Mê đắm lạc hồn trong chợ Vàng Gold Souk

"Thiên đường đồ trang sức" là cái tên mà người ta đặt cho chợ Gold Souk nổi tiếng Dubai. Tại đây du khách có thể “ cưỡi ngựa xem hoa” thả ga ngắm và mua sắm Vàng Dubai giá rẻ nhất quả đất, chất lượng mỹ mãn khỏi bàn, với mẫu mã kiểu dáng, kích thước khối lượng vô cùng đa dạng, phong phú.

Du khách sẽ bị choáng ngợp trước sự lấp lánh dát vàng ở đây, như lạc vào một biển vàng mà quý khách chưa bao giờ được thấy. Dubai quả là xa hoa, giàu có tột độ.

Chợ Vàng Gold Souk

Chợ Vàng Gold Souk

Nguồn gốc khu chợ Vàng Gold Souk

Hình thành từ những năm 1940 từ khi những thương nhân Iran và Ấn Độ đặt những gian hàng mua bán vàng và đá qúy đầu tiên, ngày nay với lượng vàng được bày bán từ 10 đến 25 tấn – phần lớn trong số này được nhập từ Thụy Sĩ và các nước khác, Gold Souk thực sự là trái tim khu vực Deira.

Chợ Vàng Gold Souk

Chợ Vàng Gold Souk

Giờ mở cửa, phương tiện đến chợ Vàng Gold Souk

Thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm khu chợ là buổi tối khi trời mát hơn, không khí sôi động và đồ trang sức trở nên lóng lánh hơn dưới ánh đèn đường và đèn cửa hàng.

Du khách có thể đến đây bằng các phương tiện: taxi, xe buýt hoặc xe điện ngầm. Nếu du khách đến từ Bur Dubai, hãy đi taxi nước (thuyền gỗ abra) dọc theo Lạch Dubai, đi mất khoảng 10 phút.

Chợ Vàng Gold Souk mở cửa hàng ngày. Hầu hết các cửa hàng trang sức mở cửa lúc 10h sáng và đóng cửa khi gần 10h tối. Họ cũng đóng cửa từ 1h chiều đến 4h chiều. Vào Thứ Sáu, các cửa hàng mở cửa lúc 4h chiều.

Chợ Vàng Gold Souk

Chợ Vàng Gold Souk

Mê hồn với Vàng trong chợ Gold Souk

Đi dạo dọc theo những con phố của Gold Souk, nơi lớp lớp cửa hàng trưng bày đủ loại vàng bạc, bạch kim và kim cương. Tại đây có hàng trăm cửa hàng bán đủ mọi thứ từ những viên đá quý và ngọc trai nhỏ xinh đến lắc tay và vòng cổ bằng vàng lớn. Hầu hết đồ trang sức đều là loại từ 21 đến 24 cara và không có mặt hàng nào dưới 18 cara.

Vàng được tính giá theo trọng lượng. Giá của đồ trang sức ít khi được niêm yết, do đó du khách hãy khéo léo mặc cả để mua được giá tốt. Sau khi chủ cửa hàng đưa ra giá, hãy đề nghị giảm giá thêm nếu thanh toán bằng tiền mặt.

Điểm thu hút chính của Gold Souk chính là giá vàng ở đây vào loại thấp nhất trên thế giới. Du khách cũng có thể mua vàng thỏi để đầu tư, một số cửa hàng chấp nhận đổi vàng cũ lấy vàng mới. Tỉ giá vàng hàng ngày tại chợ được dựa trên tỉ giá vàng quốc tế trong ngày đó và được niêm yết trên cửa sổ của nhiều cửa hàng.

Chợ Vàng Gold Souk

Chợ Vàng Gold Souk

Đi Du lịch Dubai, ngay cả khi không muốn mua sắm thì Gold Souk cũng là một nơi đáng để ghé thăm, chỉ để chiêm ngưỡng sự giàu sang hội tụ tại một địa điểm.

Mê đắm lạc hồn trong chợ Vàng Gold Souk
Đánh giá bài viết này

Hits: 53