Lăng mộ Sheikh Zayed

Lăng mộ Sheikh Zayed - một trong những lăng mộ lớn nhất thế giới và là điểm đến không thể bỏ qua nếu như có cơ hội đến Abu Dhabi.

Cùng Lữ hành Việt bắt đầu hành trình khám phá Lăng mộ Sheikh Zayed Dubai ngay hôm nay, bạn sẽ có những trải nghiệm thực sự khó quên đấy. Bạn có thể đặt vé tại đây.

Nguồn gốc Tên Lăng mộ Sheikh Zayed

Công trình tôn giáo đáng ngưỡng mộ nhất thế giới này được đặt theo tên vị tổng thống đã thành lập nên Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) – ngài Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan.

Zayed-bin-Sultan-Al-Nahyan.jpg

Zayed-bin-Sultan-Al-Nahyan.

Kiến trúc Lăng mộ Sheikh Zayed

Nhà thờ hồi giáo Sheikh Zayed được xây dựng vào năm 1998 hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng, vàng, các loại đá quý và gốm sứ.

Công trình này bao gồm 82 mái vòm, 1000 cột, 24 đèn trần dát vàng và tấm thảm dệt tay lớn nhất thế giới.

Công trình tôn giáo đáng ngưỡng mộ nhất thế giới

Công trình tôn giáo đáng ngưỡng mộ nhất thế giới

Sảnh Cầu nguyện lớn nhất thế giới

Sảnh cầu nguyện chính được trang trí bằng một trong những đèn trần lớn nhất thế giới – đường kính 10m, cao 15m, nặng 12 tấn. Các hồ nước xung quanh phản chiếu lung linh tôn thêm vẻ đẹp của mộ, về đêm, những khối màu vàng và trắng tỏa sáng dưới ánh nắng mặt trời trở nên lấp lánh dưới ánh trăng.

sảnh cầu nguyện lớn nhất thế giới

sảnh cầu nguyện lớn nhất thế giới

Sảnh cầu nguyện lớn với sức chứa 8000 người được chống đỡ bởi 96 cây cột cao vút, mỗi cái được phủ bằng đá cẩm thạch Macedonia và dát với vỏ ngọc trai và nhiều loại đá quý khác.

Có hai phong cầu nguyện nhỏ, một phòng cho tín đồ cầu hàng ngày, còn phòng kia dành cho nữ giới. Mà vào tới cái sảnh này thì ngước lên hay nhìn xuống đều á khẩu hết.

Không giống như các ngôi đền Hồi Giáo khác trên thế giới, thánh đường Sheikh Zayed luôn mở rộng của chào đón mọi người khắp nơi trên thế giới đến tham quan và thỏa sức khám phá.

Thánh đường của mọi du khách

Thánh đường của mọi du khách

Dù bạn thuộc tín ngưỡng tôn giáo nào đi chăng nữa thì cũng không bị giới hạn. Với những tư tưởng rất thoáng và hiện đại nên Sheikh Zayed được xây dựng vừa như một nơi thờ cúng tín ngưỡng đạo Hồi vừa thúc đẩy sự tương tác, giao lưu giữa các nền văn hóa với nhau.

Lưu ý khi tham quan lăng mộ Sheikh Zayed

Về phần trang phục: không được phép mặc váy, quần ngắn và phụ nữ đặc biệt phải đeo khăn trùm đầu. Trong trường hợp du khách không ăn mặc đúng quy định, nhà thờ sẽ cung cấp trang phục miễn phí để thay.

Không giống như một số thánh đường khác, ở đây máy ảnh được phép mang vào bên trong và khách có thể thoải mái ghi lại thiết kế nội thất cũng như khoảnh khắc thiêng liêng của những người đang theo học đạo Hồi.

 Đi Du lịch Dubai ngay để có cơ hội chiêm ngưỡng sự độc đáo có một không hai của khu Lăng mộ Sheikh Zayed nổi tiếng nhất thế giới này.

Lăng mộ Sheikh Zayed

  • Địa chỉ :Sheikh Rashid Bin Saeed Street, 5th St, Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập
  • Liên hệ :971 2 419 1919
  • Giờ mở cửa : Tất cả các giờ
Lăng mộ Sheikh Zayed
5 (100%) 1 Đánh giá