Bật mí Kinh nghiệm xin visa du lịch Dubai

Dubai được cả thế giới biết đến là một thành phố xa hoa tráng lệ, một điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng với các tòa nhà chọc trời cùng với các khu vui chơi giải trí nhân tạo hiện đại bậc nhất thế giới. Tuy nhiên còn có rất nhiều người không biết thủ tục xin visa du lịch Dubai, dưới đây du lịch Việt Nam bật mí kinh nghiệm xin visa du lịch Dubai cho bạn tham khảo để có được chuyến đi nhanh chóng, hiệu quả.

Cần chuẩn bị giấy tờ gì để xin visa du lịch Dubai?

Trước tiên đó là những giấy tờ cần thiết mà bạn buộc phải có để làm visa Dubai khi  Du lịch Dubai. Cho dù bạn tới Dubai để thăm người thân, bạn bè hay đi du lịch, công tác, lao động thì đều cần phải có visa và thủ tục làm visa Dubai cần những giấy tờ sau:

Đơn xin làm visa Dubai theo đúng mẫu của đại sứ quán Dubai, các thông tin bạn cần phải điền đầy đủ và thật chính xác theo đúng yêu cầu.

Hộ chiếu bản gốc và phải còn hạn ít nhất 6 tháng và có thêm 4 trang trống liền nhau để có thể dán visa

Tiếp theo là 2 ảnh 4x6cm với phông nền trắng được chụp trong 6 tháng gần đây và không bị mờ

Các giấy tờ chứng minh công việc như: quyết định cử đi công tác, hợp đồng lao động, giấy đăng kí kinh doanh, đơn xin nghỉ phép,…

Giấy chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,…

Bạn còn phải cung cấp lịch trình về thời gian lưu trú tại đất nước Dubai như: khoảng thời gian lưu trú chính xác từ ngày nào, hoạt động làm mỗi ngày, địa điểm, nơi tham quan hay ở khách sạn nào,..

Vé máy bay khứ hồi là một trong những giấy tờ bắt buộc, bạn sẽ phải xuất trình vé khi làm visa du lịch Dubai, đặc biệt booking vé không được chấp nhận đâu nhé.

Đi tour du lịch Dubai bạn cũng bắt buộc chứng minh tài chính: ngoài những giấy tờ trên bao gồm sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu tương ứng với 1000$ hoặc sao kê thẻ tín dụng, giấy xác nhận của ngân hàng cho thấy bạn có thẻ tín dụng với hạn mức tương đương như vậy.

Đối với visa du lịch Dubai bạn cần visa du lịch để nhập cảnh vào Dubai với thời gian lưu trú thường là 30 ngày. Visa này cũng cho phép nhập cảnh một lần và người xin visa sẽ được bảo lãnh bởi bạn bè hay người thân đang sinh sống ở Dubai.

Ngoài visa du lịch Dubai còn có một số loại visa khác mà có thể bạn cần biết như:

Visa thăm người thân: visa này đòi hỏi phải có sự bảo lãnh của người thân và có thời hạn không quá 60 ngày

Visa quá cảnh dành cho các hành khách dừng chân ở sân bay Dubai khoảng hơn 5 giờ để bay tiếp một chuyến khác, thời hạn của visa này là 4 ngày.

Visa định cư Dubai: visa này có thời gian 3 năm và cần phải có sự bảo lãnh của người thân đã là công dân của đất nước này.

Visa Du lịch Dubai

Visa Du lịch Dubai

Một số lưu ý cần thiết khi làm thủ tục và đi lại tại Dubai

Quá trình tiến hành làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay quốc tế Dubai bạn cần làm thủ tục Scan trước sau đó mới xuất trình hộ chiếu và visa ở quầy nhập cảnh.

Đồng tiền bản địa ở Dubai là Dirhams, 1USD-3,66 AED

Bạn nên chú ý chọn thời điểm đẹp nhất để du lịch Dubai, ăn mặc nghiêm túc khi tới các trung tâm mua sắm hay những khu vực công cộng, có thái độ văn minh lịch sự và chú ý về đạo Hồi khắt khe nơi đây.

Không sử dụng rượu, bia ở những nơi công cộng từ các quán bar hay nhà hàng, đăc biệt không hút thuốc trong nhà hàng hay các trung tâm thương mại.

Du lịch Dubai bạn nên tôn trọng những người dân bản địa nhất là phụ nữ, nếu vô tình trêu ghẹo phụ nữ ở đây bạn rất có thể sẽ bị cảnh sát để ý và bắt giữ đó.

Du lịch Dubai

Văn minh lịch sự khi du lịch Dubai

Theo Dulichvietnam.com.vn

Bật mí Kinh nghiệm xin visa du lịch Dubai
Đánh giá bài viết này