Thành phố Masdar

Thành phố Masdar điểm đến lý tưởng về một thành phố xanh duy nhất trên Thế Giới nói không với chất thải, khí thải, ô nhiễm. Sử dụng công nghệ hiện đại nhưng vẫn mang đậm văn hóa của người Trung Đông.

Diện tích thành phố Masdar

– Diện tích: 100.000 m2
– Địa điểm: Tại Abu Dhabi, Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Masdar

Masdar

Kiến trúc thành phố Masdar

Masdar được mệnh danh là thành phố xanh giữa lòng sa mạc

Masdar được mệnh danh là thành phố xanh giữa lòng sa mạc

Thành phố Masdar là một thiết kế khá độc đáo sử dụng hiệu quả năng lượng xanh, tích hợp công nghệ vật liệu xây dựng. Thành phố Masdar là minh chứng hàng đầu về môi trường, quá trình phát triển và sáng tạo của công nghệ.

Nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành một trong những trung tâm mua sắm, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí hàng đầu gồm: 1 khách sạn năm sao, trung tâm hội nghị, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi, văn hóa, rạp chiếu phim. Thành phố Masdar sẽ là khu đô thị mẫu cho tất cả các thành phố trong tương lai.

Thành phố Masdar

Thành phố Masdar

Thành phố sinh thái Masdar nói không với: Carbon, rác thải, chất thải, khí thải và đặc biệt chúng hoạt động 100% dựa trên nguồn năng lượng mặt trời.

Trung tâm thành phố Masdar sẽ được sử dụng những tấm che nắng lớn có thể di chuyển được, đây là một ý tưởng khá độc đáo từ những bông hoa hướng dương, ban ngày chúng sẽ tạo ra bóng mát, lưu trữ lượng nhiệt, rồi đêm xuống tỏa nhiệt vào quảng trường chính của trung tâm.

Kiến trúc độc đáo bên trong Thành phố Masdar

Kiến trúc độc đáo bên trong Thành phố Masdar

Ông Bosse kiến trúc sư xây dựng thành phố Masdar cho biết : Nguyên lý hoạt động của bông hoa hướng dương mang đến một sự thích nghi ở mọi môi trường sống trên Thế Giới. Một cơ hội lớn trong tương lai với nền nhiệt 40 độ C như đất nước Dubai.

Bên trong Thành phố Masdar

Bên trong Thành phố Masdar

Một điều quan trọng khác mà du khách không thể bỏ qua khi đến du lịch Dubai ghé qua thành phố Masdar, đó chính là toàn bộ nơi đây sẽ không có một chiếc ô tô, xe máy nào được phép hoạt động. Thay vào đó là một hệ thống giao thông công cộng thân thiện với môi trường gồm các booth cá nhân di chuyển bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời, chúng sẽ đưa bạn đến địa điểm du lịch mà mình mong muốn.

Mô hình xây dựng Thành phố Masdar

Mô hình xây dựng Thành phố Masdar

Phong cách thiết kế bên trong quảng trường trung tâm thành phố Masdar mang đậm nét văn hóa của người Phương Đông và Phương Tây. Lấy cảm hứng từ những ốc đảo xanh, cho đến văn hóa kiến trúc đường phố của Châu Âu.

Các hình khối hữu cơ được sử dụng hoàn toàn tạo ra từ hiện tượng phong hóa của tự nhiên tại các hẻm núi lớn của địa phương, chính là nguồn cảm hứng tạo nên kiến trúc chính của thành phố. Thành phố Masdar hứa hẹn sẽ là một trong những điểm đến du lịch Dubai hấp dẫn nhất.

Thành phố Masdar điểm đến du lịch Dubai hấp dẫn trong tương lai

Thành phố Masdar điểm đến du lịch Dubai hấp dẫn trong tương lai

Các tấm nan bên trên của bề mặt công trình có một khả năng vô cùng đặc biệt đó chính là góc nghiêng để đón ánh nắng mặt trời, tận dụng đối đa nguồn năng lượng vô giá này. Những tấm che này còn có khả năng phản ứng với sự thay đổi nhiệt độ

Nguồn nước ngọt được dự trữ ngầm bên dưới lòng đất bởi một hệ thống đường dẫn ống nước, có thể tưới nhỏ giọt hoặc phun xương.

Thành phố Masdar sau khi hoàn thiện

Thành phố Masdar sau khi hoàn thiện

Các cột sáng ở đây đều được lấy cảm hứng từ cột lửa, chúng đã biến quảng trường trở thành nơi giao thoa ánh sáng của cả thành phố.

Thành phố Masdar sử dụng công nghệ cảm biến nhiệt hỗ trợ tối đa cho hệ thống chiếu sáng giao thông đường bộ cũng như cột sóng sử dụng điện thoại di động. Khu vườn bên trên mái nhà là nơi sản xuất chính những thực phẩm hữu cơ, trồng rau xanh, cung cấp cho các hoạt động ăn uống của trung tâm thành phố.

Diện tích xây dựng Thành phố Masdar

Diện tích xây dựng Thành phố Masdar

Thành phố Masdar dự tính sẽ xây dựng xong và đón khách du lịch Dubai năm 2020 với số vốn đầu tư khoảng 20 tỉ USD. Thành phố Masdar sẽ tích hợp toàn bộ những nền công nghệ cao trên Thế Giới.

Nằm ở vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông Abu Dhabi cực kỳ phát triển, thành phố Masdar nơi kết nối hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, sân bay Abu Dhabi. Thành phố xanh Masdar đầu tiên trên Thế Giới này hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý tưởng trong Tour du lịch Dubai của gia đình bạn trong thời gian tới. Hãy đến Dubai để tự mình khám phá vẻ đẹp của thành phố Masdar!

Thành phố Masdar
Đánh giá bài viết này

Hits: 32