Chợ gia vị Spice Souk

Có hai khu chợ nổi tiếng nhất Dubai mà khi đến bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Dubai là chợ vàng Gold Souk và chợ gia vị Spice Souk, bạn sẽ bị hút hồn bởi những món hàng hóa gia vị đầy màu sắc.

Nguồn gốc chợ gia vị Spice souk

Chợ nằm ngay bên Khor Dubai (Lạch Dubai), nơi những thương nhân từ phương Đông tới mặc cả hàng hóa ngay sau khi neo đậu thuyền.

Chợ gia vị Dubai

Chợ gia vị Dubai

Giới thiệu về chợ gia vị ở Dubai

Chợ gia vị không hề là độc quyền của phụ nữ mà ngay cả nam giới cũng bị cuốn vào cách bài trí hàng trăm loại gia vị đủ màu sắc, mùi vị và khó cưỡng lại cảm giác muốn nếm, muốn thử rồi cuối cùng là đặt lên cân.

Ở đây, du khách có thể thấy ngay trên các kệ được làm từ cây đay trưng bày đủ loại gia vị như cà ri vàng, nhục quế, rau mùi, nghệ tây thơm… Ngoài ra còn có các hương liệu, nước hoa hồng, nhựa thơm, thuốc nhuộm, các loại mỹ phẩm từ Iran, Ấn Độ, Pakistan, Srilanka, Zanzibar…

Phổ biến nhất ở đây là trầm hương (chiết xuất từ nhựa của cây trầm hương) được bày bán theo từng túi và đóng gói theo chất lượng (loại 1, 2…). Người Trung Đông đam mê hương liệu được trộn từ hỗn hợp trầm hương và các loại hương liệu khác như cây đàn hương hoặc gỗ thơm. Họ đốt trầm hương trong các lư hương đặc biệt để tạo hương thơm cho da và tóc.

Ngoài việc tham quan chợ, du khách còn có thể tìm hiểu thêm về công năng của từng loại gia vị: gia vị nào dùng trong mùa hè để giải nhiệt, gia vị nào dùng trong mùa đông để giữ ấm…

Chợ gia vị Dubai

Chợ gia vị Dubai

Lưu ý khi đi chợ gia vị Spice Souk

Ngoài bán các loại gia vị để nấu các món ăn hấp dẫn ra thì chợ gia vị Spice Souk còn bán cả đồ chơi trẻ em, khăn choàng, quà lưu niệm, bộ dụng cụ vẽ Henna và các món đồ truyền thống của người dân địa phương.

Khách phương xa khi đến khu chợ gia vị nói riêng và đến du lịch Dubai nói chung, đều nên ăn mặc kín đáo, tránh hở hang. Và đừng quên trang bị cho mình những kỹ năng mặc cả để có được những món hàng vừa ý với giá cả phù hợp.

Chợ gia vị Dubai

Chợ gia vị Dubai

Thời gian hoạt động của khu chợ

Hình thành vào thế kỷ thứ 19 và vẫn mở cửa đón khách đều đều từ 10h sáng đến 10h tối từ thứ 5 đến thứ 7 hàng tuần. Du khách khi đến với khu chợ này, đặc biệt là những quý cô, quý bà đam mê nội trợ sẽ vô cùng thích thú với vô vàn loại gia vị để chế biến ra rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

Đặt tour du lịch Dubai để có một chuyến đi đầy hứng khởi tới Dubai, khám phá vô vàn “ kì quan nhân tạo” và mang về các loại gia vị đặc trưng của Trung Đông bạn nhé!

Chợ gia vị Dubai

Chợ gia vị Dubai

Theo Dulichvietnam.com.vn

Chợ gia vị Spice Souk
1 (20%) 1 Đánh giá