Bur Dubai

Người ta thường chỉ biết đến Bur Dubai sang trọng hiện đại, xa hoa mà ít ai biết đến lịch sử, nét đẹp cổ kính của Bur Dubai.

Giới thiệu về lịch sử Bur Dubai

Bur Dubai là một phần lâu đời nhất của Dubai. Đây là trung tâm thành phố lịch sử, nằm ở phía tây của Dubai Creek.

Tên này có nghĩa đen là “Mainland Dubai”, có liên quan đến sự tách biệt truyền thống của khu vực Bur Dubai khỏi Deira bởi Dubai Creek. Điều này là do Bur Dubai trong lịch sử bao gồm tất cả các quận giữa bờ phía tây Creek và Jumeirah. Tòa án của vị vua nằm ở quận kế bên Nhà thờ Hồi giáo lớn.

Dubai Creek.

Dubai Creek.

Dubai Creek.

Dubai Creek.

Nét nổi bật của Bur Dubai

Quận này có nhiều nhà thờ Hồi giáo bao gồm nhà thờ Hồi giáo lớn với tháp cao nhất thành phố, và nhà thờ Hồi giáo Iran. Ngôi đền Hindu duy nhất của đất nước nằm giữa Nhà thờ Hồi giáo Lớn và Hẻm Creek.

Thánh đường Sheikh Zayed

Thánh đường Sheikh Zayed

Đây là nơi có nhiều địa điểm phổ biến cho khách du lịch bao gồm các tòa nhà lịch sử được tân trang lại và bảo tàng. Quận có nhiều đường phố mua sắm và souqs (hoặc souk), bao gồm cả souq dệt may gần trạm thuyền abra, mặc dù hầu hết các souqs nổi tiếng đều nằm ở Deira.

Khu di tích lịch sử Al Bastakiya nằm về phía đông của Pháo đài Al Fahidi (nay là Bảo tàng Dubai) và có khu nhà ở trong toà nhà cũ được nhận diện với tháp gió của họ. Shindagha về phía tây bắc, nằm giữa Bur Dubai, dòng suối và biển là vị trí lịch sử của nhà vua trên bán đảo đối diện với biển và suối.

Bur Dubai Souq

Bur Dubai Souq

Ở Bur Dubai, du khách có thể ngắm nhìn bức tường cổ xây từ năm 1800, tìm hiểu lịch sử ở ngôi nhà Restoration House, nơi bảo tồn kiến trúc nguyên bản của Dubai xưa.

Khu phố cổ Al Bastakiya

Khu phố cổ Al Bastakiya

Bur Dubai hiện đại

Vào tháng 11 năm 2016, Dubai Creek đã được đưa trở lại biển, biến Bur Dubai thành một hòn đảo. Bur Dubai là khu vực sinh sống phổ biến bao gồm nhiều tòa nhà chung cư.

Bur Dubai hiện đại

Bur Dubai hiện đại

Tour Dubai sẽ đưa du khách đến với Bur Dubai vừa cổ kính,vừa sang trọng hiện đại. Là một chuyến đi vô cùng ý nghĩa trong hành trình khám phá thế giới sinh động này!

Bur Dubai
Đánh giá bài viết này