9 mẹo mua sắm giá rẻ mùa lễ hội công nghệ GITEX khi đi du lịch Dubai

Gitex ngày hội mua sắm trong lĩnh vực công nghệ thông tin được tổ chức hàng năm tại Dubai. Nếu có cơ hội đi du lịch Dubai vào đúng thời điểm diễn ra, quý khách hãy tận dụng thời cơ chớp lấy những chiếc máy tính bảng, điện thoại, tivi...với giá rẻ gấp 2 lần ngày thường.

Tuy nhiên, không phải ai đi du lịch Dubai cũng biết cách mua sắm những sản phẩm công nghệ giá trị vào ngày GITEX. Và với những mẹo vặt sau đây mà du lịch Việt Nam mang đến, chắc chắn quý khách có thể lựa chọn cho gia đình mình những món đồ ưng ý cả về chất lượng lẫn giá cả rồi.

Kinh nghiệm mua sắm tại lễ hộ công nghệ GITEX

Kinh nghiệm mua sắm tại lễ hộ công nghệ GITEX

Thời gian diễn ra lễ hội công nghệ GITEX

Lễ hội mua sắm Gitex được tổ chức 2 lần/1 năm gồm: Gitex Shopper Spring ( diễn ra vào tháng Tư) và Gitex Shopper Autumn (diễn ra vào tháng 9 hoặc tháng 10). Các lễ hội mua sắm khác ở Dubai thường chỉ tổ chức 1 lần/1 năm, nhưng do nhu cầu mua sắm thiết bị điện tử và công nghệ của người dân quá cao nên lễ hội công nghệ GITEX được chính phủ Dubai quyết định tổ chức 2 lần/1 năm.

Rất nhiều sản phẩm hấp dẫn đang chờ đón tại lễ hội công nghệ GITEX

Rất nhiều sản phẩm hấp dẫn đang chờ đón tại lễ hội công nghệ GITEX

Kinh nghiệm mua sắm giá rẻ tại lễ hội công nghệ GITEX

Địa điểm chính diễn ra lễ hội tại trung tâm mua sắm Dubai Mall. Là một người thích đi du lịch Dubai, tôi rất ưng ý với chiếc máy ảnh được mua trong ngày hội công nghệ GITEX (giá của nó thật tuyệt vời). Để lựa chọn được những món đồ chất lượng, giá cả phải chăng thì hãy lưu ý những mẹo sau đây nhé:

1. Mua vé trước ngày diễn ra lễ hội công nghệ GITEX

Giá vé vào cửa nơi diễn ra buổi trưng bày các món đồ điện tử được bán tại Ga tàu điện ngầm hoặc các cửa hàng tiện ích. Nên mua vé trước nếu quý khách không muốn đứng xếp hàng dài, thậm chí vài ngày mà chưa được vào bên trong. Giá vé vào là 30 AED/người.

2. Sử dụng tàu điện ngầm ở Dubai

Cứ mỗi dịp diễn ra lễ hội công nghệ GITEX là có đến hàng ngàn lượt người ghé thăm trung tâm mua sắm Dubai Mall mỗi ngày, do đó vấn đề bãi đỗ xe oto là một cản trở rất lớn. Sự lựa chọn thông minh nhất là sử dụng tàu điện ngầm làm phương tiện di chuyển. Với tốc độ chạy nhanh nhất thế giới, tàu điện ngầm tại Dubai sẽ giúp quý khách giải quyết triệt để được vấn đề ‘bãi đỗ xe’ trong những ngày diễn ra lễ hội công nghệ GITEX.

3. Đối diện với đám đông

Dòng người đông đúc tại lễ hội công nghệ GITEX

Dòng người đông đúc tại lễ hội công nghệ GITEX

Hàng nghìn lượt người tham gia lễ hội công nghệ GITEX là vấn đề lớn nhất trong quá trình di chuyển từ gian hàng này đến gian hàng khác để xem. Chính vì vậy, để giải quyết tình trạng trên quý khách nên đi sớm một chút và xem nhanh các mặt hàng, nếu thấy ưng ý thì mua luôn tránh tình trạng chen chúc giữa đám đông. Thậm chí có thể bị móc túi lúc nào cũng không hay.

