Một tuần khám phá thành Phố Đài Bắc và khu Bắc Đài

Bạn muốn dành một tuần khám phá Đài Bắc, nhưng chưa biết đi đâu? Vậy hãy tham khảo lịch trình sau đây nhé!

Chuyến đi của bạn sẽ bắt đầu với việc dành bốn ngày thưởng ngoạn Đài Bắc. Du khách sẽ bị choáng ngợp bởi Bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Loan, nơi bạn có thể đi lang thang đến khi mỏi gối giữa các tòa lâu đài lộng lẫy. Chùa Long Sơn (Longshan) và Chùa Bảo An (Baoan) sẽ làm thỏa mãn mọi giác quan của bạn.

Bảo tàng Cung điện Đài Loan

Bảo tàng Cung điện Đài Loan

Đặt phòng khách sạn Đài Loan

Rồi hãy cẩn thận bởi những quán café nơi đây sẽ làm những người sành uống nhất cũng phải mê mệt. Đài Bắc cũng làm thỏa mãn những tín đồ mua sắm với vô số các cửa hàng cửa hiệu với những đồ thiết kế tinh sảo. Rồi buổi đêm thì hãy dạo quanh chợ đêm để thưởng thức những món ăn vặt địa phương.

Chưa hết. Nếu bạn là một người thích thưởng trà, hãy ngồi cáp trep lên vùng núi Miêu Không (Maokong) và tìm đến những quán trà truyền thống tại nơi này. Còn đối với những người thích ngâm mình trong làn nước ấm áp của những suôi nước nóng, khu Bắc Đầu chỉ cách Đài Bắc một chuyến tàu điện ngầm. Đăng kí một tour ẩm thực thưởng thức món đậu phụ thối trên phố cổ Thâm Khanh (Shenkeng) cũng sẽ là một trải nghiệm cực kì vui nhộn.

Suối nước nóng Bắc Đầu

Suối nước nóng Bắc Đầu

Sau cả ngày dài ăn uống, nếu bạn cần tiêu đốt ca-lo thì hãy thuê một chiếc xe đạp và chạy dọc sông tại Đài Bắc hoặc leo núi tại Công viên Quốc gia Dương Minh Sơn hoặc tại Quận Ô Lai (Wulai) – một quận nhiều đồi núi với những cánh rừng rập nguyên sơ và những hồ bơi tự nhiên.

Bơi sông tại Ô Lai

Bơi sông tại Ô Lai

Vậy là hết bốn ngày, đến ngày thứ 5, hãy bắt xe bus đi xa hơn đến làng cổ Cửu Phần (Jiufen) và Kim Qua Thạch (Jinguashi). Đây là nơi hay được sử dụng làm bối cảnh trong các bộ phim cổ trang và những video ca nhạc. Ngày tiếp theo hãy đến Thụy Phương (Ruifang) và bắt tàu hỏa Bình Khê đi 18km để đến chụp ảnh tại những ngôi làng cổ và leo núi trên những cung đường treo leo cắt ngang những vách đá dựng đứng.

Làng cổ Cửu Phần

Làng cổ Cửu Phần

Vào ngày thứ 7 của chuyến đi, hãy quay lại những bãi biển, dừng chân tại những mỏm đá kì dị của vùng Dã Liễu (Yehliu) và những bức tượng nổi tiếng tại Bảo tàng Juming. Từ Đạm Thủy (Tamsui), một thị trấn ven biển với những ngôi nhà từ thời thực dân xinh đẹp, bạn có thể bắt tàu điện ngầm về lại Đài Bắc.

Hãy cân nhắc những gợi ý bên trên để có thể tận hưởng tour du lịch Đài Loan phù hợp với  mình nhé!

Một tuần khám phá thành Phố Đài Bắc và khu Bắc Đài
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 54