Thành phố Al Ain

Thành phố Al Ain cổ đại, địa điểm du lịch Dubai hấp dẫn với những di sản văn hóa, vật khảo cổ học có tuổi đời lên đến 5000 năm. Hãy dùng chuyến du lịch Dubai của quý khách để khám phá nơi đây ngay thôi nào?

Đôi nét về thành phố Al Ain

Đây là một thành phố đầu tiên ở Dubai và trong khu vực tiểu vương quốc Abu Dhabi không có những tòa cao ốc được xây dựng. Thành phố Al Ain tiếp giáp với biên giới Omna, có độ rộng lên đến 15.000 km² gồm có công viên giải trí và những tòa nhà 4 tầng. Là một trong danh sách những điểm đến du lịch Dubai thú vị nhất mà chúng tôi khuyên quý khách nên ghé qua.

Tour du lịch Dubai tham quan thành phố Al Ain

Tour du lịch Dubai tham quan thành phố Al Ain

Thành phố Al Ain có bề dày lịch sử 4000 năm với rất nhiều địa điểm khảo cổ học. Dù là những tòa nhà hiện đại đã được xây dựng nhưng bên trong vẫn chứa đựng những đồ vật khảo cổ học từ thời kỳ Công Nguyên trước đây.

Những điểm đến nổi bật ở gia Al Ain

Bảo tàng Al Ain

Được xây dựng trong lòng thành phố Al Ain, nơi chứa đựng nhiều hiện vật cổ xưa nhất. Kiến trúc của bảo tàng quốc gia được chia thành 3 khu vực chính là:

– Khu khảo cổ học: Đến đây quý khách sẽ được tận mắt nhìn thấy những chiếc chậu có tuổi đời hơn 5000 năm, những món đồ sinh hoạt, đặc trưng cho một nền văn hóa thời kỳ đồ đồng 4000 năm. Trang sức, vũ khí bằng đồng…tất cả đã được khai quật từ khu lăng mộ.

Bảng tàng quốc gia Al Ain

Bảng tàng quốc gia Al Ain

– Khu vực dân tộc học: Là một điểm đến hữu ích cho những du khách thích khám phá nền văn hóa Dubai, nét độc đáo trong quá trình hình thành và phát triển của từng vùng ở Dubai.

– Khu trưng bày rất nhiều món quà độc đáo và kỳ lạ Thế giới dành tặng như: Hòn đá mặt trăng, cơ quan hàng không vũ trụ NASA…Đây đều là những món quà được các vị khách lần đầu tiên đặt chân đến Dubai dành tặng.

Cung điện Al Ain

Viện bảo tàng cung điện Al Ain

Viện bảo tàng cung điện Al Ain

Viện bảo tàng cung điện AL Ain tọa lạc ở phía Tây mảnh đất của ốc đảo, được xây dựng năm 1997 bởi một người kiến trúc sư có tên Sheikh Zayed và chính thức mở cửa đón khách du lịch Dubai cũng như người dân địa phương vào năm 2001.

Một công trình kiến trúc điển hình với các tòa lâu đài, cung điện, với cấu trúc thông gió được dựng lên để xua tan đi cái nóng 40 độ C của vùng đất sa mạc này. Nguyên liệu chính để xây dựng những công trình này rất dễ kiếm như: Thạch cao, đất xét.

Khám phá bảo tàng quốc gia Al Ain

Khám phá bảo tàng quốc gia Al Ain

Đặt chân vào đến cổng cung điện, quý khách sẽ bắt gặp bức tường với những câu thơ được viết. Điều đặc biệt nhất khi đến với đất nước Dubai là sự hiếu khách và đến với thành phố Al Ain cũng vậy. Phía trên của cung điện là những cửa hàng cà phê được trang trí khá công phu.

Số lượng các gian phòng bên trong cung điện Al Ain rất nhiều, gồm có nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt, học tập nơi vẫn còn những chiếc bảng viết đen thời xưa. Năm 2000 nơi đây được xây thêm 2 căn phòng với mục đích để trưng bày những bức tranh nghệ thuật, vật khảo cổ học.

Công viên cổ đại HiLi

Công viên khảo cổ HiLi

Công viên khảo cổ HiLi

Địa điểm đầu tiên khi đặt chân đến thành phố Al Ain mà quý khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Dubai của mình đó chính là công viên khảo cổ HiLi. Nơi trưng bày các hiện vật từ thời đồ đồng, khu tượng thạch khái quát lại cuộc sống của người dân Dubai, khu lăng mộ cổ. Tất cả các công trình thiết kế này đều khái quát cuộc sống của người dân Dubai khoảng 2000 năm trước Công Nguyên.

Khám phá lăng mộ trong khu bảo tồn ở thành phố Al Ain

Khám phá lăng mộ trong khu bảo tồn ở thành phố Al Ain

Sâu bên trong công viên khảo cổ HiLi là khu lăng mộ HiLi Grand có tuổi đời lên đến 2000 năm, là một đường tròn cao 4m và rộng 12m, thời xưa nơi đây được dùng để chôn cất người chết. Có 2 lối dẫn vào khu lăng mộ HiLi, xung quanh tường là những bước điêu khắc về cuộc sống, động vật, sinh hoạt của người dân từ khi trái đất bắt đầu hình thành.

Bên cạnh công viên khảo cổ HiLi, quý khách còn có thể ghé qua một số địa điểm du lịch khác như: Các pháo đài, nhà ở được xây dựng bằng phương pháp ráp Đồng, cùng với đó là những công trình kiến trúc tái hiện tại sự phát triển vượt bậc của nền nông nghiệp nước nhà 400 năm về trước.

Khuôn viên thành phố Al Ain ngập tràn sắc hoa

Khuôn viên trước cổng vào thành phố Al Ain ngập tràn sắc hoa

Không chỉ có những công trình kiến trúc thô sơ, mà xung quanh công viên khảo cổ còn được xây dựng một vườn cây, đài phun nước và khu vui chơi giải trí riêng dành cho trẻ nhỏ. Gần công viên HiLi còn có thung lũng Fossil khu vực vô cùng giàu có về hóa thạch, nổi tiếng cách đây hàng nghìn thế kỷ và chìm sâu dưới lòng biển.

Tổng quan về Al Ain chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong Tour du lịch Dubai hôm nay đã phần nào đem lại những ấn tượng đầu tiên về thành phố Al Ain lịch sử. Hứa hẹn sẽ là một địa điểm du lịch Dubai tuyệt vời nhất.

Thành phố Al Ain
5 (100%) 1 Đánh giá