Làng cổ Heritage Village

Được CNN xếp hạng là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới, Abu Dhabi đồng thời là điểm du lịch vô cùng nổi bật ở Trung Đông với những tòa nhà độc đáo, các khách sạn hiện đại, các khu nghỉ dưỡng có một không hai, bên cạnh đó còn có Làng cổ Heritage Village nổi tiếng thế giới.

Đến đây, bạn như chạm vào quá khứ của Abu Dhabi với khung cảnh sinh hoạt thanh bình của cư dân trên trăm năm trước. Nó là một bức tranh đẹp phản ánh cuộc sống bình dị trong cơn lốc đô thị hóa.

Tổng quan về Làng cổ Heritage Village

Nằm giữa trung tâm Dallas, bên cạnh những tòa nhà cao ốc chọc trời, khu làng văn hóa Heritage Village là nơi tái tạo lại cuộc sống của người dân Abu Dhabi trước những năm 1950-1960 khi trữ lượng dầu hỏa khổng lồ được phát hiện trong vùng sa mạc, nhờ đó mà đất nước của họ thay đổi ngoạn mục.

Khu làng này còn có một khu chợ truyền thống thời xa xưa, một đền thờ Hồi giáo cũ cổ truyền, một trại của người Á Rập du cư với những túp lều và chú lạc đà nằm ngoài cửa. Khu làng này được xây dựng trên sa mạc có nước hay còn gọi là các ốc đảo.

Làng cổ Heritage Village

Làng cổ Heritage Village

Các điểm tham quan tại ngôi làng Heritage Village

Bảo tàng ngoài trời

Bảo tàng ngoài trời là điểm đến nổi bật của Làng cổ Heritage Village mà du khách sẽ thực sự thích thú bởi nó sử dụng trang phục thông dịch lịch sử để tái định cư tiên phong ở phía đông trung tâm Alberta, Canada.

Đặc biệt hơn khu vực này còn cho thấy cuộc sống của người định cư Canada gốc Ucraina từ năm 1899 đến năm 1930. Các tòa nhà từ nhiều nơi cũng được di chuyển đến khu di tích lịch sử và khôi phục vào những năm khác nhau trong phần đầu thế kỉ XX.

Làng cổ Heritage Village

Làng cổ Heritage Village

Phòng khám y học cổ truyền trong mùa du lịch

Người bệnh đến đây đều được điều trị bởi các bác sĩ y học cổ truyền thừa hưởng một di sản văn hóa và các kinh nghiệm trong các phương pháp y học cổ truyền. Hầu hết các phương pháp chữa bệnh đều sử dụng các loại thảo mộc tốt cho sức khỏe và an toàn về chất lượng.

Làng cổ Heritage Village

Làng cổ Heritage Village

Kiến trúc độc đáo của làng cổ Heritage Village

Bạn sẽ phải trầm trồ trước kiến trúc của hơn ba mươi công trình lớn nhỏ trong Làng Di Sản Dallas. Khám phá kiến trúc quần cư theo kiểu cố định lâu đời trên một vùng đất còn lại đến ngày nay là nét văn hóa đặc sắc cần được bảo tồn gìn giữ.

Những công trình này thường có rất nhiều đặc điểm chung về kiểu dáng ,màu sắc trang trí, tập quán văn hóa sinh hoạt của cư dân nơi đây, kích thích sự tò mò tìm hiểu của du khách.

Ngoài khu vực chữa bệnh, một số cửa hàng bán đồ gốm, các mặt hàng làm từ lòng bàn tay, những loại kẹo bánh truyền thống hay sữa khô, cùng với thiết bị và công cụ mà người ta sử dụng trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống thời kỳ trước đó được bày bán tại ngôi làng này.

Làng cổ Heritage Village

Làng cổ Heritage Village

 

Đến với Abu Dhabi, đến với làng cổ Heritage Village bạn sẽ tìm thấy nét hiện đại pha lẫn trong cổ xưa, sẽ cảm nhận được những nét văn hóa hội tụ trong đời sống của người dân Dubai, chuyến đi của bạn thực sự là những trải nghiệm đầy ý nghĩa.

Làng cổ Heritage Village
Đánh giá bài viết này

Hits: 13