Bảo tàng quốc gia Al Ain

Là điểm đến nổi tiếng ở Abu Dhai, bảo tàng quốc gia Al Ain thành lập vào năm 1969 dưới sự chỉ dẫn của Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan được coi là bảo tàng lâu đời nhất ở UAE, với biểu đồ lịch sử của Al Ain từ thời kỳ đồ đá, các hiện vật được phát hiện tại nhiều địa điểm khảo cổ nằm rải rác trong khu vực, bao gồm các dụng cụ bằng đá lửa và đầu mũi tên đến thiên niên kỷ thứ 6 trước Công nguyên

Vị trí bảo tàng Al Ain

Được khai trương vào năm 1970 bởi Ngài Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan, sau đó là Hoàng thái tử của Abu Dhabi và hiện nay là Nhà cai trị của Abu Dhabi và là Chủ tịch UAE, vị trí ban đầu của viện bảo tàng nằm ở Cung điện Sultan bin Zayed. Bảo tàng Al Ain sau đó đã được di dời đến vị trí hiện tại của nó vào năm 1971, nơi nó được khen ngợi bởi Ngài Sheikh Tahnoon bin Mohammed Al Nahyan, đại diện của Nhà cai trị ở khu vực phía Đông.

Bảo tàng Al Ain

Bảo tàng Al Ain

Kiến trúc bảo tàng Al Ain

Pháo đài Đông hay Sultan nằm ở rìa phía đông của Al Ain Oasis và đã từng nằm ở trung tâm của ngôi làng cũ của Al Ain, cũng có tên khác là Haret Al Hoson từ pháo đài. Đây là một trong số các tòa nhà lịch sử có liên quan đến ảnh hưởng gia tăng của gia đình Al Nahyan cầm quyền tại Al Ain từ cuối thế kỷ XIX trở đi. Pháo đài là một cấu trúc bùn bảo quản tốt với tháp ở ba góc và một cổng ở mặt tiền phía nam. Nó được xây dựng bởi con trai của Sheikh Zayed the First, Sheikh Sultan bin Zayed, vào năm 1910, cư trú ở đó trước khi trở thành người cai trị của Abu Dhabi năm 1922. Nó nằm trong khuôn viên của Bảo tàng Quốc gia Al Ain và là một trong những nơi thu hút du khách.
Được chia thành ba phần chính – Khảo cổ, Dân tộc học và Quà tặng, Bảo tàng Quốc gia Al Ain cung cấp cái nhìn sâu sắc vào các truyền thống và văn hoá địa phương đã xác định khu vực.

Kiến trúc bảo tàng Al Ain

Kiến trúc bảo tàng Al Ain

Khảo cổ học

Khu vực Khảo cổ học của bảo tàng bao gồm chậu lồng Mesopotamian (hiện đại Iraq) nhập từ 5000 năm trước, được tìm thấy trong những ngôi mộ được khai quật gần Jebel Hafeet. Bảo tàng cũng ghi lại sự gia tăng của xã hội thời đại đồ đồng có niên đại từ 4500 năm trước khi những phiến búa lớn được xây dựng ở Hili. Một đặc trưng của xã hội này được xây dựng bằng đá trên các ngôi mộ dưới mặt đất, bao gồm cả ‘Grand Tomb’ nổi tiếng ở Công viên Khảo cổ Hili. Nhiều vật thể từ những ngôi mộ này được trưng bày trong Bảo tàng.

Một ví dụ về đồ trang sức tinh tế được sản xuất trong nước từ một ngôi mộ ở khu vực Al Qattara, và có niên đại gần 4.000 năm, cũng được trưng bày tại bảo tàng. Hàng chục vũ khí bằng đồng và bằng đồng cũng được tìm thấy trong ngôi mộ này và chứng minh tầm quan trọng của việc khai thác và khai thác đồng ở UAE cổ đại.

Một số loại đồ gốm sắt lớn và hoàn chỉnh từ Hili và Rumeilah cũng có thể được nhìn thấy trong bảo tàng. Chúng khaorng 3000 năm tuổi và đã được sử dụng một thời gian khi cư dân của Al Ain sử dụng các công nghệ tinh vi như falaj để tưới cho hoa của Al Ain. Một số trong những falaj cổ xưa đã được khai quật bởi các nhà khảo cổ địa phương. Đây là những bằng chứng sớm nhất hiện có trên thế giới về việc sử dụng rộng rãi công nghệ thủy lợi tiên tiến này. Vì công nghệ này, Al Ain đã phát triển và nhiều tòa nhà bùn được xây dựng.

Tham quan bảo tàng Al Ain

Tham quan bảo tàng Al Ain

Dân tộc học

Phần Dân tộc học của bảo tàng khám phá các truyền thống và phong tục văn hoá của UAE. Các đối tượng về cộng đồng địa phương, giáo dục, nông nghiệp, thể thao, y học và cuộc sống hàng ngày đã minh hoạ cho thấy sự khác biệt của xã hội cách đây vài thập niên.

Bảo tàng cũng có một loạt các bức ảnh của Al Ain, Liwa và các vùng lân cận biểu đồ sự phát triển của khu vực và việc thành lập UAE. Du lịch Dubai bạn nhất định phải khám phá.

Các hiện vật bên trong bảo tàng

Các hiện vật bên trong bảo tàng

Những món quà

Một mục phổ biến trong bộ sưu tập của viện bảo tàng là một Mặt trăng Mặt trời của Cơ quan Hàng không và Không gian Quốc gia (NASA) tại Hoa Kỳ, sau chuyến đi lịch sử Apollo 17 tới mặt trăng. Bảo tàng Quốc gia Al Ain cũng có một loạt các món quà được trao cho Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan, bởi các vị tổng thống và các đại sứ từ các quốc gia trên thế giới. 

Đi tour Dubai, ngoài việc chiêm ngưỡng Lăng mộ Sheikh Zayed, đảo Yas, bảo tàng Louvre, bạn nên khám phá bảo tàng Al Ain nổi tiếng ở Abu Dhabi để thấy được những nét độc đáo hấp dẫn riêng mà duy chỉ có tiểu vương quốc này mới có, bạn sẽ có nhiều khám phá trải nghiệm thú vị ở dây với những kỉ niệm đáng nhớ!

Theo Dulichvietnam.com.vn

Bảo tàng quốc gia Al Ain
Đánh giá bài viết này

Hits: 42