Lạch Dubai

Du lịch khám phá tuyến đường thủy của thành phố, ngắm nhìn Dubai cũ và mới và quan sát cuộc sống hoang dã đa dạng là những trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ lỡ khi du khách được đặt chân đến thành phố xa xỉ, tráng lệ, giàu có bậc nhất thế giới này.

Tổng quan về lạch Dubai

Lạch Dubai được biết là một eo biển nước mặn tự nhiên bắt nguồn từ Vịnh Ả Rập, phân chia thành phố làm hai phần khác biệt. Ở bờ đông bắc là Deira Dubai và ở bờ tây nam là Bur Dubai. Con lạch này đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của Dubai, tạo đà phát triển cho Dubai. Ban đầu, đây là nơi tạo điều kiện thông thương với Ấn Độ và Châu Phi, đồng thời cũng là cảng an toàn cho các tàu mậu dịch. Đi tour Dubai, bạn không thể bở lỡ cơ hội khám phá con lạch nổi tiếng này.

Lạch Dubai về đêm

Lạch Dubai về đêm

Các cách khám phá lạch Dubai

Lạch Dubai ngày nay được rất nhiều du khách lựa chọn đến thăm ngắm, khám phá theo nhiều cách khác nhau. Du khách có thể du lịch dọc theo dòng nước với cách truyền thống trên thuyền gỗ abra hay xe taxi nước. Những chiếc thuyền gỗ nhỏ, có gắn động cơ này là phương tiện giá rẻ dành cho tham quan và cũng là phương tiện đi lại mà nhiều công nhân lựa chọn để đi từ bờ bên này sang bờ bên kia.

Du khách sẽ thấy các trạm abra được bố trí tại nhiều địa điểm dọc theo tuyến đường thủy này. Tại đây, cứ vài phút lại có thuyền khởi hành, vào tất cả các ngày trong tuần để phục vụ du khách chu đáo. Thuyền thường rời bến khi có khoảng 20 hành khách. Không cần mua vé, du khách chỉ cần trả tiền ngay trên thuyền. Du khách cũng có thể tự thuê abra để khám phá lạch Dubai.

Bên cạnh đó, một cách khác để ngắm cảnh vùng lạch là dùng thuyền một buồm truyền thống. Du khách có thể tìm thấy những chiếc thuyền tham quan này ở bờ Deira và tại đây họ cung cấp cả du thuyền ngày và đêm.

Ngồi thuyền khám phá lạch Dubai

Ngồi thuyền khám phá lạch Dubai

>>Xem thêm: Cẩm nang du lịch Dubai

Sự độc đáo của lạch Dubai

Mỗi một điểm đến đều sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới và những cảm nhận khác nhau. Quan sát hoạt động thường ngày diễn ra trên vùng lạch khi abra, du thuyền và thuyền hiện đại chất hàng và dỡ hàng du khách sẽ cảm thấy vô cùng thú vị và muốn lưu trú ở đây nhiều hơn. Du khách đừng quên mang theo máy ảnh vì nhìn từ bờ sông, đường chân trời của thành phố đẹp hút hồn, đặc biệt là khi các tòa nhà được nhuộm màu bởi ánh mặt trời rực rỡ, chắc chắn bạn sẽ thu được vô số những bức hình tuyệt vời.

Những điểm khác biệt về kiến trúc độc đáo giữa hai bờ lạch sẽ cho bạn những ấn tượng không bao giờ quên. Bờ Bur Dubai cổ kính hơn với lối kiến trúc Trung Đông truyền thống. Deira Dubai là thành phố hiện đại hơn với nhiều tòa nhà chọc trời, các con phố vo cùng sôi động. Hai bên con lạch với hai hình ảnh trái ngược nhau sẽ mang đến cho bạn sử trải nghiệm khá thú vị đấy. Khi di chuyển bằng những chiếc thuyền du khách sẽ thoải mái ngắm nhìn toàn cảnh của hai khu phố xinh đẹp của Dubai cũng như được ngắm nhìn tìm hiểu quan sát về cuộc sống hàng ngày của người dân ở hai bên bờ của con lạch.

Thả bộ dọc các con đường đi dạo để khám phá khu vực này cũng là trải nghiệm thú vị khi du lịch Dubai. Ở đây, có những lối đi lát đá xinh đẹp được chiếu sáng vào ban đêm để du khách có thể thoải mái đi dạo.

Ở đầu trên của vùng lạch là Khu bảo tồn Động vật hoang dã Ras Al Khor. Khu bảo tồn này bao phủ diện tích 1.532 mẫu Anh (620 hecta) gồm đất ngập nước, đầm lầy, phá và hồ nước. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn nhiều loại chim nước như chim choi choi, chim dẽ và mòng biển.

Con lạch chia đôi Dubai

Con lạch chia đôi Dubai

Có thể nói con lạch Dubai chính là một trong những địa điểm du lịch thú vị, cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời mới lạ mà bạn chưa bao giờ biết đến. Lên kế hoạch đi Dubai và nhất định phải đến con lạch Dubai xinh đẹp này nhé!

 

Lạch Dubai
Đánh giá bài viết này