Bệnh viện chim ưng Abu Dhabi xa xỉ nhất Thế Giới

Nhắc đến du lịch Dubai là người ta lại hình dung ra những tòa cao ốc chọc trời, đảo nhân tạo, siêu xe, những món ăn xa xỉ giáp vàng, khách sạn 7 sao chỉ giới nhà giàu mới có tiền nghỉ ngơi. Và giờ đây Dubai lại khiến cả Thế giới điên đảo với thú vui tao nhã độc - chơi chim ưng.

Để phục vụ tốt nhất cho thú vui lên đến hàng triệu USD này của các thiếu gia ở Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, một bệnh viện chuyên điều trị cho chim ưng với những thiết bị hiện đại nhất Thế giới đã được xây dựng ở Abu Dhabi.

Bệnh viện chim ưng Abu Dhabi

Bệnh viện chim ưng Abu Dhabi

Bệnh viện chim ưng Abu Dhabi cũng đang là một điểm đến du lịch Dubai hàng đầu ở Abu Dhabi. Trung tâm điều trị chim ưng đầu tiên và lớn nhất Thế giới, đứng đầu là tiến sĩ Margrit Gabriele Müller. Chim ưng là biểu tượng, niềm tự hào của người dân Dubai.

Bệnh viện Abu Dhabi chuyên về chim ưng

Trung Đông nổi tiếng Thế giới với các đại gia có thói quen xa xỉ. Có lúc là những chiếc siêu xe, phi thuyền, phi công, trực thăng riêng rồi tới những loài động vật quý hiếm trên Thế giới như: Sư tử trắng, hay chim ưng, báo đốm, lạc đà lại là những thú chơi tao nhã thể hiện đẳng cấp.

Chim ưng thú chơi xa xỉ của đại gia Dubai

Chim ưng thú chơi xa xỉ của đại gia Dubai

Bệnh viện Abu Dhabi với dịch vụ chăm sóc chim ưng lớn nhất Trung Đông xây dựng năm 2000, sẽ phục vụ khách từ Vịnh Ba Tư, Quatar, Kuawait, Ả Rập Saudi gồm nhiều trang thiết bị hiện đại cùng phòng khám chuyên khoa đặc biệt. Bệnh viện hoạt động như dành cho con người, những chú chim ưng đưa đến sẽ được thăm khám và phát hiện bệnh.

Bệnh viện Abu Dhabi đang thăm khám cho những chú chim ưng

Bệnh viện Abu Dhabi đang thăm khám cho những chú chim ưng

Bệnh viện Abu Dhabi hiện tại có hơn 100 nhân viên y tế làm việc. Đến năm 2006 bệnh viện đã mở rộng sang chữa trị cho các loài chim khác. Giám đốc bệnh viện cho biết: Từ khi chính thức mở cửa thăm khám bệnh, chúng tôi đã tiếp nhận gần 70.000 loài chim. Thậm chí bệnh viện Abu Dhabi còn trở thành địa điểm du lịch Dubai nổi tiếng trên Thế giới.

Chim ưng xếp hàng chờ khám bệnh

Chim ưng xếp hàng chờ khám bệnh

Những chú chim ưng bị bệnh trước khi nhập viện, sẽ được bác sĩ chuyên khoa gắn định vị GPG ở ngực. Rồi từ từ quan sát quá trình di chuyển của chúng cũng như những hiện tượng bất thường xảy ra. Bệnh viện Abu Dhabi có thiết kế một chiếc mũ đặc biệt đeo cho chim ưng để chúng có thể giữ được bình tĩnh khi nhìn thấy đồng loại của mình. Khi đeo chiếc mũ này chúng sẽ ngồi (đậu) tại ghế và chờ đến lượt mình được khám bệnh.

Ghế ngồi hạng sang của những chú chim ưng trên chuyến bay hạng sang

Ghế ngồi hạng sang của những chú chim ưng trên chuyến bay hạng sang

Phòng chờ đặc biệt dành cho chim ưng ở bệnh viện Abu Dhabi

Đối với những chú chim ưng mắc phải các căn bệnh ảnh hưởng đến tính mạng sẽ được bác sĩ đặc cách đưa thẳng vào phòng phẫu thuật. Có những buổi phẫu thuật kéo dài vài tiếng đồng hồ.

Những chú chim ưng đang được tiêm thuốc mê

Những chú chim ưng đang được tiêm thuốc mê

Cũng giống như con người, trong quá trình điều trị chim ưng được gây mê trong suốt khoảng thời gian chữa trị để tránh đau đớn và quan trọng là bác sĩ có thể làm việc hiệu quả hơn. Giám đốc bệnh viện cho biết: Bạn sẽ là một người bác sĩ giỏi khi biết được chúng muốn gì và cần gì.

bệnh viện Abu Dhabi có phòng chụp X quang riêng để các bác sĩ chuyên ngành nha khoa kiểm tra mắt cho chúng. Với những chú chim ưng mắc phải căn bệnh cúm gia cầm sẽ nhanh chóng được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt, chế độ nghỉ ngơi, thư giãn riêng. Người ta nói những chú chim ưng triệu USD của các đại gia Ả Rập còn sướng hơn cả người.

Những ca phẫu thuật chim ưng kéo dài rất nhiều tiếng đồng hồ

Những ca phẫu thuật chim ưng kéo dài rất nhiều tiếng đồng hồ

Những chú chim ưng được chủ nhân của chúng gửi lại ở đây để chữa bệnh đến khi khỏi, khi đến đón chỉ cần nhận ra chủ nhân của mình là ai chúng sẽ kêu lớn lên ra tín hiệu. Một sự gắn bó mật thiết giữa chủ nhân và thú cưng. Đối với những giống chim ưng đang bị đe dọa trước nguy cơ tuyệt chủng, chúng sẽ có hộ chiếu riêng.

Thậm chí chúng còn được ngồi ở hàng ghế thương gia trên chuyến bay hạng sang. Chim ưng thậm chí còn được các đại gia sử dụng chuyên cơ riêng chở đến sa mạc để huấn luyện cách săn mồi.

Chuyên cơ riêng cho chim ưng của nhà các đại gia Ả Rập Thống Nhất

Chuyên cơ riêng cho chim ưng của nhà các đại gia Ả Rập Thống Nhất

Bệnh viện Abu Dhabi thường tổ chức đón khách du lịch 2 lần/ngày trừ thứ 6, quý khách sẽ được tham quan những phòng bệnh cao cấp, những chú chim ưng tuyệt đẹp, xem quá trình phẫu thuật và cho chim ưng ăn. Thú chơi chim ưng đã được UNESCO công nhận là di tích lịch sử văn hóa phi vật thể năm 2012 ở Dubai.

Chắc chắn bệnh viện Abu Dhabi sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn trong Tour du lịch Dubai của quý khách. Hãy nhanh tay book vé máy bay du lịch Dubai giá rẻ ngay thôi nào?

Bệnh viện chim ưng Abu Dhabi xa xỉ nhất Thế Giới
Đánh giá bài viết này