4. Liệt kê những món đồ cần mua

Hãy liệt kê những sản phẩm mà bạn cần mua tạị lễ hội công nghệ GITEX

Hãy liệt kê những sản phẩm mà bạn cần mua tạị lễ hội công nghệ GITEX

Trước khi đi đâu quý khách cũng cần phải có kế hoạch và mua sắm cũng vâỵ, quý khách phải biết mình cần mua gì? Hãy liệt kê cho mình những món đồ cần thiết để tránh bị dụ dỗ bởi những mặt hàng hấp dẫn khác, gây tổn thất lớn đến số tiền đi du lịch Dubai của quý khách cho những khoản chi tiêu khác. Với những quý khách dư giả về thời gian và tiền bạc thì vấn đề trên không cần phải lo lắng nữa rồi.

5. Tham khảo nhiều cửa hàng khác nhau

Nếu quý khách có ý định mua một món đồ bất kỳ, hãy tham khảo giá và sản phẩm ở các gian hàng khác nhau. Bởi giá của chúng sẽ được nhân viên bán hàng ‘nâng cao’ lên, thậm chí quý khách còn so sánh được chất lượng cũng như mẫu mã của sản phẩm nữa.

Giá ở các cửa hàng không giống nhau, do đó vấn đề tham khảo là rất cần thiết nếu quý khách không muốn mua phải một món đồ kém chất lượng mà giá thì đắt hơn nhiều so với các cửa hàng khác. Nhân viên bán hàng ở Dubai họ rất thoải mái trong vấn đề trả giá, do đó quý khách đừng ngại ngần đưa ra con số phù hợp nhất.

Hàng nghìn mặt hàng điện tử được bày bán tại lễ hội công nghệ GITEX

Hàng nghìn mặt hàng điện tử được bày bán tại lễ hội công nghệ GITEX

6. Tìm hiểu thông tin sản phẩm trên internet

Để giảm thiểu tối đa được vấn đề chen lấn trong lễ hội công nghệ GITEX, trước khi đến quý khách nên tham khảo giá trên các trang tiện tích của lễ hội.

Quý khách nên nhớ đây là một chương trình mua sắm lớn nhất, do đó sẽ có rất nhiều món quà miễn phí khác nhau từ các cửa hàng. Ví dụ, quý khách mua máy tính xách tay sẽ được tặng phần mềm diệt vi-rus miễn phí, chuột, ổ cứng, USB. Và đặc biệt, quý khách còn có thể trao đổi những món quà tặng miễn phí đó để đổi lấy thiết bị mà quý khách đang thiếu.

Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình tạị lễ hội công nghệ GITEX

Đội ngũ tư vấn bán hàng nhiệt tình tạị lễ hội công nghệ GITEX

Nếu như quý khách đã quá mệt mỏi chiến đấu với đám đông hàng ngàn người ở lễ hội công nghệ GITEX, hãy mua đồ tại các tiện ích như: Plug-in, Carrefour, Jumbo và các cửa hàng điện tử khác tại Dubai. Tuy nhiên, giá cả mua tại đây chỉ giảm giá theo giờ mà thôi nên quý khách cần phải lưu ý đến.

Trên đây là một số mẹo mua sắm giá rẻ tại lễ hội công nghệ GITEX mà du lịch Việt Nam đề cập đến, cơ hội tuyệt vời để quý khách lựa chọn cho gia đình mình những món đồ ưng ý nhất với giá ‘rẻ bèo’. Hãy tận hưởng một Tour du lịch Dubai vui vẻ, tiết kiệm bằng cách chi tiêu thông minh nhất. Chúc quý khách mua sắm vui vẻ!

9 mẹo mua sắm giá rẻ mùa lễ hội công nghệ GITEX khi đi du lịch Dubai
Đánh giá bài viết này