân, những chuỗi đảo này hiện không có nhiều người ở.

Đi tour du lịch Dubai và khám phá các đảo nhân tạo là ước mơ của nhiều người về miền đất Trung Đông giàu có, hoa mỹ  tráng lệ hút hồn du khách về những thứ ngoài sức tưởng tượng.

Tàu nạo vét để xây đảo nhân tạo ở Dubai.

Tàu nạo vét để xây đảo nhân tạo ở Dubai.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Dubai sẽ ra mắt công trình nhân tạo tỷ đô
Đánh giá bài viết này

Hits: 1