Lễ hội đom đóm ở Đài Loan

Bạn có biết đom đóm là gì không? Bạn đã thấy đom đóm trước đây? Bạn có biết những con đom đóm có thể được tìm thấy ở Đài Loan không?
Đom đóm là những con bọ cánh cứng tạo ra ánh sáng không liên tục từ bụng dưới của chúng. Ngày nay, có khoảng 2.000 loài đom đóm được tìm thấy chủ yếu ở các khu vực ẩm ướt ở châu Á và châu Mỹ. Bạn không chỉ có thể tìm thấy những con đom đóm nhấp nháy này vào các buổi tối mùa hè ở Đài Loan, mà còn có thể thấy một vài loài đom đóm vào mùa đông trong các khu rừng của Fenchihu trong Công viên Quốc gia Alishan, Công viên Quốc gia Sheipa và Công viên Quốc gia Yushan… điều mà chỉ được tìm thấy ở Nhật Bản, Ấn Độ, dãy núi Himalaya và cao nguyên Tây Tạng.

Vườn quốc gia Yangmingshan

Ngày khai mạc: Tháng 4-5

Sự kiện / Hoạt động: Các chuyến tham quan đom đóm ở đây có hướng dẫn viên đi cùng. Ngoài ra, du khách cũng có thể khám phá các địa điểm phong phú khác của Công viên Quốc gia Yangmingshan như Suối nước nóng Yangmingshan và Cingtiangang, cũng như thưởng thức các món ngon núi non cho chuyến du lịch Đài Bắc đầy màu sắc.

Vườn quốc gia Yangmingshan – Nguồn: Internet

Đền Tucheng Chengtian

Ngày khai mạc: Tháng 4-5

Địa điểm: Công viên Tung Blossom, Quận Tucheng, Thành phố Đài Bắc mới

Sự kiện / Hoạt động: Tháng 4 đến tháng 5 là mùa hoa nở tại Đài Loan. Công viên Tung Blossom là một nơi tuyệt vời để đi dạo thư giãn với những cánh hoa trắng rơi trên mặt đất. Hơn nữa, nơi đây còn là môi trường sống ẩn náu của rất nhiều loại đom đóm trong những năm gần đây. Du khách có thể thưởng thức một buổi ngắm hoa tuyệt đẹp vào ban ngày và đặc biệt là “buổi trình diễn ánh sáng” của những con con đom đóm vào ban đêm.

Lễ hội đom đóm – Nguồn: Internet

Wulai

Ngày khai mạc: Tháng 4

Địa điểm: Quận Wulai, Thành phố Tân Bắc

Sự kiện / Hoạt động: Wulai là một thị trấn nhỏ hoang sơ được bao quanh bởi những dãy núi ngoạn mục, dòng sông chảy và suối nước nóng, tất cả cung cấp môi trường sống tốt cho đom đóm. Ngoài tài nguyên thiên nhiên phong phú, Wulai còn có một nền văn hóa bản địa thể hiện văn hóa bản địa, thói quen truyền thống và các hiện vật lịch sử của bộ lạc thổ dân Atayal cũng đáng để ghé thăm.

Wulai – Nguồn: Internet

Trung tâm triển lãm đom đóm Đào Viên

Ngày khai trương: Tháng 4

Địa điểm mở : Số 31, Đại Khánh, thị trấn Guishan, Hạt Đào Viên 333, Đài Loan

Sự kiện / Hoạt động: Trung tâm triển lãm đom đóm Đào Viên nằm ở thị trấn Guishan của quận Đào Viên, trung tâm triển lãm được thiết kế thành 6 khu vực liên quan đến đom đóm. Khu vực đom đóm được mở hàng năm trong mùa đom đóm vào khoảng tháng 4 đến tháng 9 để bạn tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời bên những người thân yêu.

Trung tâm triển lãm đom đóm Đào Viên – Nguồn: Internet

Neiwan, Tân Cương

Ngày khai mạc: Tháng 4-Tháng 6

Địa điểm: Thị trấn Neiwan, Quận Tân Cương 

Sự kiện / Hoạt động: Ngoài việc thưởng thức một tour du lịch đom đóm vào buổi tối, du khách cũng có thể thử các món ngon địa phương đặc biệt như bánh bao hấp và bánh bao gạo do Ginger Lily làm, cũng như ngắm nhìn các loài hoa đua nhau nở trong thời gian này.

