Tour ngắm chim và bướm tại Lâm Nội, Vân Lâm

Bạn là người yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã? Bạn luôn muốn hòa mình với thiên nhiên? Vậy tour ngắm chim và bướm tịa Lâm Nội, Vân Lâm hoàn toàn phù hợp với bạn!

Tour ngắm chim và bướm tại Lâm Nội huyện Vân Lâm có hai thứ không thể bỏ qua: khu bướm di cư và khu bảo tồn loài chim đuôi cụt bụng đỏ (Fairy Pitta) – loài chim có nguy cơ bị tuyệt trủng toàn cầu. Bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên Đài Loan một cách trọn vẹn.

Đoàn bướm tím di cư tại Lâm Nội

Mỗi khi xuân đến, hàng trăm ngàn con bướm tím lại di cư từ những thung lũng phía nam ấm áp sang phái bắc để sinh sản. Tại thị trấn Lâm Nội, những kẻ di cư từ phía tây cũng tập trung tại đây trước khi vượt sông Choshui. Thật ra không rễ để có thể thấy được bướm di cư tại đây vì còn phụ thuộc vào thời tiết. Tuy nhiên, giờ hoàng đạo để ngắm bướm di cư là từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng mỗi ngày từ 20 tháng 3 đến 10 tháng 4.

Nơi thuận tiện nhất để ngắm bướm bay qua đó là Làng Lâm Bắc Chu Khẩu. Để biết chắc rằng bạn đã đến đúng địa điểm, chỉ cần nhìn xem có thấy cây cầu vượt nào không. Nếu bạn không nhìn thấy 600 m lưới được giăng ra để giúp bướm bay qua đường cao tốc an toàn, có thể bạn đến sai chỗ rồi đó.

Bên cạnh Làng Lâm Bắc Chu Khẩu, làng trồng trà rìa núi Bình Đinh cũng là một nơi lí tưởng để ngắm bướm.

Chim đuôi cụt bụng đỏ (Fairy Pitta)

Ở khu vực rộng 17,4km2 giữa làng Bình Đinh và Hồ Bản được thiết kế làm môi trường sống hoang dã của nhiều loài bởi Cục Kiểm Lâm Đài Loan và tổ chức Sinh Điểu Toàn Cầu. Đây là khu sinh sản lớn nhất thế giới của loài chim cụt bụng đỏ. Loại chim di cư quyến rũ này – còn có tên là chim ngũ sắc – đến Đài Loan vào tháng 4 – mùa sinh sản- kéo dài đến tháng 5. Đến tháng 8, chim bố mẹ và chim con bắt đầu di cư sang phía nam và thậm trí có thể đi đến tận Borneo.

Fairy Pitta

Fairy Pitta

Tour du lịch Đài Loan, Đặt phòng khách sạn Đài Loan

Nơi ăn ngủ

Pitta Café
•    Điện thoại: 05 589 0375
•    Địa chỉ: 56 Sanquan Rd, Hồ Bản
Quán café này cung cấp dịch vụ phỏng nghỉ cơ bản. Du khách cần phải đặt phòng trước. Tại đây cũng cung cấp đồ ăn thức uống cho những người đến đây ngắm chim.

Việc đi lại

Trong suốt thời kì bướm di cư, có xe bus miễn phí từ Lâm Nội đến Chu Khẩu vào cuối tuần. Nếu bạn tự lái xe đến, đi đường cao tốc Fwy 3 phía nam và ra ở lối giao nhau Lâm Nội.  Đi về phía đông khu vực tỉnh Hwy 3 và tìm biển Huben Eco Village.

Đối với những người yêu thiên nhiên, trải nghiệm hòa mình với thiên nhiên tại Lâm Nội này sẽ là một điều đáng nhớ khi du lịch Đài Loan.

Tour ngắm chim và bướm tại Lâm Nội, Vân Lâm
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 28