banner tin tức   banner tin tức

Khám phá vẻ đẹp của quần thể cung điện Tử Cấm Thành tại Trung Quốc

Ngày đăng: 15/09/2017, 11:09:53
Tử Cấm Thành được Unessco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1987, là quần thể cung điện bằng gỗ lớn nhất thế giới. Tử Cấm Thành được xây dựng từ năm 1406 và hoàn thành sau 14 năm. 
 

Vị trí, thiết kế đặc biệt của Tử Cấm Thành


Tử Cấm Thành được Unessco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1987, là quần thể cung điện bằng gỗ lớn nhất thế giới. Tử Cấm Thành được xây dựng từ năm 1406 và hoàn thành sau 14 năm. 
 
Tử Cấm Thành
 
Toàn cảnh Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành nằm giữa thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), là một quần thể cung điện rộng 720.000m2 của các triều đại vua Trung Quốc trong khoảng thời gian là 500 năm, kéo dài từ vua đời đầu nhà Minh đến hết thời nhà Thanh vào năm 1912. Quần thể cung điện được biết đến với lối kiến trúc độc đáo, đặc sắc nhưng vẫn mang trong mình nét truyền thống vốn có của kiến trúc Trung Quốc với gam màu chủ đạo là màu đỏ, từ xa xưa, người Trung Quốc quan niệm màu đỏ là màu của sự thịnh vượng, yên bình, ấm no, và nó là màu chuyên dùng cho hoàng tộc, chỉ những người trong hoàng tộc hay liên quan đến hoàng gia thì mới có thể xây nhà sơn cửa màu đỏ vì vậy, với gam đỏ nhuộm cả khu quần thể, Tử Cấm Thành giữa lòng thủ đô Bắc Kinh sẽ mãi trường tồn với thời gian, là biểu tượng cho sự thịnh vượng của đất nước Trung Quốc.


Cung điện Thái Hòa - Nét đặc sắc nhất ở Tử Cấm Thành


Nhắc đến những cung điện đẹp với kiến trúc tráng lệ nhất tại Tử Cấm Thành thì không thể bỏ qua Điện Thái Hòa. Theo văn hóa cổ Trung Quốc, rồng là biểu tưởng cho quyền uy và nhà vua được coi là “chân long thiên tử”, các vật dụng trang trí nội thất trong điện Thái Hòa đều sử dụng nhiều hình tượng rộng, phía trên có tới 13.000 tượng rồng trang trí trong điện. Đây là nơi Hoàng Đế nhiếp chính cai quản việc nước. Đến với chương trình du lịch khám phá Tử Cấm Thành, bạn có thể hóa thân thành một vị vua anh minh của một đất nước, trải nghiệm cảm giác mặc hoàng bào và ngồi trên ngai vàng của chính điện, có lẽ nếu trải nghiệm cảm giác thì khó lòng có thể quên được. 
 
Điện Thái Hòa

 Điện Thái Hòa
 
Nếu là một người đam mê những bộ phim trung quốc cổ thì có lẽ hình ảnh Điện Thái Hòa đã khắc sâu vào trong suy nghĩ của bạn nhiều lần. 
Một nơi nữa không thể bỏ qua khi đến với Tử Cấm Thành là Điện Tinh Thiên - là thư phòng của hoàng đế, là nơi vua phê chiếu chỉ, đọc sách, viết thơ. Đây cũng là nơi Từ Hi Thái hậu đã từng khống chế hai đời vua nhà Thanh lúc mạt vận. 

Kiến trúc độc đáo của các cung điện khác

Cung Càn Thanh là một quần thể kiến trúc độc đáo với hai cửa Đông Tây mang trên Nhật tinh và Nguyệt Hoa, tượng trưng cho Nhật (Trời). Nguyệt (Trăng). Toàn bộ quần thể của Tử Cấm Thành được xây dựng với những vật liệu cao cấp có tiếng đất Trung Quốc thời bấy giờ như gạch Tô Châu, ngói men ngọc An Huy, đá quý Phòng Sơn, gõ quý Phương Nam. 
 