Thị trấn Neiwan, Quận Tân Cương

Beipu, Tân Cương

Ngày khai mạc: Tháng Tư-Tháng Sáu

Địa điểm: Thị trấn Beipu, Quận Tân Cương

Sự kiện / Hoạt động: Trước chuyến tham quan đom đóm tuyệt vời vào buổi tối, du khách được mời đến thăm các di tích lịch sử địa phương, và trải nghiệm văn hóa Hakka và các món ngon như Hakka Mochi (gạo nếp), và Trà mài Hakka Beipu DIY cho chuyến du lịch Tân Cương tuyệt vời.

Beipu không chỉ là địa điểm tham gia lễ hội đom đóm mà còn là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời – Nguồn: Internet

Ga xe lửa Shengxing, Miaoli

Ngày khai mạc: Tháng Tư-Tháng Năm

Địa điểm: Thị trấn Sanyi, Quận Miaoli

Sự kiện / Hoạt động: Những bông hoa nở trắng vào buổi sáng và những con đom đóm nhấp nháy vào buổi tối tại Ga xe lửa Shengxing (Ga tàu Shengshin) ở Miaoli là những điểm tham quan chính. Ga xe lửa Shengxing nổi tiếng dừng hoạt động vào năm 1999 và hiện được phân loại là di tích lịch sử Miaoli. Được bao quanh bởi núi và sông, ga xe lửa Shengxing cung cấp một địa điểm tuyệt vời cho các tour du lịch đom đóm. Ngoài ra, các nhà hàng gần ga tàu phục vụ tất cả các loại món ngon Hakka luôn tuyệt vời để thử cho chuyến du lịch Đài Loan.

Ga xe lửa Shengxing, Miaoli – Nguồn: Internet

Khu rừng Tung-Shih, Đài Trung

Ngày khai mạc: Từ 01-04 đến 01-05

Địa điểm: Quận Dongshi, Thành phố Đài Trung

Sự kiện / Hoạt động: Được công nhận là Vườn quốc gia Yangmingshan của miền trung Đài Loan, Khu rừng Tung Shih là một công viên rừng được trang trí bởi hoa và lá phong theo mùa. Mùa phong là từ tháng 11 đến tháng 12 tại Vườn Rừng Tung Shih, nơi du khách không chỉ có thể quan sát những bông hoa cải khoe sắc mà còn có thể nhìn thấy ánh bình minh lãng mạn và biển mây. Nó cũng nổi tiếng với việc phát hiện đom đóm trong suốt tháng ba đến tháng năm.

Hồ Sun Moon, Nam Đầu

Ngày & Thời gian: Tháng 4, 2017

Sự kiện / Hoạt động: Thời gian tốt nhất để ngắm đom đóm ở khu vực hồ Sun Moon là từ tháng 4 đến tháng 5. Du khách có thể nhìn thấy đom đóm ở các khu vực của làng Taomi, rừng Lotus Pond, khu vực Toushe hoặc South Village của thị trấn Xinyi.

Hồ Sun Moon – Nguồn: Internet

Khu giáo dục thiên nhiên Xitou (Khu giải trí rừng Xitou)

Ngày khai mạc: 01/04- 30/04

Địa điểm: Trung tâm du lịch Lugu

Sự kiện / Hoạt động tại Nam Kinh: Khu giáo dục thiên nhiên Sitou (Xitou) ở thị trấn Lugu của thị trấn Nantou có nhiều tài nguyên thiên nhiên và hệ sinh thái, bao gồm rừng tre, cây thần rừng bạch quả, đường mòn trên núi, trang trại chè và đom đóm. Hướng dẫn du lịch đom đóm được cung cấp không giới hạn cho du khách, tuy nhiên bạn nên đặt trước dịch vụ này.

Lễ hội đom đóm Alishan

Ngày khai mạc: Tháng Tư-Tháng Sáu

Địa điểm: Công viên Giải trí Rừng Alishan

Sự kiện / Hoạt động: Tổng cộng có 62 loài đom đóm đã được ghi nhận ở Đài Loan với 38 loài được tìm thấy ở khu vực Alishan. Đom đóm được xem tốt nhất vào khoảng tháng 4 đến tháng 6 hàng năm và Alishan là điểm đến hoàn hảo của Đài Loan cho những người yêu đom đóm vì nó sở hữu 1/3 số đom đóm của Đài Loan, bao gồm Luciola cerata, Curtos sauteri Olivier, Luciola anceyi, Luciola satoi Jeng và Yang và nhiều loài khác cung cấp một cơ hội tuyệt vời để trẻ học hỏi tầm quan trọng của việc bảo tồn thiên nhiên.

