Kinh nghiệm du lịch bụi Đài Loan siêu tiết kiệm với các mẹo sau đây

Du lịch bụi là hình thức được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Bạn muốn đi du lịch Đài Loan nhưng lại không có nhiều tiền. Bài viết này sẽ bật mí những kinh nghiệm du lịch bụi Đài Loan siêu tiết kiệm, đơn giản để những ai có hầu bao khiêm tốn vẫn có thể xách ba lô lên và đến chinh phục.

Bật mí kinh nghiệm du lịch bụi Đài Loan siêu tiết kiệm

Săn giá vé máy bay rẻ

Kinh nghiệm du lịch bụi Đài Loan siêu tiết kiệm, bạn nên săn giá vé máy bay rẻ. Bạn phải tìm các chương trình khuyến mãi ở các hãng hàng không. Tốt nhất, những mùa du lịch thấp điểm, giá vé máy bay thường thấp nên hãy tận dụng theo dõi thường xuyên để săn được vé rẻ nhất có thể.

san-ve-may-bay-gia-re-di-dai-loan

Săn vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan

Lưu trú ở homestay hoặc hostel

Ngành dịch vụ du lịch đang phát triển, có rất nhiều hình thức lưu trú ở Đài Loan, đặc biệt ở Đài Bắc. Để tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch bụi Đài Loan, bạn có thể lựa chọn homestay hoặc hostel để lưu trú. Giá những loại hình này thường rất rẻ, thậm chí chỉ bằng 1/3 so với phòng khách sạn. Cũng chẳng cần ở khách sạn sang chảnh, miễn sao có chỗ ở cho chuyến du lịch bụi là đã quá tuyệt vời rồi.

Nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Ở Đài Loan, phương tiện giao thông công cộng khá tốt. Đến với quốc đảo này, bạn có thể chọn lựa đi tàu điện ngầm hoặc ô tô, xe buýt. Phương tiện công cộng ở Đài Loan vừa nhanh lại vừa rẻ, phù hợp với mọi người.
Bạn có thể mua thẻ giao thông dùng trong ngày, thoải mái đổi tiếng, sử dụng tuyến tàu, xe buýt không giới hạn. Nên tránh đi taxi, bất đắc dĩ mới sử dụng, kinh nghiệm du lịch bụi Đài Loan khuyên bạn không nên sử dụng dịch vụ taxi vì ở Đài Loan giá thường tương đối cao.

su-dung-phuong-tien-cong-cong-de-chuyen-du-lich-dai-loan-tiet-kiem-chi-phi

Sử dụng phương tiện công cộng để chuyến du lịch Đài Loan tiết kiệm chi phí

Tham quan những địa điểm du lịch miễn phí

Ở Đài Loan có nhiều điểm đến du lịch miễn phí, để chuyến du lịch bụi Đài Loan tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham quan những địa điểm như sau:

1. Phòng Tưởng niệm Chiang Kai-Shek, 21 Đường Nam Trung Sơn, Quận Zhongzheng, Thành phố Đài Bắc
2. Nhà Tưởng niệm Tôn Trung Sơn, 505 Renai Road, Phần 4, Quận Xinyi, Thành phố Đài Bắc
3. Tòa thánh tử đạo, 139 Đường Beian, Quận Trung Sơn, Thành phố Đài Bắc
4. Đường mòn núi Elephant, Ngõ 342, Ngõ 150, Đường Xinyi Phần 5, Quận Xinyi, Thành phố Đài Bắc

Ngoài ra cũng có một số điểm đến tham quan với giá vé khá rẻ, phù hợp với ngân sách của bạn như:

1. Bảo tàng Cung điện Quốc gia, 221 Đường Zhi Shan, Quận 2, Quận Shilin, Thành phố Đài Bắc
2. Sở thú Đài Loan, Đường 30 Xinguang Phần 2, Quận Wenshan, Thành phố Đài Bắc

Mua sắm và ăn uống ở những khu chợ đêm

Kinh nghiệm du lịch bụi Đài Loan khuyên bạn nên mua sắm và ăn uống ở khu chợ đêm. Những trung tâm thương mại, sầm uất, xa hoa cũng nhanh rút cạn ngân sach hầu bao của bạn. Vì vậy, bạn nên mua sắm và ăn uống tại các khu chợ đêm. Đi bộ, ngắm nhìn cảnh vật, mua một số đồ lưu niệm làm quà cho người thân và bạn bè. Còn khu chợ đêm nổi tiếng những món ăn ẩm thực xứ Đài, tha hồ no căng bụng với giá thành cực rẻ.

kinh-nghiem-du-lich-bui-dai-loan-sieu-tiet-kiem-an-uong-tai-cho-dem

Ăn uống tại chợ đêm Đài Loan để giảm bớt chi phí

Thành phố Đài Bắc sử dụng Wifi miễn phí

Ở Đài Bắc, các khu phố trung tâm thường có Wifi miễn phí, bạn có thể tận dụng điều này để tiết kiệm chi phí. Chỉ cần mất khoảng 2 phút, và làm theo hướng dẫn, bạn có thể lướt web vèo vèo, nhanh chóng. Với những tiện lợi như vậy, thì tại sao bạn phải tốn tiền mua cước 3G, phải tận dụng mọi lúc mọi nơi, để tiết kiệm tối đa cho chuyến du lịch bụi Đài Loan.

su-dung-wifi-mien-phi-dai-loan

Sử dụng Wifi miến phí ở Đài Loan

Bạn phải “ghi lòng tạc dạ” những mẹo được chia sẻ trong chuyến kinh nghiệm du lịch bụi Đài Loan. Đừng cứ nghĩ nhiều tiền thì mới đi du lịch quốc tế được. Đời còn nhiều thứ khám phá và chinh phục, vậy tại sao ngần ngại không xách ba lô lên và đến quốc đảo ngay khi có thể.

Kinh nghiệm du lịch bụi Đài Loan siêu tiết kiệm với các mẹo sau đây
Đánh giá bài viết này

Hits: 15