Kinh nghiệm đi Đài Loan mùa nào đẹp để có chuyến đi thuận lợi

Bạn đang có kế hoạch du lịch Đài Loan? Nhưng lại khá băn khoăn về tiết trời ở quốc đảo. Không cần phải lo lắng, bài viết này sẽ đồng hành cùng bạn giải đáp thắc mắc kinh nghiệm đi du lịch Đài Loan mùa nào đẹp để có chuyến đi thuận lợi.

Kinh nghiệm đi Đài Loan mùa nào đẹp?

Không riêng gì bạn mà hầu như nhiều người thường hay băn khoăn kinh nghiệm đi Đài Loan mùa nào đẹp. Nói chung thời gian tốt nhất trong năm để thăm Đài Loan là từ tháng mười đến tháng tư. Lúc này thời tiết thường khô và ấm áp. Nhiệt độ và lượng mưa tăng trong những tháng mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9, với mùa mưa bão xảy ra trong tháng 9. Đầu tháng 3 đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa anh đào. Trong đó, thị trấn núi Alishan là một địa điểm tốt nhất để chiêm ngưỡng cảnh sắc này.

kinh-ngiem-di-dai-loan-mua-nao-dep-mua-hoa-anh-dao

Mùa hoa anh đào khoe sắc ở Đài Loan vào mỗi độ tháng 3

Tổng quan về thời tiết

Khi bạn nghe thấy các từ “nhiệt đới” và “cận nhiệt đới” trong mô tả khí hậu của một quốc gia, gợi lên hình ảnh cây cọ, những bãi biển cát trắng và bầu trời xanh quanh năm. Kinh nghiệm đi Đài Loan mùa nào đẹp? Đài Loan cung cấp cả hai vùng khí hậu, phân chia giữa phía nam và phía bắc của đảo.

Sự phân chia khí hậu giữa miền Bắc và miền Nam có thể chênh lệch một vài độ, nhưng về cơ bản toàn bộ đảo Đài Loan có mùa hè nóng ẩm giữa tháng 6 đến tháng 8, khi nhiệt độ trung bình ở Đài Bắc dao động từ 30-33 °C. Mùa đông Đài Loan kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 với nhiệt độ khoảng chừng 18-20 °C. Chỉ có dãy núi trung tâm ôn hòa, vùng cao nguyên của Alishan và Vườn quốc gia Taroko thoát khỏi cái nóng oi bức trong suốt cả năm do độ cao của chúng.

mua-he-dai-loan-nang-va-nong

Mùa hè Đài Loan nắng và nóng

Sự khác biệt chính trong thời tiết giữa phía bắc và phía nam của đảo được mang lại bởi gió mùa đông bắc (hệ thống thời tiết thổi từ Mông Cổ và Siberia) và gió mùa đông nam (được xác định bởi hệ thống áp lực cao trên Thái Bình Dương) . Gió mùa đông bắc kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3, ảnh hưởng chủ yếu đến bờ biển Keelung và bờ biển phía đông bắc của đảo bao gồm Yilan và Hualien.

Một điều đáng chú ý khác là mùa mưa “hàng năm” có thể mang mưa đến bất kỳ phần nào của hòn đảo vào mùa xuân và đầu mùa hè, mặc dù giống như lượng mưa của Đài Loan, nó có xu hướng bùng nổ trong thời gian ngắn, làm mới không khí trước màu xanh bầu trời trở lại.

Phía bắc cận nhiệt đới

Bắc Đài Loan thường lạnh hơn vài độ so với phía nam. Nhiệt độ trung bình 29 °C ở Đài Bắc trong những tháng mùa hè của tháng sáu, tháng bảy và tháng tám, khi độ ẩm cũng cao, và giảm xuống mức trung bình khoảng 17 °C vào mùa đông. Kinh nghiệm du lịch Đài Loan mùa nào đẹp, không chỉ là nhiệt độ bạn cần phải xem xét, mà tiềm năng có mưa hay không. Gió mùa đông bắc xảy ra giữa tháng mười mai và tháng ba có thể làm cho Keelung và phía bắc có mây, ẩm ướt và bão tố trong những tháng này.

keelung-hap-dan-moi-nguoi-boi-thoi-tiet-vao-he

Keelung hấp dẫn mọi người bởi thời tiết vào hè

Khí hậu của vùng cao nguyên trung bình ôn hòa do độ cao của chúng, làm cho việc leo núi có thể tránh xa sức nóng và độ ẩm của các thành phố và đồng bằng ven biển – mặc dù trong những tháng mùa hè đáng chú ý là những ngọn núi không thoát khỏi mưa.

Nam nhiệt đới

Miền nhiệt đới phía nam Đài Loan nóng và ẩm ướt hơn so với phía bắc. Với nhiệt độ trung bình ở thành phố cực nam của Kaohsiung, dao động từ 15 °C vào mùa đông và oi bức 32 °C trong những tháng mùa hè.

kaoshiung-dai-loan-hap-dan-du-khach-boi-thoi-tiet-thuan-loi

Kaohsiung Đài Loan hấp dẫn du khách bởi thời tiết thuận lợi

Trái ngược với gió mùa đông bắc của Đài Loan, gió mùa tây nam kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9 với lượng mưa tập trung ở bờ biển phía tây nam – mặc dù mưa thường rơi vào buổi chiều.

Thời tiết nắng và ấm áp thường có thể xảy ra giữa tháng 10 và tháng 3 ở phía nam, trong thời gian gió mùa đông bắc, khiến những tháng này trở thành thời điểm phổ biến để ghé thăm miền nam Đài Loan để thoát khỏi những cơn lạnh lẽo ở mùa đông châu Âu.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về kinh nghiệm đi Đài Loan mùa nào đẹp. Còn chần chừ gì nữa mà không book vé chinh phục những điều mới mẻ trong chuyến hành trình tour du lịch Đài Loan trong thời gian sắp tới.

Kinh nghiệm đi Đài Loan mùa nào đẹp để có chuyến đi thuận lợi
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 8