TOP 15 điều không thể bỏ lỡ khi đến Đài Loan (P2)

Đứng trước vô số những điểm đến, hoạt động hấp dẫn tại Đài Loan, danh sách những điểm đến không thể bỏ lỡ tại Đài Loan thực sự là một sự trợ giúp thích hợp.

Để tiếp nối danh sách 15 điều không thể bỏ lỡ khi đến Đài Loan, dulichvietnam xin cung cấp 8 điều hấp dẫn còn lại tại quốc đảo xinh đẹp Đài Loan.

8.    Đi đường rừng và bơi sông

Đài Loan có 50% diện tích được phủ rừng và những thị trấn núi đồi trùng điệp thì thực sự mang lại những trải nghiệm thú vị. Quận đồi núi Ô Lai, 30 phút di chuyển từ Đài Bắc, có rất nhiều những trục đường săn bắn cắt ngang qua những khu rừng nhiệt đới. Những chú khỉ đu từ cây này sang cây kia, thằn lằn chui ra từ bụi cây ven đường và chim bướm bay lượn xung quanh. Hãy nghỉ ngơi một chút và ngắm nhìn những dòng suối nước trong vắt và những hồ bơi sâu thẳm. Thiên đường là đây? Chắc hẳn rồi. Và bạn hoàn toàn có được những trải nghiệm như vậy tại rất nhiều nơi trên đảo.

Bơi sông tại Ô Lai

Bơi sông tại Ô Lai

Tour du lịch Đài Loan, Đặt khách sạn tại Đài Loan

9.    Chim và bướm

Đài Loan là một nơi cho những sinh vật có cánh. Hơn 500 loài chim và ngần đó loài bướm đang sinh sống tại nơi này. Môi trường sống của chúng cũng được bảo tồn rất tốt, vì thế bạn không cần phải đi sâu vào trong rừng mới được ngắm nhìn chúng. Những loài bản địa tại đây như là bướm xanh đuôi dài có thể bắt gặp tại ngoại ô Đài Bắc; rồi những loài di cư đến đây có thể gặp tại các bãi đỗ xe tại Công viên Quốc gia Kenting. Đây thực sự là vương quốc của các loài có cánh.

Ngắm chim tại Dasyueshan

Ngắm chim tại Dasyueshan

10.    Lễ hội Lồng đèn

Một trong những sự kiện cổ xưa nhất tại Đài Loan là Lễ hội Lồng đèn. Lễ hội được tổ chức để kết thúc dịp kỉ niệm năm mới. Tất nhiên trung tâm của lễ hội vẫn là ánh sáng diệu kì từ những chiếc lồng đèn. Khắp mọi nơi – những con phố, các dòng sông – đều được tô điểm bởi những chiếc lồng đèn rực rỡ. Trong khi đó quảng trường lớn diễn ra màn trình diễn ánh sáng đền ne-ông và đèn laser. Bạn có thể đến Bình Khê, Tân Bắc để trải nghiệm lễ hội lồng đèn truyền thống Đài Loan. Không có nhiều thứ làm mê đắm lòng người hơn là lễ hội lồng đèn này.

Lễ hội lồng đèn rực rỡ tại Tân Bắc

Lễ hội lồng đèn rực rỡ tại Tân Bắc

11.    Tiệc đứng: Chợ đêm

Đài Loan có vô số chợ đêm vô cùng đa dạng. Để đáp ứng nhu cầu ẩm thực, vui chơi và giải trí của du khách, chợ đêm thường mở vào các buổi tối, là nơi tụ tập của những đám đông đến đây vì những đồ ăn nhanh và những món ăn ngọn miệng. Bạn có thể đến chợ đêm Miaokou tại thành phố Cơ Long. Rất nhiều nơi cố gắng nhái lại những món ăn tại trợ đêm Đài Loan nhưng tất nhiên, những món ăn đó vẫn tuyệt nhất khi được thưởng thức chính xác tại nơi bắt nguồn.

Chợ đêm Miaokou

Chợ đêm Miaokou

12.    Lễ rước Matsu

Trung tâm của tất cả những buổi lễ rước xuyên suốt cả Đài Loan là Matsu, nữ thần bảo hộ của Đài Loan. Trong vòng 9 ngày, hàng trăm tín đồ đã theo chân pho tượng Matsu đi hết 350km xuyên suốt Đài Loan. Và vài triệu người đã tham gia các buổi lễ tại địa phương. Tại lễ rước Matsu, văn hóa dân gian Đài Loan được thể hiện ra cách vô cùng rõ ràng.

Hành hương Phật Đản

Lễ rước Matsu

13.    Văn hóa bản địa Đài Loan

Mặc dù đã bị đè nén trong thời gian dài, những nét văn hóa và niềm tự tôn bản địa đã thay đổi đáng kể trong thập kỉ qua. Bạn có thể hiểu thêm về những nét bản địa của Đài Loan tại Bảo tàng Shung Ye của Tộc Formosan tại Đài Bắc sau đó ở nhà của người dân tại đảo Yami trong suốt Mùa Cá Bay. Hoặc bạn có thể đến trung tâm văn hóa ngôn ngữ Atayal – Smangus. Vào mùa hè, hay đến vùng bờ đông để tham gia những lễ hội mùa gặt, lễ mừng thọ và xem tình yêu âm nhạc của con người nơi đây.

14.    Suối nước nóng:

Nằm ở nơi giao nhau của hai mảng lục địa, Đài Loan có vô số các suối nước nóng. Làn nước ấm nơi đây có vô kể các tác dụng từ việc làm giãn cơ cho đến việc sinh con trai (tất nhiên là chúng ta hãy chỉ tin vào cái đầu tiên thôi). Những người yêu thiên nhiên sẽ tìm đến Bắc Đầu và Thái An để hưởng trọng vẹn niềm vui: đá, gỗ và cẩm thạch cũng như là khung cảng rừng núi nên thơ.  Nếu bạn chịu khó đi sâu hơn chút nữa, sẽ có nhiều suối nước nóng còn nguyên sơ  vẫn đang nằm sâu trong các thung lũng như Suối nước nóng Lisong.

Suối nước nóng Bắc Đầu

Suối nước nóng Bắc Đầu

15.    Đảo Matsu và Kinmen

Gần đến nỗi có thể nhìn thấy Trung Quốc trong những ngày mù sương, đảo Matsu và Kinmen đã từng là tiền tuyến trong cuộc chiến tranh giữa phe quốc dân đảng và phe cộng hòa. Đến đây, du khách có thể tìm hiểu về bề dày lịch sử của hòn đảo này. Nơi đây cũng lưu giữ được những ngôi làng cổ. Du khách cũng có thể đạp xe hoặc đi ngắm chim trên đảo.

TOP 15 điều không thể bỏ lỡ khi đến Đài Loan (P2)
5 (100%) 1 Đánh giá