“Ngất ngây” với những tiệm bánh ở Đài Bắc

Đài Loan nổi tiếng với các món ăn hải sản và món ăn đường phố tuyệt vời. Mặc dù ít được biết đến hơn, nhưng các tiệm bánh ở Đài Bắc vẫn là một điểm ăn uống không thể bỏ lỡ. Trong những năm gần đây, khi nhu cầu tăng lên các món bánh được chế biến đa dạng hơn, các tiệm bánh đã mọc lên khắp thủ đô. Để tìm một ổ bánh mì Pháp hoặc một chiếc bánh táo trở nên thật dễ dàng với tất cả du khách.

Florida Bakery

Là một trong những nhà cung cấp bánh ngọt và bột nổi tiếng nhất của thành phố,  Florida Bakery có nhiều chi nhánh trên toàn thành phố. Hoạt động từ năm 1949, tiệm bánh này cung cấp các loại bánh mì, bánh ngọt hấp dẫn cả thị hiếu trong và ngoài nước. Nổi bật nhất là các loại bánh ngọt dứa mềm và ngọt, trong khi các tùy chọn cookie vô cùng hấp dẫn. Cửa hàng phía bắc đường Zhongshan là điểm dừng chân yêu thích của cộng đồng người nước ngoài bởi có nhiều loại bánh ngọt ngon nhất Đài Bắc.

Florida Bakery từ năm 1949 – Nguồn: Internet

Địa chỉ: Florida Bakery, 23-5 Zhongshan North Rd Phần 3, quận Zhongshan, thành phố Đài Bắc, Đài Loan

Những món bánh được tạo hình chào đón Giáng sinh ở Đài Bắc – Nguồn: Internet

Xem thêm: Đón Giáng sinh ở Đài Bắc – Hòa mình cùng không khí lễ hội

Hogan Bakery

Hogan Bakery là một chuỗi các tiệm bánh thuộc sở hữu của Đài Loan đang phát triển nhanh chóng. Các sản phẩm sáng tạo của họ với các thành phần bao gồm nhiều nguyên liệu hảo hạng, từ cranberries đến  xúc xích Đức  đều được nướng mới tại địa điểm mỗi ngày. Bên cạnh những chiếc bánh ngọt hấp dẫn, bánh mì mặn lại mang đến nhiều sự tò mò cho du khách tới thăm, những chiếc bánh mặn độc đáo, mới lạ sẽ mang đến một cảm hứng tuyệt vời.

Hogan Bakery là một chuỗi các tiệm bánh thuộc sở hữu của Đài Loan – Nguồn: Internet

Địa chỉ: Hogan Bakery, 18 ngõ 265, đường Xinyi, khu 4, quận Daan, thành phố Đài Bắc, Đài Loan

Bonheur Bonne Heure

Theo chia sẻ của những vị khách quen thuộc thì đây là tiệm bánh tráng miệng ngon lành theo phong cách châu Âu, Bonheur Bonne Heure có tên khá lạ thường là nơi thưởng thức sự ngọt ngào. Đầu bếp ở đây đã tạo ra những món tráng miệng thực sự tuyệt vời xứng đáng với những đánh giá 5 sao đến từ khách hàng. Bánh tart chanh, macarons và caramel éclairs chỉ là một số món ngon đang chờ bạn thưởng thức tại cửa hàng nhỏ này ở Ban Kiều. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng.

Bonheur Bonne Heure mang phong cách Châu Âu – Nguồn: Internet

Địa chỉ: Bonheur Bonne Heure, 56 ngõ 206, đường Zhongshan 1, quận Ban Kiều, thành phố Tân Bắc, Đài Loan

Piemonte

Nằm cách ga tàu điện ngầm Đinh Tây ở Yong He chỉ một đoạn tản bộ, Piemonte là một tiệm bánh nhỏ chuyên làm bánh nướng vừa ngọt vừa mặn. Bạn sẽ tìm thấy tất cả mọi thứ, từ bánh việt quất và bánh pho mát Ý cho đến một chiếc bánh dừa mềm mịn vừa đủ ngọt. Những chiếc bánh mặn ở đây sử dụng cùng một công thức như những chiếc bánh ngọt, nhưng được đóng gói với các loại nhân kiểu quiche với nhiều hương vị khác nhau. Tiệm bánh này cũng làm ra các dòng bánh mì đang ngày càng phổ biến và bán hết nhanh. Đặc biệt là focaccia cà ri và phô mai nhồi, và tất nhiên, bánh nướng xốp sô cô la và bánh chuối khổ lớn.

Piemonte là một tiệm bánh nhỏ chuyên làm bánh nướng vừa ngọt vừa mặn – Nguồn: Internet

Địa chỉ: Piemonte, 99 đường Yonghe Phần 2, Quận Yonghe, Thành phố Đài Bắc mới, Đài Loan

Tiệm bánh Đức của Oma Ursel

Bánh quy ngon rất khó tìm ở Đài Loan, nhưng tại Tiệm bánh Đức của Oma Ursel không chỉ có bánh quy ngon mà còn có rất nhiều trong số đó đến nỗi làm bạn cảm thấy “choáng ngợp”. Không có gì ngạc nhiên khi tiệm bánh này chuyên về tất cả mọi thứ của Đức và do đó, có các loại bánh mì, bánh ngọt và bánh cuộn được trưng bày ở đây. Đây cũng là một trong những nơi duy nhất ở Đài Bắc bán bánh rán thạch kiểu cũ ngon.

Không gian tuyệt vời bên trong Tiệm bánh Đức của Oma Ursel – Nguồn: Internet

Địa chỉ: Oma Ursel’s German Bakery, 46 Xinhai Road phần 1, quận Daan, thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Đa dạng các loại bánh cho bạn thỏa sức lựa chọn – Nguồn: Internet

Xem thêm: Visa đi du lịch Đài Loan | Visa Đài Loan giá rẻ. – Tour du lịch

“Ngất ngây” với những tiệm bánh ở Đài Bắc
Đánh giá bài viết này