Worlds Island

Được mệnh danh là kinh đô giải trí bậc nhất thế giới với vô vàn các công trình nhân tạo nổi tiếng vô cùng thu hút du khách, Đến Dubai du khách không nên bỏ lỡ cơ hội đến với quần thể đảo nhân tạo Worlds Island.

Tổng quan về đảo nhân tạo Worlds Island

World Islands là một quần đảo nhân tạo với khoảng 300 hòn đảo lớn nhỏ được xây dựng theo hình dáng của bản đồ thế giới với tổng chi phí khoảng 14 tỉ USD và bán cho giới tỷ phú theo dạng sở hữu tư nhân, tức là người mua sẽ có được sự yên tĩnh và riêng tư tuyệt đối.

Để sỡ hữu 1 hòn đảo trong quần thể nhân tạo, khách hàng phải trả khoản tiền từ 15 – 50 triệu USD, thậm chí có đảo đang chào giá 250 triệu USD.

Diện tích mỗi hòn đảo là khoảng từ 23 đến 84 ngàn m2, phương tiện di chuyển trên quần đảo này là thuyền hoặc máy bay. Hầu hết các hòn đảo đã được bán, 2 thương vụ nổi tiếng nhất thuộc về khách hàng Richard Branson, đại diện cho Vương quốc Anh với giá 7 triệu và 1,8 tỷ USD

Worlds Island

Worlds Island

Quá trình xây dựng quần đảo Worlds Island

Mặc dù là đảo nhân tạo nhưng nó đẹp không khác gì hòn đảo tự nhiên bởi nó được xây dựng từ sự kì công và đầy hứng khởi của những người thợ. Cát được nạo vét tại những vùng ven biển và mang ra từ đất liền rồi phun lên tạo thành những bãi cát bồi cao trên mặt biển. Một khối lượng đá khổng lồ được mang từ đất liền ra với mục đích kè xung quanh vòng ngoài của đảo. Những chiếc xe tải chuyên dụng cùng những vật liệu cũng được di chuyển ra nhằm tạo nên những chiếc móng thật vững chắc để chắn sóng.

Để làm nên đảo Worlds Island với diện tích gần 70 km2 như vậy, thành phố Dubai đã cần tới 31 triệu tấn đất đã và 321 triệu mét khối cát. Chính sự rộng lớn như vậy mà từ vệ sinh NASA cũng đã chụp lại được hình ảnh từ nơi này, xứng tầm với quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới do con người tạo nên. Điểm đến Dubai vì vậy càng trở nên nổi tiếng và lấy lòng được nhiều khách du lịch hơn.

Worlds Island

Worlds Island

Khám phá hòn đảo Worlds Island

Mặc dù còn một số hạng mục chưa hoàn thành tuy nhiên đến nay quần đảo đã được đưa vào hoạt động với đầy đủ những dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới. Rất nhiều khu trung tâm mua sắm sầm uất, trung tâm vui chơi giải trí sôi động cùng những cửa hàng ẩm thực tuyệt vời đón chào du khách. Để thư giãn du khách có thể thuê thuyền để khám phá hòn đảo độc đáo này ngắm nhìn những bãi cát trắng nên thơ tại các bãi biển xinh đẹp. Màu nước xanh biếc, như nhìn thấu đại dương,… những hòn đảo nhân tạo tọa lạc giữa biển khơi đem đến trải nghiệm mới lạ cho du khách đi tour du lịch Dubai.

Worlds Island

Worlds Island

Theo Dulichvietnam.com.vn

Worlds Island
Đánh giá bài viết này