Kiên trúc tại tử cấm thành

Một vài góc kiến trúc trong Tử Cấm Thành.
 
Tiền Triều là nơi Vua cùng các đại thần bài sự lớn, lui về phía sau là Hậu Cung - nơi hoàng hậu phi tần mỹ nữ nghỉ ngơi. Trung tâm của Hậu Cung là ba cung lớn: Càn Thanh cung, giao Thái điện và Khôn Ninh cung. Hoàng đế, biểu thị cho Dương và Trời thì sẽ ở Càn Thanh cung. Hoàng hậu- biểu thị cho Âm và Đất, ở Khôn Ninh cung. Đây là nơi giữa 25 loại ấn quan trọng của nhà Thanh cũng như các vận dụng cho các nghi lễ cúng tế, ma chay trong triều đình, bên cạnh hai cung chính của Hoàng Hậu và Hoàng thượng nghỉ ngơi thì còn sáu cung khác là nơi ở của ác phi tần và con cái của Hoàng đế.
 
Kiến trúc độc đáo của tử cấm thành

Kiến trúc độc đáo tại Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành luôn là điểm thu hút nhiều khách du lịch từ mọi nơi trên thế giới đến tham quan cũng như tìm hiểu về lịch sử, những bí ấn truyền miệng qua nhiều đời về nơi đây. Có lẽ, nếu như bạn là một người đam mê lịch sử thì Tử Cấm Thành sẽ không khiến bạn phải thất vọng. 
 
Du lịch Việt Nam
Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc Hiển thị showhide
Chia sẻ ý kiến
captcha
Du lịch Bắc Kinh-Trung Quốc
Du lịch Bắc Kinh-Trung Quốc - Thủ đô và là thành phố lớn hai của Trung Quốc. Nơi đây không chỉ nơi đây lưu giữ được nhiều danh lam thắng cảnh lâu đời, tinh hoa văn hóa nghệ thuật của Trung Quốc mà đi du lịch Bắc Kinh-Trung Quốc, du khách còn được chiêm ngưỡng các điểm tham quan nổi tiếng: quảng trường Thiên An Môn, Cố Cung, Vạn Lý Trường Thành, Di Hòa Viên... và rất nhiều thắng cảnh khác.

Xem thêm:

KHUYẾN MÃIXem tất cả »
Bài viết đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Trang Khuyến Mãi Du Lịch Số ❶ Việt Nam.
Giảm 3 triệu đồng mỗi khách và tặng vali cao cấp cho khách đăng kí tour trước 90 ngày. Giá Bài ...
Hành trình 4 ngày tiết kiệm đã bao gồm Vé máy bay, visa, khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, tham Bài ...
Từ 11 đến 14/4, Lữ Hành Việt Nam giảm đến 4 triệu đồng cho 999 tour du lịch hè trong Bài viết ...
Hành trình trọn gói từ 6,9 triệu đồng, tặng visa Hàn Quốc khi mua tour Singapore – Malaysia, ...
Lữ hành Việt Nam giảm giá 30% – 50% cho 999 chuyến du lịch hè trọn gói tại VITM từ Bài ...
Giá gốc: 8.990.000 đồng Giá khuyến mại: 6.999.000 đồng Áp dụng từ 6/3 đến hết 25/10 Hành ...
Tour Hồng Kông và liên tuyến Hong Kong – Trung Quốc, Hong Kong – Hàn Quốc giúp du khách có Bài ...
Chùm tour ngắm hoa anh đào ở nước ngoài với đa dạng điểm đến hiện áp dụng ưu đãi ...
Khám phá biển Quy Nhơn, Sầm Sơn nghỉ tại FLC Resort 5 sao, du khách được trải nghiệm tiện ...
Đọc nhiều
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch
Cẩm nang Du lịch