Mùa đông này ở Đài Loan có gì đặc sắc?

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Tour đi Đài Loan 5N | Giảm 3.000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour du lịch Đài Loan giá tốt  Bấm xem danh sách

Mùa đông ở Đài Loan không nổi tiếng như một xứ sở tuyết, bạn sẽ phải leo lên những ngọn núi cao mới cảm nhận được chút sương giá vào buổi sáng. Dù vậy, vào mùa đông Đài Loan cũng khá lạnh và bạn có thể cần một chiếc khăn quàng cổ hoặc thậm chí một đôi găng tay nếu bạn muốn đi đâu đó vào buổi tối. Tuy nhiên, bất chấp cái lạnh trong không khí, đó là một mùa đầy những sự kiện và lễ hội. Dưới đây là những lễ hội đặc sắc nhất.

Lễ hội bướm

Tháng 11 – Tháng 3 

Trong mùa đông, hàng triệu con bướm Euploea di cư đến Đài Loan trong những tháng lạnh hơn và hướng đến Khu thắng cảnh quốc gia Mậu Lâm. Đây là một trong hai hẻm bướm di cư duy nhất trên thế giới, khiến chuyến đi đến lễ hội này trở thành một trải nghiệm một lần trong đời. Người dân địa phương gọi khu vực này là Thung lũng bướm tím và cảnh tượng những đàn bướm bao phủ cảnh quan thung lũng đẹp đến nỗi sẽ khiến bạn không thốt nên lời.

Thung lũng bướm

Thung lũng bướm

Đêm giao thừa tại Đài Bắc 101

Ngày 31 tháng 12

Đây là một trong những lễ đón giao thừa nổi tiếng nhất hành tinh và nếu bạn ở Đài Bắc dịp năm mới thì sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ lỡ màn bắn pháo hoa ở Đài Bắc 101 mặc dù chỉ kéo dài trong vài phút, nhưng đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Để đáp ứng số lượng lớn người tham dự, giao thông công cộng chạy suốt đêm cho đến sáng sớm. Bạn cũng có thể lên ý tưởng đón xem lễ bắn pháo hoa tại một khách sạn với tầm nhìn tốt hoặc đặt một nhà hàng ở gần đó. Bằng cách này bạn có thể thưởng thức bữa tối trong sự ấm áp và thoải mái trước khi ra đường đón năm mới cùng người dân Đài Bắc.

Pháo hoa ở Đài Bắc 101

Pháo hoa ở Đài Bắc 101

Giáng sinh

24 tháng 11 – 1 tháng 1 

Mặc dù chỉ có một tỷ lệ nhỏ dân số Đài Loan đón Giáng sinh nhưng tất cả người dân vẫn bị mê hoặc bởi lễ hội này. Và để thỏa mãn sự mong đợi đó, chính quyền địa phương tổ chức một sự kiện Giáng sinh mỗi năm tại Ban Kiều. Họ trang trí đường phố và khu vực công viên trung tâm ngay bên cạnh ga tàu Ban Kiều. Trẻ em và người lớn có thể thưởng thức một số buổi biểu diễn theo lịch trình và tham gia vào các trò chơi sáng tạo hoặc nếm các món ăn vào dịp lễ đặc biệt này. Đây là một sự kiện cực kỳ phổ biến diễn ra trong cả tháng 12.

Giáng sinh ở Đài Bắc – Nguồn: Internet

Lễ hội đèn trời Bình Khê

Ngày 15 của tháng đầu tiên của Âm lịch 

Bất cứ ai đã ghé thăm Đài Loan đều sẽ nghe về những chiếc đèn trời Bình Khê và thậm chí có thể đặt chân lên bầu trời đêm. Nhưng trong chính lễ hội, đó là một cảnh tượng đáng kinh ngạc khi nhìn thấy hàng ngàn chiếc đèn lồng đưa lên bầu trời. Người dân địa phương viết tin nhắn cho các vị thần và tổ tiên của họ trên những chiếc đèn lồng và thả chúng lên bầu trời với hy vọng rằng những mong muốn và lời cầu nguyện của họ sẽ được trả lời. Nếu bạn yêu thích sự nhộn nhịp thì đây là một trải nghiệm tuyệt vời và một cơ hội tốt để có những bức ảnh “để đời”.

Lễ hội đèn trời ở Bình Khê tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán ở Đài Loan – Nguồn: Internet

Lễ hội đèn lồng Đài Loan

Ngày 15 tháng đầu tiên của Âm lịch

Lễ hội đèn lồng Đài Loan là một sự kiện do chính phủ tổ chức để khuyến khích thế hệ trẻ để dành sự quan tâm nhiều hơn trong di sản văn hóa của họ. Nó diễn ra ở một thành phố khác nhau mỗi năm và diễn ra trong khoảng một tuần trước lễ hội đèn lồng thực sự. Ở đây bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những chiếc đèn lồng khổng lồ được tạo ra bởi các doanh nghiệp, tổ chức từ thiện và các nhóm địa phương.

Lễ hội đèn lồng được tổ chức ở nhiều nơi tại Đài Loan – Nguồn: Internet

Lễ hội pháo hoa Yanshui Beehive

Ngày 15 tháng đầu tiên của Âm lịch được xếp hạng là lễ kỷ niệm dân gian lớn thứ ba trên thế giới, lễ hội này cực kỳ phổ biến nhưng cũng hơi nguy hiểm. Trên thực tế, chỉ có những linh hồn dũng cảm nhất tham gia vào những gì chỉ có thể được mô tả là sự điên cuồng pháo hoa. Một số cấu trúc giống như tổ ong được đóng gói với pháo hoa và người dân địa phương thực sự đi bộ giữa chúng khi pháo hoa được bắn lên. Đây là một lễ kỷ niệm tôn giáo để cảm ơn một vị thần địa phương, người đã bảo vệ khu vực trong một bệnh dịch. Lễ rửa tội bắn pháo hoa này chắc chắn là một lễ kỷ niệm mà những người yếu tim có thể muốn tránh.

Lễ hội pháo hoa Yanshui Beehive được tổ chức tại làng Diêm Thuỷ, Đài Nam – Nguồn: Internet

Tết Nguyên đán

Tuần đầu tiên của tháng đầu tiên theo âm lịch

Lễ hội quan trọng nhất của Đài Loan – Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ được mong đợi nhất và là thời điểm toàn bộ hòn đảo dành thời gian để ăn mừng năm mới cùng gia đình.

Tết nguyên đán tại Đài Loan

Tết nguyên đán tại Đài Loan

Để thực sự hiểu ý nghĩa của ngày lễ, bạn sẽ cần phải dành thời gian ở hoặc đến thăm một gia đình địa phương. Nơi đây sẽ thiết đãi bạn những loại thực phẩm truyền thống và bạn sẽ được trải nghiệm một số hoạt động địa phương truyền thống.

Xem thêm: Du Lịch Đài Loan | Tour Đi Đài Loan Giá Rẻ Giảm Từ ❶❺-❹❺%

Mùa đông này ở Đài Loan có gì đặc sắc?
5 (100%) 1 Đánh giá
Liên hệ với chúng tôi