Trải nghiệm văn hóa Nhật ở nhà máy đường Hoa Liên

Nhà máy đường Hoa Liên từng là cơ sở sản xuất chủ yếu của thành phố trong những năm đầu thế kỷ 20. Sau nhiều năm bỏ ngỏ, nhà máy đường Hoa Liên giờ đã trở thành điểm du lịch hút khách bằng những tàn tích mà Nhật Bản lưu lại.

nha-may-duong-hoa-lien

Nhà máy đường Hoa Liên

1.Lịch sử nhà máy đường Hoa Liên

Đường đã trở thành một mặt hàng xuất khẩu quan trọng từ cuối thế kỷ 19. Sau thất bại liên tiếp trong cuộc chiến tranh thuốc phiện, Trung Quốc buộc phải mở cửa cảng khẩu thì xuất khẩu đường cũng được phát triển.

nha-may-duong-hoa-lien

Đến những năm 1930, đường đã chiếm ưu thế kinh tế và dưới thời Nhật Bản, các nhà máy sản xuất đường mọc lên như nấm khắp Đài Loan. Nhà máy đường Hoa Liên được xây năm 1921 và đỉnh điểm nó có thể chế biến 2.600 tấn mía mỗi ngày.

Ngoài việc cung cấp đường tinh, nhà máy đường Hoa Liên còn sản xuất các mặt hàng đông lạnh, trong đó có kem. Những mặt hàng này rất phổ biến với cả khách du lịch trong và ngoài nước, và một chuyến đi tới nhà máy đường để thưởng thức các sản phẩm kem đã trở thành một hoạt động du lịch được yêu thích.

2. Những điểm tham quan chính tại nhà máy đường Hoa Liên

Điểm thu hút khách du lịch khi đến đây nhất là những dãy nhà cổ kính được bảo quản tốt. Đó là một trong số ít các kiến trúc bằng gỗ có giá trị đến từ Nhật Bản. Với tuổi đời hơn 100 năm, nó mang đến cảm giác hoài niệm và sự thổn thức về một thời đại đã trôi qua.

Cách đây không lâu, những ngôi nhà đã được kiến tạo lại theo hình thức không có ống khói để phù hợp với chính sách phát triển du lịch của chính phủ Hoa Liên và trở thành một khách sạn kiểu Nhật sau khi có giấy chứng nhận hoạt động.

nha-may-duong-hoa-lien-01

Khách sạn cổ theo phong cách Nhật Bản

Từ năm 2002, hoạt động của nhà máy bị đình chỉ và chính quyền địa phương đã quyết định phát triển nơi đây thành một địa điểm du lịch và giải trí. Các chuyến đi thăm ruộng lúa hữu cơ và các tour du lịch tương tự được các trang trại gần đó áp dụng.

Nếu đến đây, bạn có thể thuê xe đạp để khám phá xung quanh nhà máy đường Hoa Liên. Ngoài ra, rừng tái sinh Danong Dafu gần đó cũng mang lại thêm điểm nhấn cho khu vực.

danong-dafu-forest-park

Rừng tái sinh Danong Dafu

Các chương trình hội thảo sáng tạo được tổ chức thường xuyên tại khu ký túc xá cũ. Khách du lịch đến đây có thể giao lưu cùng các nghệ sĩ địa phương và trao đổi ý kiến, học hỏi lẫn nhau. Bạn cũng có thể mua sắm các mặt hàng lưu niệm như dầu sả nguyên chất, hộp quà xà phòng…

3. Khách sạn ở nhà máy đường Hoa Liên

Có hai loại phòng tại khách sạn là cabin kép và cabin gia đình. Mỗi cabin được trang bị bãi đỗ xe riêng và sân vườn với nhiều cây cối và tatami (sàn gạo rơm), shoji (cửa giấy) và tủ chăn. Nếu ở lại đây, bạn còn có cơ hội trải nghiệm cảm giác tắm trong bồn cây bách được làm bằng tay.

4. Đi tới nhà máy đường Hoa Liên

Đơn giản chỉ cần dành một đêm tại khách sạn kiểu Nhật của nhà máy đường Hoa Liên, bạn sẽ cảm thấy sự quyến rũ yên tĩnh của văn hóa Nhật và thoát khỏi những áp lực từ cuộc sống chốn thị thành.

Nhà máy nằm ở phía Nam thị trấn Guangfu trên cao tốc 9, có biển chỉ dẫn bằng tiếng Anh nên bạn có thể dễ dàng tới được nơi này.

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Đài Loan hoặc đặt phòng khách sạn tại Đài Loan, dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Trải nghiệm văn hóa Nhật ở nhà máy đường Hoa Liên
Đánh giá bài viết này

Hits: 4