Thành Phố Đài Bắc

Mua sắm ở Đài Bắc

Với vô số các chợ, các khu mua sắm nhỏ, những cửa hiệu hàng chuyên dụng và trung tâm thương mại lộng lẫy, du khách sẽ một trải nghiệm mua sắm tại thành phố Đài Bắc vô cùng thú vị. Đài Loan có truyền thống sản suất những mặt hàng từ gỗ, gốm và thủy tinh và bây giờ lại được kết hợp với sự sáng tạo của thể hệ trẻ. Các mặt hàng nông nghiệp cũng vô cùng tuyệt vời.
Vào trang web One Town One Product, du khách có thể tìm thấy danh sách vô tận các cửa hàng tại Đài Bắc.

Hakka Blue

Mặt hàng: Đồ gốm
Địa chỉ: 67 phố Dihua
Giờ mở cửa: 11h – 19h
Cửa hàng gốm độc đáo này bán đồ gốm được lấy cảm hứng từ màu tram của quần áo Hakka. Bộ đồ đựng gia vị với giá đỡ có hình màn thầu, là một món quà đậm chất Đài Loan nhất mà bạn có thể mua ở Đài Loan. Nếu bạn thiếu ý tưởng cho việc mua quà lưu niệm ở Đài Bắc, hãy tới đây.

Bộ đựng gia vị hình màn thầu

Bộ đựng gia vị hình màn thầu

Lin Mao Sen Tea Co

Mặt hàng: Đồ uống
Địa  chỉ: 195-3 Chongqing N Rd, Sec 2
Giờ mở cửa: 8h-20h
Trạm tàu điện ngầm: Daqiaotou
Đây là một trong những quán trà lâu đời nhất tại Đài Bắc, 133 năm tuổi. Chủ tiệm gia truyền bốn đời ở đây rất yêu thích chia sẻ về trà, cho bạn thử những ấm trà đặt trên những khay kim loại. Giá của từng loại được đề rõ ở trên mỗi khay.

Ming Xing Dao

Mặt hàng: Đồ cổ
Địa chỉ: 358 Dihua St, Sec 1
Giờ mở cửa: 10h – 20h từ T3-T6; – 17h30 thứ 7 và CN
Trạm tàu điện ngầm: Daqiaotou
Một trong những tiệm đồ cổ thú vị nhất được điều hành bởi một lama được thụ phong. Đây là nơi bạn có thể mua những bình cổ từ thời Nguyên chịu ảnh hưởng bởi Hồi giáo hoặc những thangkas Tibetan vô cùng quý hiếm. Nhưng cũng có rất nhiều thứ giá cả vừa túi tiền.

VVG Thinking

Mặt hàng: Quần áo phụ kiện
Địa chỉ: Haoyan siwei
Giờ mở cửa: trưa đến 9  giờ tối
Trạm tàu điện ngầm: Zhongxiao Xinsheng
Tại đây bạn có thể tìm thấy những bộ sư tập đa dạng gồm sách nghệ thuật và nấu ăn, những sản phẩm theo phong cách vintages và các mẫu hàng thiết kế. VVG Thinking là sự kết hợp của những bờ tường gạch đỏ với ống khói khổng lồ kiểu phương Tây.

VVG Thinking

VVG Thinking

Trung tâm Kinh tế Văn hóa Bản địa

Mặt hàng: các thiết kế truyền thống
Giờ mở cửa: 12h30 đến 21 giò từ T3-CN
Trạm tàu điện ngầm: Taipei City Hall
Cửa hiệu này thực sự nằm trong ga tàu Taipei City Hall. Nơi đây cung cấp những mặt hàng truyền thống như quần áo, trang sức, bình hoa và đồ gốm xứ.

Cửa hàng giày thêu Little Garden

Mặt hàng: Giày
Đia chỉ: 70 Emei St
Giờ mở cửa: 12h30 đến 18h
Của hiệu này đã trải qua ba thế hệ, là cửa hàng duy nhất còn bán giày thêu truyền thống tại Đài Loan. Hầu hết những chiếc giày nhỏ xinh được thêu bằng máy, tuy nhiên bạn có thể đặt hàng một đôi giày thêu tay với giá 690NT$.

Hiệu sách Estlite

Mặt hàng: Sách
Địa chỉ: 245 Dunhua S Rd
Trạm tàu điện ngầm: Zhongxiao Dunhua
Đây là hiệu sách nổi tiếng nhất Đài Bắc, với các cơ sở trên toàn thành phố. Hiệu sách trên phố Dunhua S Rd mở cửa 24/7. Chi nhánh Xinyi (11 Songgao Rd, Xinyi; mở cửa từ 10 giờ sáng đến nửa đêm) là hiệu sách lớn nhất Đài Loan, có tầng hai dành riêng cho những thiết kế địa phương bao gồm trang sức đá quý, túi, giày và đồ nội thất vô cùng độc đáo.

Trung tâm phát triển hàng thủ công Đài Loan

Mặt hàng: Quà lưu niệm
Địa chỉ: 1 Xuzhou Rd
Giở mở cửa: 9h-17h30
Trạm tàu điện ngầm: Bệnh viện NTU
Bốn tầng của khu trung tâm này dành để trưng bày đồ gốm, bộ ấm trà, trang sức, dao Kinmen, rượu whisky Kavalan và xà phòng thủ công, và còn vô số các thứ mặt hàng hấp dẫn khác. Đây đúng là nơi để mua cho bạn bè người thân quà lưu niệm du lịch Đài Bắc.

Trung tâm phát triển hàng thủ công Đài Bắc

Trung tâm phát triển hàng thủ công Đài Bắc

Chợ Đá quý Jianguo Weekend Holiday

Mặt hàng: Đá quý, trang sức
Giờ mở cửa: 9h đến 18h thứ 7 & CN
Trạm tàu: Đại An
Đây là khu trợ lớn nhất bán đá quý và những trang sức bằng đá quý  giá tại Châu Á.

Wu Fen Pu

Mặt hàng: Quần áo
Giờ mở cửa: trưa đến tối muộn
Trạm tàu: Yongchun
Chắc hẳn đây là chợ quần áo lớn nhất trong thành phố. Bạn có thể tìm thấy vô số các mặt hàng thời thượng cho đến áo phông. Khu chợ cho bạn đa dạng các sự lựa chọn về các mặt  hàng.

Trung tâm thương mại điện tử Guanghua

Mặt hàng: Hàng điện tử
Địa chỉ: 8 Civic Blvd, Sec 3
Giờ mở cửa: 10h đến 21 giờ
Đồ điện tử Đài Loan vẫn luôn luôn thu hút khách du lịch. Tại đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn máy tính xách tay, điện thoại, đồ tiện tử.

Mua sắm
5 (100%) 1 Đánh giá