Người người đi lướt sóng tại Đài Loan!

Là một hòn đảo xinh đẹp với những đường bờ biển dài miên man, Đài Loan thu hút số lượng lớn khách du lịch đến để lướt sóng. Và người ta còn thậm trí nghĩ rằng ai đến Đài Loan cũng để lướt sóng cả!

Vậy người ta đến du lịch Đài Loan để lướt sóng?! Có vẻ là như vậy đó! Môn thể thao này quá phổ biến đến nỗi mà bạn có thể đi bộ từ Baishannwan đến thẳng Cảng Wushih. Ý  tôi là đi bộ trên mặt nước, hoặc đúng hơn là trôi nổi trên những tấm ván dọc bờ biển.

Bãi biển Baishawan

Baishawan có một bãi biển vô cùng xinh đẹp và an toàn với bãi cát trải dài và có thể đáp ứng nhu cầu của hầu hết các tay lướt sóng. Vịnh Jhong-jiao, vùng nằm ngoài  xa vùng biển đông bắc của Jinshan, là một trong những địa điểm lướt sóng thu hút nhất những ngày này. Tùy vào độ sâu mà bãi biển có thể phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc những tay lướt sóng chuyên nghiệp. Nhưng những tay lướt sóng chuyên nghiệp thường không đến đây.

Lướt sóng tại Đài Loan

Lướt sóng tại Đài Loan

Tour du lịch Đài Loan, Đặt phòng khách sạn tại Đài Loan

Cũng giống như những điểm du lịch nổi tiếng khác, vào giờ cao điểm của mùa du lịch, bạn sẽ phải chia sẻ mặt nước với rất nhiều người mà không biết họ đến đây làm gì. Và chúng tôi nói “rất nhiều” thì không phải là nhiều kĩ năng hay những phép lịch sự. Hay nói thẳng ra, một tay hay lướt sóng ở đây nói với chúng tôi là, thái độ cư xử trên bãi biển sẽ căn bản là “Tôi trước”.

Bãi biển Daxi

Ở bờ nam của thành phố (đi bộ một quãng ngắn từ trạm tàu) là một bãi biển có thể lướt sóng được có tên là Vịnh Honeymoon. Con sóng ở đây thường cao từ ngực cho đến đỉnh đầu, mặc dù trong suốt những tháng hè đầy bão, sống có thể lên đến 3 mét. Phụ thuộc vào độ nông sâu, nơi đây có thể phù hợp với người mới bắt đầu hoặc những tay lướt sóng chuyên nghiệp. Bãi biển Daxi này nổi tiếng là chỉ dành cho dân đia phương. Vì thế nếu bạn lướt sóng tại đây, hãy tỏ ra tôn trọng người địa phương.

Lướt sóng tại Đài Loan

Lướt sóng tại Đài Loan

Bãi biển Waiao

Đi xa thêm phía nam một chút nữa là Waiao. Nơi đây đã nhanh chóng trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các du khách muốn lướt sóng. Nhưng vào các ngày trong tuần, đây là một nơi khá vắng người. Phía Nam của Waiao hoặc phía Bắc của Toucheng là Cảng Wushih. Nơi đây cũng khá là đông đúc vào cuối tuần nhất là mùa hè.

Dịch vụ cho thuê ván lướt sóng có sẵn tại những địa điểm được đề cập ở trên. Giá thường khoảng 600NT$ cho đến 800NT$ một ngày. Bộ lặn giữ nhiền cũng có thể thuê được tại các cửa hàng dịch vụ ven biển. Thường thì bạn có thể lướt sóng trong bộ quần đùi áo phông hoặc bộ đồ bơi của mình được. Tuy nhiên, đồ lặn giữ nhiền là dành cho những tháng thời tiết vẫn còn hơi se lạnh như tháng Một hoặc tháng Hai.

Người người đi lướt sóng tại Đài Loan!
5 (100%) 2 Đánh giá

Hits: 7