Những công trình kiến trúc ấn tượng nhất ở Đài Bắc

Ngoài tòa nhà cao nhất – Đài Bắc 101 , Đài Bắc không phải là một thành phố nổi tiếng với các tòa nhà mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, bất kỳ du khách nào đến thủ đô của Đài Loan thấy cảnh quan thành phố của Đài Bắc là một kỳ quan của những kiệt tác kiến ​​trúc, cả mới và cũ. Dưới đây là tám trong số các công trình kiến trúc ấn tượng nhất ở Đài Bắc.

Đài Bắc 101

Hoàn thành vào năm 2004, Đài Bắc 101 giữ kỷ lục là tòa nhà cao nhất thế giới trong bốn năm và trên thực tế, công trình này hiện nay vẫn đem lại những lợi ích lớn cho ngành du lịch địa phương. Nó cũng từng giữ kỷ lục thế giới về thang máy nhanh nhất thế giới – đi từ dưới lên trên trong 37 giây. Từ các cửa hàng cao cấp đến Starbucks cao nhất thế giới, có rất nhiều điều thú vị để trải nghiệm tại đây.

Tháp Đài Bắc 101 – Nguồn: Internet

Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Chỉ đứng sau Đài Bắc 101 là tòa nhà được ghé thăm nhiều nhất ở Đài Loan, Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch (CKS) là một tượng đài ấn tượng dành riêng cho cựu lãnh đạo quân đội Đài Loan, Tưởng Giới Thạch. Ngoài bức tượng của ông, du khách sẽ thấy một bảo tàng, bưu điện, nhà hàng và một khu vực triển lãm, là điểm dừng đầu tiên hoàn hảo trên hành trình của khách du lịch. Sáng, trưa và tối, các bức ảnh được chụp tại đây đều rất tuyệt vời.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch – Nguồn: Internet

Phòng hòa nhạc quốc gia và nhà hát quốc gia

Nằm trong Quảng trường Tự do chỉ cách Nhà tưởng niệm CKS vài bước chân là tòa nhà sinh đôi của thành phố dành riêng cho nghệ thuật biểu diễn. Hoàn thành vào năm 1987, các địa điểm có ngoại hình rất giống nhau đến nỗi khách du lịch thường cho rằng chúng là một, nhưng thực sự có sự khác biệt khá lớn giữa công trình, đặc biệt mái nhà. Hãy ghé thăm vào ban đêm – ánh sáng làm tòa nhà hiện lên thực sực hoàng tráng.

Khách sạn Grand

Là khách sạn dễ nhận biết nhất ở Đài Loan, Khách sạn Grand nằm ở đường chân trời trên Yuanshan. Được thành lập vào năm 1952 nhưng chưa hoàn thành đầy đủ cho đến năm 1973, tòa nhà này đã trở thành bối cảnh cho các cuộc họp giữa các nguyên thủ quốc gia và chức sắc nước ngoài trong nhiều dịp. Được cho là có những đường hầm bí mật được xây dựng cho Tưởng Giới Thạch và một đường thoát hiểm, khách sạn năm sao này hoàn toàn phù hợp cho chuyến du lịch của bạn.

Khách sạn Grand Hyatt có vị trí chiến lược – Nguồn: Internet

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Một đài tưởng niệm khác trong danh sách và lần này là một kỷ niệm dành riêng cho Tiến sĩ Tôn Trung Sơn, người thường được mô tả là cha đẻ của Đài Loan. Tại đây, khách du lịch có thể chứng kiến ​​sự thay đổi và xem các hiện vật còn lại từ cuộc sống của ông. Tòa nhà ấn tượng về kích thước, thiết kế và là một ví dụ điển hình về xây dựng hiện đại kết hợp với kiến ​​trúc truyền thống.

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn – Nguồn: Internet

Tháp Tao Zhu Yin Yuan

Tòa nhà thân thiện với môi trường đó là Tháp Tao Zhu Yin Yuan – một công trình mới trên đường chân trời Đài Bắc. Nằm cách Đài Bắc 101 không xa, khu dân cư này có thiết kế độc đáo và mặc dù đây là tài sản riêng, nhưng cũng đáng để chiêm ngưỡng. Với việc bao phủ bằng nhiều cây xanh, tòa nhà có mục tiêu trở thành một trong những tòa nhà xanh nhất ở Đài Loan.

Tòa tháp có khoảng 23.000 cây xanh – Nguồn: Internet

Bảo tàng Cung điện Quốc gia

Là nơi lưu trữ của một trong những bộ sưu tập hiện vật lớn nhất của Trung Quốc, Bảo tàng Cung điện Quốc gia được nhiều du khách ghé đến. Bản thân tòa nhà này cũng rất đẹp trong thiết kế và xây dựng. Trông nó giống như một cung điện chính hiệu nhưng thực tế nó mới chỉ được xây dựng vào những năm 1960.

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan – Nguồn: Internet

Đền Long Sơn

Đài Bắc là nơi có nhiều ngôi đền đáng kinh ngạc , nhưng ngôi đền ở Long Sơn có lẽ là biểu tượng nhất. Được xây dựng bởi những người định cư từ tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, nó được dự định là nơi để tụ tập và thờ cúng và trong suốt nhiều thế kỷ vẫn là trái tim của cộng đồng địa phương. Ngôi đền đã sống sót sau một cuộc không kích của quân Đồng minh trong Chiến tranh thế giới thứ hai và kể từ đó, người dân địa phương đã tự mình cải tạo và bảo trì tòa nhà tráng lệ này.

Đền Long Sơn – Nguồn: Internet

Những công trình kiến trúc ấn tượng nhất ở Đài Bắc
5 (100%) 1 Đánh giá