Ấn tượng tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa

Bạn đã từng đặt chân đến Dubai? bạn có ước mơ du lịch đến đất nước giàu có bậc nhất thế giới này để trải nghiệm những điều bạn chưa bao giờ biết. Một địa điểm bạn nên lưu tâm và lựa chọn đầu tiên khi đến đất nước huyền bí này là tòa tháp Burj Khalifa, du lịch Việt Nam chia sẻ đến bạn cách để khám phá tòa tháp kỉ lục cao nhất thế giới này.

Ấn tượng về Tháp Burj Khalifa 

Bạn sẽ thấy choáng ngợp khi đứng dưới chân tòa tháp có một không hai này ngước lên nhìn nó khi Du lịch Dubai. Bởi đây là tòa nhà cao nhất thế giới, Burj Khalifa sở hữu chiều cao 828 m, xây từ 110.000 tấn bê tông, hơn 31.000 tấn cốt thép có thể trải rộng tới 1/4 vòng trái đất, trong 22 triệu giờ làm việc. Thiết kế ngoại thất của tòa nhà dùng 26.000 tấm kính, và có 36 nhân công thường xuyên lau bóng, vô cùng bắt mắt.

Tòa tháp cao nhất thế giới

Tòa tháp cao nhất thế giới

Lưu ý khi đặt vé ngắm cảnh Burj Khalifa

Thăm Burj Khalifa bạn sẽ được ngắm cảnh ở 3 tầng khác nhau. Hai tầng ngắm cảnh đầu tiên thường bị hiểu nhầm vì có tên At The Top (trên đỉnh), thuộc tầng 124, 125 ở độ cao 452 m. Tuy đây chưa phải trên đỉnh nhưng cũng hơn nửa chiều cao tòa tháp. Một phòng nghỉ ngơi sang trọng khác cũng để ngắm cảnh là SKY nằm tại tầng 148 ở độ cao 555 m.

Giá cả ở đây khá đắt đỏ, bạn phải trả 200 AED (54 USD) để lên At The Top vào giờ cao điểm. Ngoài độ cao thì điểm khác biệt giữa các tầng ngắm là SKY yên tĩnh hơn và có nhiều chỗ ngồi để khách thư giãn ngay mép tường kính, phóng tầm mắt. Một vé vào SKY giá 500 AED (136 USD) cho 30 phút, đồng thời cho phép vào khu At The Top.

Du lịch Dubai mọi người muốn tới đây nên đặt chỗ trước và chọn giờ đẹp, nếu tới khi hoàng hôn thì phải đặt trước 90 phút. Vào các thứ 6, thứ 7 mùa đông thì dễ đặt vé ngắm bình minh hơn. Bạn cũng nên tìm hiểu trước cách khám phá tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa này nhé để việc thăm ngắm tìm hiểu thuận tiện.

Du lịch Dubai

Burj Khalifa là tòa tháp kỉ lục cao nhất thế giới

Khám phá, trải nghiệm của du khách ở Burj Khalifa

Tháp Burj Khalifa là nơi thường xuyên có cảnh du khách xếp hàng dài để vào trong. Theo nguyên tắc bạn phải xếp hàng để lấy vé, chờ thang máy nhưng yên tâm rằng mọi người di chuyển khá nhanh làm bạn không bị nhàm chán khi chờ.

Thang máy rất nhanh sẽ đưa khách lên tầng 124. Bạn chỉ mất một phút để tới được khu vực ngắm, nhanh và êm tới mức không có cảm giác mình đang di chuyển.

Tầng 124 có cửa hàng lưu niệm mà bạn có thể chọn cho mình những món đồ yêu thích. Mãn nhãn khi bạn được nhìn ngắm khung cảnh phía dưới bằng các camera phóng to hình ảnh và kết nối màn hình cảm ứng. Khu vực ngắm có không gian mở với kính chắn để du khách hiếu kỳ đứng sát rìa tòa nhà và ngắm nhìn một Dubai sầm uất,hiện đại dưới chân mình.

Nổi bật là tại đây còn có phục vụ tour bằng cách phát audio rất chi tiết về kỹ thuật và kiến trúc của tòa nhà vô cùng đặc biệt.

Nếu muốn lên tầng ngắm SKY, bạn sẽ phải đợi ở phòng khách đặc biệt có phục vụ cà phê Ả Rập rồi mới tới lượt vào thang máy VIP lên thẳng tầng 148. Chỉ khoảng 20-30 người được lên tầng này một lần. Ngược lại ở At the Top bạn chỉ mất tổng thời gian là 30 phút để vào nơi ngắm cảnh nhưng phải chen chúc với khá nhiều khách khác. Đặt tour du lịch Dubai để không bỏ  lỡ cơ hội khám phá tòa nhà cao nhất thế giới mà ai ai cũng hằng ao ước nhé!

Bu.rj Khalifa

Đài quan sát cao nhất thế giới tại tòa tháp Burj Khalifa

Theo Dulichvietnam.com.vn

 

Ấn tượng tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa
Đánh giá bài viết này

Hits: 169