Trung tâm Dubai

Là nơi sở hữu những khách sạn sang trọng nhất thế giới, nơi có những tòa nhà cao kỷ lục được dát những khối vàng có giá trị trên 10.000 USD. Hay là nơi sở hữu những hòn đảo nhân tạo đẹp nhất hành tinh... Tổng quan về trung tâm dubai cho bạn cái nhìn toàn diện về thành phố hoa lệ bậc nhất thế giới này.

Bạn biết gì về trung tâm Dubai?

Dubai là một thành phố nằm trong hệ thống bảy tiểu vương quốc của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Thành phố này nằm gọn gàng về phía Nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập.

Đây là thành phố có mật độ dân số và diện tích đông nhất sau tiểu vương quốc Abu Dhabi. Cụ thể: Tổng quan về Trung tâm Dubai  cho thấy đây là thành phố có diện tích 4.114 km2 với dân số (theo thống kê 2008) 2.261.995 triệu người.

Trung tâm Dubai được đánh giá là một thành phố an toàn và giàu có bậc nhất thế giới. Du lịch Dubai trong nhiều nằm nay cũng trở thành một xu thế thú vị. Khi đến đây, du khách có thể thỏa sức ngắm nghía những công trình, những khách sạn hoành tráng.

Có thể thấy, thành phố này xứng đáng là một trong những địa điểm đáng để du lịch và khám phá nhất thế giới.

Trung tâm Dubai không khó để thấy những khối vàng

Trung tâm Dubai không khó để thấy những khối vàng

Những điều thú vị về trung tâm Dubai

Dubai là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, điều đó đã tạo nên bản sắc rất riêng của “thành phố vàng”.

Đầu tiên, tại Dubai, họ rất coi trọng thú cưng và coi nó là một phần cuộc sống. Đặc biệt danh từ chung “thú cưng” không hề ám chỉ những chú chó, chú mèo dễ thương mà là những động vật hoang dã: hổ, báo, sư tử… khiến du khách nhìn thấy thôi cũng phải hết hồn. Đặt chân tới trung tâm Dubai, thật dễ dàng để bắt gặp những cảnh tượng người và thú cưng cùng nhau đi dạo, đi ô tô…

Thứ hai, với những ai là “tín đồ” của những chiếc siêu xe hoành tráng, đắt tiền thì lựa chọn đến trung tâm dubai là một sự lựa chọn hoàn toàn chính xác. Nơi đây, du khách sẽ “đã mắt” với những chiếc siêu xe đẳng cấp thế giới. Có những chiếc xe còn được rát vàng, kim cương lấp lánh, đẳng cấp mà nhìn xong chỉ muốn…”trộm” mang về.

Thứ ba, có lẽ dành cho những đối tượng “ngại” đóng thuế. Đó chính là: Tại trung tâm dubai, người dân chẳng hề phải đóng bất kì một khoản thu nhập cá nhân nào. Trong khi hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng vẫn được quan tâm đúng mực. Quả là một điều thú vị phải không?

Thứ tư, có thể nói Dubai là một thành phố mà đi đâu cũng thấy vàng. Rút tiền tại cây ATM, người ta không chỉ rút được tiền mà còn rút luôn được cả khối vàng.

Thứ năm, trung tâm Dubai là nơi quy tụ của nhiều nền văn hóa, nhiều người nước ngoài. Phần lớn đến từ Ân Độ, Bangladesh và Paskistan. Tuy nhiên, dù đa dạng sắc màu như vậy nhưng Dubai bản chất vẫn là một nơi có nền văn hóa Đạo hồi.

Như vậy, với những điều thú vị về thành phố Dubai như vậy. Nếu có cơ hội, hãy lựa chọn du lịch Dubai để tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng sang chảnh đẳng cấp thế giới và khám phá những điều thú vị chỉ có tại đất nước này.

Trung tâm Dubai
5 (100%) 1 Đánh giá

Tổng quan

Xem tiếp