Núi Alishan cũng là địa điểm tuyệt vời cho lễ hội đom đóm Đài Loan – Nguồn: Internet

Khu thắng cảnh Meiling, Đài Nam

Ngày & Thời gian: Tháng Tư-Tháng Năm

Địa điểm: Khu vực thắng cảnh Meiling

Sự kiện / Hoạt động: Nằm ở vùng ngoại ô phía tây của Nanchange, Khu vực ngắm cảnh Meiling, với Núi Jhuzihjian phía sau, tự hào với tầm nhìn toàn cảnh tuyệt vời của Hồ chứa nước Zengwen ở phía bắc và Đồng bằng Chianan ở phía tây. Với phong cảnh lý tưởng, Khu thắng cảnh Meiling là điểm nổi bật nhất của Đài Nam, nơi đây có hơn 19 loài đom đóm đã được ghi nhận.

Mùa hoa anh đào trong khu rừng Meiling – Nguồn: Internet

Khu giải trí rừng quốc gia Aowanda

Ngày & Thời gian: Tháng Tư-Tháng Năm

Địa điểm: Khu vực Giải trí Rừng Quốc gia Aowanda

Sự kiện / Hoạt động: Khu giải trí Rừng Quốc gia Aowanda nổi tiếng với tài nguyên thiên nhiên phong phú và môi trường sinh thái hoang sơ và vẻ đẹp mê hồn, hoàn hảo cho sự phát triển của đom đóm. Có 13 loài đom đóm đã được phát hiện ở khu vực này.

Namasia

Ngày & Thời gian: Tháng 4, 2017

Địa điểm: Namasia, Cao Hùng

Sự kiện / Hoạt động: Văn phòng quận Namasia đã tổ chức cắm trại qua đêm vào tháng 4 cho những người thích tham quan bữa tiệc ánh sáng đom đóm và bầu trời đêm. Vì Namasia là môi trường sống rất tốt của đom đóm, những người tham gia có thể tham dự bữa tiệc huỳnh quang của đom đóm vào ban đêm trong thời gian này. Trại cũng được thiết kế để thúc đẩy việc bảo tồn văn hóa thổ dân truyền thống và phong tục từ các bộ lạc bản địa ở khu vực này.

Công viên thiên nhiên Shashing, Kenting

Ngày & giờ: Tháng 7-8

Địa điểm: Công viên thiên nhiên Shashing

Sự kiện / Hoạt động: Diện tích 128,7 ha, Công viên thiên nhiên Shting nằm trong Công viên Quốc gia Kenting, cung cấp một địa điểm lý tưởng cho tất cả những người yêu thiên nhiên. Hàng năm từ cuối tháng 7 đến tháng 8, các tour du lịch đom đóm có hướng dẫn được cung cấp cho những du khách thích nhìn thấy những con đom đóm nhấp nháy nhỏ này.

Công viên thiên nhiên Shashing, Kenting – Nguồn: Internet

Hồ Hoa Liên

Ngày: Tháng Ba-Tháng Năm

Địa điểm: Hồ Liyu

Các sự kiện / Hoạt động của Nông trại Cingyang : Nằm dưới chân Mt. Liyu ở thị trấn Soufong của huyện Hoa Liên, Đài Loan, Hồ Hoa Liên là hồ nước lớn nhất ở phía đông Đài Loan. Hàng năm vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 là thời điểm tốt nhất để bạn bắt gặp những chú đom đóm và bướm ở khu vực hồ Hoa Liên.

Hồ Hoa Liên – Nguồn: Internet

Những chuyển du lịch đom đóm không những cho bạn thưởng thức những cảnh đẹp mê hồn từ cảnh và từ ánh sáng của những chú đom đóm mà còn giúp nâng cao nhận thức của con người về việc bảo tồn thiên nhiên. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, còn chần chừ gì mà không ghé Đài Loan để trải nghiệm chứ!

Xem thêm: Khách sạn Đài Loan 2019

Lễ hội đom đóm ở Đài Loan
Đánh giá bài viết này