Downtown Dubai

Bạn đã từng đến Dubai, từng đến Downtown Dubai? Nếu chưa thì bạn phải nhanh chân thôi, bởi đây là trung tâm Dubai mà ai ai cũng hằng ao ước đấy!

Downtown Dubai ( Phố thương mại Dubai) là một khu phố thương mại thời thượng tại thành phố Dubai, Tiểu Vương Quốc Dubai (thuộc United Arab Emirates, Các tiểu vương quốc Á Rập Thống Nhất).

Khu này chỉ rộng 2km, nhưng chi phí xây dựng lên đến 20 tỷ USD. Trong số những điểm hút du khách ở đây phải kể đến Burj Khalifa – tòa tháp cao nhất thế giới, Đài nước phun Dubai Fountain, Khu chợ Dubai (Dubai Mall) và một khách sạn sang trọng hiện đại “Address Downtown Dubai” cao 302.2 thước, hiện nay được xếp cao hạng 12 ở Dubai.

Downtown Dubai

Downtown Dubai

Tháp Burj Khalifa

Tòa tháp có hình cây kim nhọn hoắt và được miêu tả là “thành phố thẳng đứng”. Nó cao 828 m và trị giá 1,69 tỷ USD, gồm 164 tầng, cao nhất thế giới và có một ban công trên tầng 124 cho phép nhìn toàn cảnh thành phố, được xây dựng từ tháng 9/2004 và cần tới 12.000 nhân công để hoàn thành.

Tòa tháp được thiết kế bao gồm 1.000 căn hộ, 49 tầng dành cho văn phòng và một khách sạn do chuyên gia thời trang Giorgio Armani thiết kế.

Downtown Dubai

Tháp Burj Khalifa

Đài nước phun Dubai Fountain

Dubai Fountain (Đài Phun Nước Dubai) nằm giữa hồ Dubai rộng 30 mẫu Anh (Acre), kế bên tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa.

Chi phí hệ thống nước phun này lên đến 218 triệu đô la. Đây là hệ thống nước phun mắc tiền nhất thế giới do hãng WET Design thiết kế.

Hệ thống nước phun Dubai có thể xịt 83,000 lít nước lên không trung bất cứ lúc nào, có 6,600 bóng đèn, 25 máy rọi ánh sáng đủ màu, dài 275 thước và nước phun cao 150 thước lên không trung. Đứng cách xa Dubai Fountain 30 cây số, các bạn vẫn có thể thấy nước phun ở đây.

Dubai Fountain trình diễn nhạc nước và ánh sáng mỗi 30 phút vào buổi tối, mỗi đợt phun nước, hơn 2200 gallon nước được phun lên, độ cao mà nước có thể phun lên đạt hơn 149m , tương đương tòa nhà 50 tầng, kết hợp với âm nhạc hơn 1000 màn kiểu trình diễn cho du khách thưởng thức.

Downtown Dubai

Dubai Fountain

Dubai Mall

Khánh thành năm 2008 trên diện tích 495.000m2, Dubai Mall là trung tâm thương mại nằm trong khu phức hợp Buji Khalifa, là trung tâm mua sắm đông đúc nhất thế giới, thu hút trên 54 triệu lượt khách năm 2011. Theo tờ Dubai Chronicle, danh tiếng của

Dubai Mall lớn đến nỗi Apple có thể phải cân nhắc mở cửa hàng đầu tiên tại Trung Đông.

Dubai Mall có hơn 1.200 cửa hàng, bày bán gần như tất cả các loại sản phẩm. Nơi này còn được trang bị một phòng chiếu phim 22 màn hình, mô phỏng khu mua sắm Regent Street (London), một sân trượt băng tiêu chuẩn Olympic và rất nhiều tiện ích khác nữa.

Các cửa hàng bên trong đa số là những nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới, có tất cả mặt hàng được bày bán ở The Dubai Mall. Dù là tỷ phú bạn cũng khó mua sắm được hết các loại hàng hóa bên trong.

Downtown Dubai

Dubai Mall

Khách Sạn 5 *Address Downtown Dubai

Khách sạn 5 Sao Address Downtown gồm 63 tầng là cao ốc cao 302 mét, khánh thành năm 2008, đứng hàng thứ 19 về chiều cao tại Dubai, nằm kế cạnh nhà chọc trời (Skycraper) Burj Khalifa. Address Downtown có 200 phòng khách sạn hạng sang và 600 căn hộ thuê thường xuyên của các gia đình hoặc văn phòng các công ty.

Kiến trúc của khách sạn độc đáo và ngoạn mục, là điểm đến hàng đầu cho phong cách sống hiện đại, với các nhà hàng đặc sản, phòng khách, phòng họp hội nghị, spa, trung tâm thể dục đầy đủ trang thiết bị, và nhiều các tiện nghi giải trí khác.

Downtown Dubai

The Address Downtown Dubai

 

Nổi tiếng là quốc gia xa hoa bậc nhất thế giới, Dubai sẽ là một sự lựa chọn thú vị cho du khách trong kỳ nghỉ của mình. Cùng tham khảo các tour đi Dubai cùng Du lịch Việt Nam.

Downtown Dubai
Đánh giá bài viết này