Thành Phố Đài Bắc

Tết nguyên đán tại Đài Loan

Tết Nguyên Đán

Đây là dịp để cho gia đình sum họp, vì vậy rất nhiều cửa hiệu, nhà hàng và bảo tàng đóng cửa trong thời gian này. Tuy nhiên, có lễ hội Đèn Lồng diễn ra ở ngoại ô thành phố. Ngoài  ra cũng có rất nhiều lễ chùa vô cùng sống động và đẹp mắt như các lễ hội tại Xiahai City God Temple, Đền Khổng Tử (Confucius Temple), Chùa Thanh Thủy (Qingshui Temple) và Chùa Bảo An (Bao’an Temple). Sau đó cũng có lễ hội văn hóa dân gian kéo dài hai tháng mỗi mùa xuân. Đây  là dịp du khách có thể hiểu thêm về văn hóa Đài Bắc.

Lễ hội đèn lồng tại Đài Bắc

Lễ hội đèn lồng tại Đài Bắc

Bitan, công viên bờ sông bên cạnh trạm tàu điện ngầm Xindian, có tổ chức những hoạt động vào mỗi cuối tuần vào mùa hè và mùa thu. Vô số các hoạt động thú vị sẽ diễn ra như biểu diễn ca nhạc miễn phí, hội trợ vv.
Để cập nhật những lễ hội và sự kiện tại thành phố Đài Bắc, du khách có thể vào trang web của Trung tâm Văn hóa Đài Bắc để có thông tin chi tiết.

Lễ hội Sokran

Thành phố Đài Bắc có cộng đồng đông đúc người Miến Điện và người Thái sinh sống. Để đón chào năm mới, họ thường tổ chức lễ hội té nước. Đây là một sự kiện được người dân địa phương và du khách vô cùng yêu thích. Lễ té nước  diễn ra vào tháng 4 tại khu ngoại ô Trung Hòa, gần trạm tàu điện ngầm Nanshijiao. Lễ hội Sokaran thực sự là một lễ hội đậm nét văn hóa tại Đài Bắc.

Liên hoan phim Urban Nomad

Được tổ chức vào tháng 5, liên hoan phim vinh danh những sự sáng tạo và cống hiến của những bộ phim tài liệu do Trung tâm làm phim SPOT Huashan sản xuất.

Liên hoan phim  Đài Bắc

Sự kiện bao gồm lễ công chiếu hơn 200 bộ phim trong và ngoài nước, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 7. Địa điểm điễn ra tại rạp SPOT Huashan và Hội trường Trung Hòa.

Lễ hội Nghệ thuật Thiếu nhi Đài Bắc

Diễn ra xuyên suốt từ tháng 7 cho đến tháng 8, lễ hội bao gồm các sự kiện như chiếu phim, trưng bày tương tác, kể chuyện, múa rối, kịch trực tiếp và tiết mục từ những đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước. Lễ hội điễn ra trên cả nước.

Lễ hội Nghệ thuật Đài Bắc

Các vở kịch, nhảy và biểu diễn nghệ thuật thử nghiệm từ các nghệ sĩ trong và ngoài nước kéo dài trong tháng 8 và tháng 9. Sự kiện được tổ chức tại nhiều địa điểm, bao gồm Hội trường Zhongshan và Làng Nghệ Sĩ Đài Bắc. Những người yêu thích nghệ thuật không thể bỏ qua sự kiện văn hóa này tại Đài Bắc.

Lễ hội Nghệ thuật Đài Bắc

Lễ hội Nghệ thuật Đài Bắc

Diễu hành Giấc Mơ (Dream Parade)

Sự kiện đầy màu sắc này được tài trợ bởi Cộng đồng Giấc Mơ (Dream Community), bao gồm nghệ sĩ và gia đình của họ tại khu vực Shijr, Đài Bắc. Tham gia sự kiện này, bạn sẽ được thấy những nghệ sĩ đi cà kheo, người biểu diễn phun lửa, nghệ sĩ múa rối, vũ công, nghệ sĩ dân gian và rất nhiều những bộ trang phục tuyệt đẹp. Buổi diễu hành năm 2013 có 6000 người tham dự, bao gồm 600 tay trống. Sự kiện kết thúc vào tháng 10 tại Hội trường Tượng đài Chiang Kaishek. Đây chắc chắn là một trong những sự kiện sôi động nhất tại Đài Bắc.

Diễu hành Giấc Mơ

Diễu hành Giấc Mơ

Trải nghiệm hết được những lễ hội và sự kiện tại thành phố Đài Bắc kể trên, tour du lịch Đài Bắc sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Văn hóa & Lễ hội
5 (100%) 1 Đánh giá