Ngôi nhà Sheikh Saeed Al Maktoum

Du lịch Dubai bạn không nên bỏ lỡ cơ hội đến Ngôi nhà Sheikh Saeed Al Maktoum, bởi nó đã trở thành một bảo tàng bé của đất nước Dubai xinh đẹp, được mở cửa cho du khách vào tự do tham quan và nghe những lịch sử của bảo tàng này.

Nhiều du khách có ước mơ du lịch Dubai để đến Palm Island – Đảo cọ nhân tạo lớn nhất thế giới, Ngắm đảo Yas – hòn đảo hiện đại và xinh đẹp nhất hành tinh, du lịch Dubai trải nghiệm taxi nước trên sông, hay thưởng thức những món ăn lạ miệng nhất thế giới. Sẽ là thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua Ngôi nhà Sheikh Saeed Al Maktoum – bảo tàng thu nhỏ của đất nước Dubai nổi tiếng.

Giới thiệu ngôi nhà Sheikh Saeed Al Maktoum

Sheikh Saeed Al Maktoum đây thực chất từng là nhà để sinh sống của gia đình hoàng gia Al Maktoum. Ngôi nhà được hoàn thành vào năm 1894, thuộc vào loại kiến trúc hiện đại và độc đáo bậc nhất thời bấy giờ thuộc khu quần thể di tích Shindagha Heritage Village. Hoàng tộc Al Maktoum quyền lực từng một thời trị vì Dubai, về sau khi không còn dùng để sinh sống hoàng cung được chuyển thành một bảo tàng mở cửa cho du khách tham quan với giá vé 2 AED (khoảng 12.000 đồng).
 
Ngay từ bên ngoài, tòa nhà đã gây ấn tượng với khách du lịch Dubai bởi sự đồ sộ và cổ kính cùng một màu vàng đất từ trên xuống dưới.
 
Với lối kiến trúc Ả Rập, Sheikh Saeed Al Maktoum có tháp điều hòa không khí Barajeel và nhiều cửa sổ. Bảo tàng này cũng như tất cả các ngôi nhà khác ở khu vực Al Shindagha đều hướng về phía tây nam. Điều này chỉ ra sự vững chắc giữa các giá trị tôn giáo ở địa phương. Phòng tiếp khách nằm bên phải cửa ra vào theo quan niệm coi những người khách ghé thăm là một phước lành và sự lạc quan trong cuộc sống. Mọi ngóc ngách trong Sheikh Saeed Al Maktoum đều được thiết kế bài bản và chuyên nghiệp.
 
Ngôi nhà Sheikh Saeed Al Maktoum

Ngôi nhà Sheikh Saeed Al Maktoum

Khám phá Ngôi nhà Sheikh Saeed Al Maktoum

Tại Sheikh Saeed Al Maktoum, phòng trưng bày hồ sơ đô thị cổ là một nơi khám phá đầy thú vị. Trong bảo tàng còn có một phòng trưng bày những bộ tem sưu tầm của hoàng gia, rất đặc sắc và độc đáo. Tiếp đến, kho ảnh lưu giữ những hình ảnh đời thường của hoàng tộc Al Maktoum thời đương nhiệm sẽ là địa điểm thu hút trí tò mò của bất cứ khách tham quan nào.

Bên trong Sheikh Saeed Al Maktoum, bạn còn thấy rất nhiều hình ảnh lịch sử, tài liệu, đồ nội thất sang trọng, có niên đại từ rất lâu đời hiện hữu cùng nhiều phòng và đồ vật thú vị đang được trưng bày công khai, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng và tìm hiểu

Tòa nhà Sheikh Saeed Al Maktoum là một ví dụ điển hình của kiến trúc Ả Rập trong nước, nó chú trọng việc thiết kế những cửa sổ hướng mở để tận dụng tối đa các làn gió mát thổi vào ra vùng Vịnh. Từ tầng cao tại đây nhất bạn có thể bắt tầm nhìn, thu vào mắt toàn cảnh của Creek và tòa nhà chọc trời ở Dubai vô cùng ấn tượng.

Tour du lịch Dubai sẽ đưa bạn đến ngôi nhà Sheikh Saeed Al Maktoum, là cơ hội độc nhất vô nhị giúp du khách tìm hiểu về xã hội xưa kia ở Dubai. Tới đây, bạn cũng sẽ hiểu hơn phần nào về mối quan hệ gần gũi, mạnh mẽ giữa gia đình quốc vương Al Maktoum với công dân Dubai.

Ngôi nhà Sheikh Saeed Al Maktoum

Khám phá các hiện vật bên trong Ngôi nhà Sheikh Saeed Al Maktoum

Ngôi nhà Sheikh Saeed Al Maktoum

Ngôi nhà Sheikh Saeed Al Maktoum

Theo Dulichvietnam.com.vn

Ngôi nhà Sheikh Saeed Al Maktoum
5 (100%) 1 Đánh giá