Marsa Al Arab

Mới đây, chính phủ dubai chính thức tuyên bố họ sẽ đón nhận thêm một siêu đảo nhân tạo trị giá hàng tỉ USD tiếp theo trong tương lai mang tên Marsa Al Arab. Đây là một dự án hứa hẹn sẽ thu hút được số lượng lớn khách du lịch thế giới đến với vương quốc Ả Rập xa xỉ này.

Tìm hiểu về xây dựng Marsa Al Arab

Hòn đảo Marsa Al Arab theo thiết kế ban đầu sẽ được xây dựng với diện tích vào khoảng 400 km2 khung tiêu chuẩn mới với một khu nghỉ dưỡng cao cấp và xa xỉ nhất thế giới với giá nghỉ 1 đêm lên đến 600 triệu VNĐ.

Cũng như các dự án xây dựng đảo nhân tạo khác như: Đảo cây cọ, Falconcity of Wonders, đảo Yas Mall…Tập đoàn Dubai Holding là chủ đầu tư chính chịu trách nhiệm lên kế hoạch xây dựng đảo nhân tạo Marsa Al Arab với mức vốn đầu tư ban đầu là 2 tỷ đồng và dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động đón khách du lịch đến dubai năm 2020.

Mô hình xây dựng đảo Marsa Al Arab

Mô hình xây dựng đảo Marsa Al Arab

Hòn đảo Marsa Al Arab theo như dự kiến sẽ được xây dựng bên cạnh tòa nhà có hình biểu tượng cánh buồm Burj Al Arab Jumeirah của đất nước Dubai.

Marsa Al Arab có gì?

Với mục đích hàng đầu xây dựng để thu hút khách du lịch đến với đất nước Dubai, theo như thiết kế hòn đảo nhân tạo Marsa Al Arab sẽ bao gồm hệ thống các khu nghỉ dưỡng và công viên, rạp chiếu phi, rạp hát, du thuyền, văn phòng làm việc, trung tâm hội nghị cao cấp, trung tâm mua sắm và cũng là nơi tổ chức các hoạt động biểu diễn xiếc của Trung Đông.

Marsa Al Arab chua dừng lại ở trên. Tại đây, còn được xây dựng thêm các căn biệt thự và căn hộ cao cấp trước biển cùng với đó là một khách sạn cao cấp gồm 2500 phòng nghỉ dưỡng chỉ dành cho giới giàu có và quý tộc mà thôi. Marsa Al Arab dù mới được khởi công xây dựng nhưng đã được đánh giá là một điểm đến du lịch dubai xa xỉ nhất thế giới.

Điểm nghỉ dưỡng trên bờ biển thuộc đảo Marsa Al Arab

Ông bầu của những dự án mang tính thế kỷ này không ai khác đó chính là Jumeriah Group. Một trong những kiến trúc sư nổi tiếng đã từng xây dựng các hòn đảo nhân tạo ở dubai như: Burj Al Arab thuộc bờ biển Jumeirah vào năm 1994. Và hiện nay hòn đảo Burj Al Arab đã trở thành tâm điểm chú ý của khách du lịch trên toàn thế giới khi ghé qua Dubai.

Giới xây dựng cho rằng những công trình đảo nhân tạo do ông bầu Jumeriah Group đảm nhận ngày càng mở rộng về quy mô cũng như độ phức tạp.

Nhà nghỉ ven biển trên đảo Marsa Al Arab

Tiếp theo chân một chuỗi các dự án xây dựng đó là Palm Jebel Ali, Palm Deira cũng được xây dựng trên bờ biển Jumeirah, tuy có gặp đôi chút khó khăn về vốn trong quá trình xây dựng do ảnh hưởng của nền kinh tế toàn cầu nhưng tiến độ dự án vẫn được đảm bảo đúng thời hạn.

Một bữa tối đón hoàng hôn trên đảo Marsa Al Arab

Đa số các hoàn đảo nhân tạo ở dubai được xây dựng với quá nhiều dịch vụ cao cấp chỉ có giới quý tộc mới đủ điều kiện để ở nên hầu hết hệ thống nhà nghỉ và căn hộ cao cấp ở đây “bị bỏ trống” rất nhiều. Bởi dân số dubai có đến 90% là người định cư, dân bản địa chỉ có 10% và dường như họ không bao giờ giám mơ ước đặt chân đến những khu nghỉ dưỡng xa xỉ này.

Đảo Marsa Al Arab dự kiến khi hoàn thành

Chính vì vậy, hòn đảo Marsa Al Arab được xây dựng với mong muốn không còn phải vướng bận vào những vấn đề rắc rối mà các hòn đảo nhân tạo khác đang gặp phải đó chính là “người ở”. Hãy đến Dubai để cảm nhận vẻ đẹp của hòn đảo nhân tạo có 1 không 2 này và nhớ liệt kê Marsa Al Arab vào danh sách những điểm đến không thể bỏ qua trong Tour du lịch Dubai của quý khách trong thời gian sắp tới nhé!

Marsa Al Arab
Đánh giá bài viết này

Hits: 16