Khu Nghệ thuật Alserkal

Khu Nghệ thuật Alserkal ở Al Quoz trước đây là một nhà kho bỏ hoang nhưng đến nay đã trở thành trung tâm sáng nóng nhất của Trung Đông. Trung tâm cung cấp các sự kiện nghệ thuật độc đáo, phòng trưng bày tuyệt hảo và bây giờ nơi đây được xem như một nhà hát nhỏ vậy.

Khám phá khu nghệ thuật Alserkal

Al Quoz nơi có khu nghệ thuật Alserkal xây dựng là một vùng đất có sức ảnh hưởng lớn nhất của đất nước Dubai. Khu nghệ thuật là một sự kết hợp vô cùng độc đáo trong khối không gian nhỏ có sức chứa kho lên đến 20 phòng trưng bày nghệ thuật đã biến nơi đây trở thành một trung tâm đô thị rộng 500.000 mét vuông.

Khu nghệ thuật Alserkal Dubai

Khu nghệ thuật Alserkal Dubai

Sự kết hợp giữa không gian trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, gian hàng thực phẩm, cho đến những cửa hàng thời trang cao cấp cùng với những sự kiện văn hóa như Art Dubai và Art Nights cực kỳ ấn tượng. Theo như dự kiến khi hoàn thành, Khu Nghệ thuật Alserkal sẽ là một điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Dubai với hơn 94 không gian đương đại được tổ chức, và còn bao gồm rất nhiều các dự án khác đến từ những kiến trúc sư Hà Lan mới được công bố vào năm 2007.

Các phòng trưng bày tác phẩm nghệ thuật

Một trong những mục đích chính của huyện khi xây dựng khu nghệ thuật Alserkal đó chính là không chỉ bắt đầu những buổi hàn huyên tâm sự về nền nghệ thuật độ đáo trong khu vực mà còn tạo ra những sự đồng điệu giữa các khu phố nghệ thuật trên khắp thế giới như Shoreditch của London, Meatpacking của Manhattan.

Khu nghệ thuật Alserkal Dubai địa điểm nghệ thuật lớn nhất Trung Đông

Khu nghệ thuật Alserkal Dubai địa điểm nghệ thuật lớn nhất Trung Đông

Không gian đầu tiên để mở ra bên trong khu Nghệ thuật Alserkal vào năm 2008 là căn phòng tranh Ayyam của Syria với những vấn đề trong cuộc sống được tái hiện một cách táo bạo. Các công trình kiến trúc thể hiện chủ yếu về chiến tranh, bản sắc dân tộc rất chân thực.

Tiếp theo đại diện cho Monir Shahroudy Farmanfarmaian, trở thành một trong những người nghệ sĩ ở Iran đầu tiên trình diễn buổi triển lãm cá nhân đầu tiên tại Bảo tàng Guggeinheim ở New York. Sự trao đổi đó tiếp tục hướng đến quá trình mở phòng thêm một căn phòng trưng bày Leila Heller năm 2017, thư viện Guggeinheim ở New York đầu tiên có mặt trên đất nước Dubai giàu có bậc nhất Thế giới.

Khu Nghệ thuật Alserkal ở Al Quoz với những kiến trúc độc đáo

Khu Nghệ thuật Alserkal ở Al Quoz với những kiến trúc độc đáo

Không gian Art Gallery xanh là một biểu tượng hướng đến quê hương của cố những nghệ sĩ đương đại mới nổi đến từ Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Á. Một sự gắn kết các nghệ sĩ trong ngành ở khu vực và khiến Dubai trở thành một nhịp tim chung của khu vực Trung Đông.

Không gian bên trong Khu Nghệ thuật Alserkal ở Al Quoz với những kiến trúc độc đáo

Không gian bên trong Khu Nghệ thuật Alserkal ở Al Quoz với những kiến trúc độc đáo

Đến với khu nghệ thuật Alserkal điều đầu tiên khiến cho nhiều vị khách du lịch Dubai sững sờ đó là những tay súng trong khu nghệ thuật. El Seed ức ảnh chụp đầu tiên đến từ một nghệ sĩ có tên’calligraphiti’ ở địa phương eL Seed, đã chính thức được mở cửa khi nhận được sự đánh giá rất cao của chính phủ Dubai về tác phẩm đường phố đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật. Ở đầu kia của khu phố, những bộ sưu tập nghệ thuật với không gian riêng tư trưng bày các tác phẩm ở châu Âu và Mỹ từ những năm 60 đến 90.

Khu Nghệ thuật Alserkal ở Al Quoz

Khu Nghệ thuật Alserkal ở Al Quoz

Không gian khái niệm

Nghệ thuật Alserkal là một khu trưng bày thời trang và những thiết kế trên đại lộ, với sức mạnh sáng tạo có sẵn The Cartel của Dubai sẽ cung cấp trong triển lãm các kệ quần áo, tác phẩm nghệ thuật và quan trọng nhất đó chính là thời trang. Ở phía bên kia của đại lộ nơi khu Nghệ thuật Alserkal được tổ chức, MAD Gallery Dubai sẽ khiến cho mọi du khách cảm thấy tò mò về những tác phẩm nghệ thuật liên quan đến động học và cơ học.

The FlipSide một trong những cửa hàng đầu tiên dành riêng cho xưởng sản xuất đồ trang sức được làm theo yêu cầu của Jewel Teller, cả hai đều đến sớm. Hãy tranh thủ ghé qua khu Nghệ thuật Alserkal, quý khách sẽ được tận hưởng rất nhiều điều thú vị trong Tour du lịch Dubai của mình.

Quán ăn ngon trên Khu Nghệ thuật Alserkal

Quán ăn ngon trên Khu Nghệ thuật Alserkal

Các cửa hàng ăn, quán bar

Giữa vô vàn các nhà hàng ăn pop-up mở cửa suốt cả năm, phòng trưng bày A4 tại khu Nghệ thuật Alserkal mang đến một quán cà phê trong một không gian làm việc sáng tạo và cách trang trí bắt mắt. Những ly nước ép lạnh và các gian quầy bar bán nhiều đồ ăn nhanh rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt quán cà phê Nightjar, bao gồm quầy bar espresso gọi tùy ý và những căn bếp nhỏ.

Khu Nghệ thuật Alserkal ở Al Quoz vào ban đêm

Khu Nghệ thuật Alserkal ở Al Quoz vào ban đêm

Đối với một khu nhà kho để trống và không mấy người biết đến thì giờ đây lại có rất nhiều thứ đang diễn ra. Xung quanh có rất nhiều quán cà phê nổi tiếng của Dubai, đến cuối tuần nơi đây thực sự trở nên đông đúc. Và trên con đường phố xinh đẹp dẫn vào Đại lộ Alserkal, quý khách sẽ nhìn thấy trung tâm trampoline trên tòa nhà Bounce một địa điểm yêu thích của các bạn nhỏ với những con quái vật và khu vực leo núi trong nhà của Rock Republic dành cho người lớn. Khu Nghệ thuật Alserkal hứa hẹn sẽ là một địa điểm du lịch Dubai hấp dẫn nhất nếu không đến bạn sẽ hối hận cả đời.

Khu Nghệ thuật Alserkal
5 (100%) 1 Đánh giá