Chợ vàng Gold Souk

Nếu đi tour du lịch Dubai giá rẻ thì bạn nhất định phải ghé qua chợ vàng Gold Souk vô cùng nổi tiếng ở đất nước này nhé! Nó chứng tỏ một Dubai giàu có xa hoa đến tột độ. Được biết đến là khu chợ bán vàng rẻ nhất thế giới vô cùng thu hút du khách, bạn có thể sở hữu cho mình và mang về cho người thân, bạn bè những món đồ trang sức quý giá, ưng ý với giá cả vô cùng rẻ.

Tổng quan về chợ Vàng Gold Souk

Là khu chợ bán vàng nổi tiếng nằm trong con phố Deira ở Dubai, chợ Vàng Gold Souk có chiều dài 1km với 500 gian hàng chứa khoảng 10 tấn vàng, mỗi gian rộng khoảng vài chục m2 và có từ 5 – 10 nhân viên bán hàng trong 1 gian.

Du lịch Dubai đến khu chợ này, quý khách cũng rất an tâm bởi an ninh luôn được đảm bảo an toàn với camera giám sát được đặt ở khắp mọi nơi. Cảnh sát đi tuần tra thường xuyên và sẽ sử lý mọi việc một cách nhanh nhất. Khu chợ này mở cửa đón khách từ 10 giờ – 22 giờ từ thứ bảy đến thứ năm và từ 16 giờ – 22 giờ vào ngày thứ sáu.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng vàng ở Gold Souk vì vàng ở đây chịu sự quản lý và giám sát của chính quyền Dubai. Nếu khách du lịch Dubai mua vàng ở những người bán hàng rong ngoài đường, thì nên thận trọng, kiểm tra kĩ lưỡng. Ngoài ra thì khu chợ này còn buôn bán một số loại đá quý như: platinum, kim cương,…hay bạc.

Chợ Vàng Gold Souk

Chợ Vàng Gold Souk

Gold Souk – nơi bán vàng rẻ nhất thế giới

Giá vàng ở Dubai luôn rẻ hơn mức giá trung bình trên thế giới khoảng 20%, do thành phố này không phải đánh thuế khi nhập khẩu. Vàng ở chợ Gold Souk bán loại vàng từ 21 đến 24 carat, thấp nhất là 18 carat, giá vàng được tính theo tuổi thọ và trọng lượng.

Hầu hết các cửa hàng trong chợ đều có bảng điện tử hiện giá vàng theo carat và cả mệnh giá chuyển đổi từ Dollar Mỹ sang đồng Dirham nên khách du lịch Dubai cũng có thể đổi tiền tại đây. Đặc biệt vào tháng 1, ở Dubai có tổ chức lễ hội mua sắm, du khách sẽ được giảm giá khi mua những món đồ trang sức bằng vàng và được tặng kèm những món quà hấp dẫn.

Những nhân viên bán hàng ở chợ vàng Gold Souk thường nói tiếng anh khá tốt, họ cũng rất nhiệt tình và sẵn sàn cho bạn xem những món hàng bạn thích. Bạn nên hỏi về tuổi thọ của vàng theo karat, trọng lượng của vàng theo gram và hỏi luôn giá cả trước khi mua. Bạn cũng nên tham khảo giá cả giữa các cửa hàng với nhau bởi có những món hàng giống nhau nhưng giá cả lại chênh lệch đôi chút.

Chợ Vàng Gold Souk - nơi bán vàng rẻ nhất thế giới

Chợ Vàng Gold Souk – nơi bán vàng rẻ nhất thế giới

>>Xem thêm: Cẩm nang du lịch Dubai

Mặc cả khi mua hàng

Du khách sẽ bị choáng ngợp trước sự lấp lánh dát vàng ở đây, như lạc vào một biển vàng mà quý khách chưa bao giờ được thấy. Nhưng bạn vẫn phải tỉnh táo và khéo léo mặc cả để mua được giá rẻ nhất nhé. Chủ của hàng thường mặc định rằng khách sẽ trả giá nên thường đưa ra mức giá cao hơn so với giá bán thực sự. Món hàng càng tinh xảo bạn sẽ càng mặc cả được ít hơn, đổi lại thì bạn mua càng nhiều hàng thì sẽ càng dễ trả giá. Những người đã từng mua hàng ở Gold Souk cho biết, bạn có thể mua được vàng với giá chỉ bằng 30% mức giá ban đầu.

Mặc cả khi mua Vàng tại Gold Souk

Mặc cả khi mua Vàng tại Gold Souk

Đi tour Dubai bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá và mua vàng tại Gold Souk nhé, chắc chắn bạn sẽ mua được rất nhiều những món đồ mình thích mang về cho người thân, bạn bè.

Chợ vàng Gold Souk
1 (20%) 1 Đánh giá

Hits: 598