Vẻ đẹp bất tận của khu danh lam thắng cảnh quốc gia Siraya

Khu thắng cảnh quốc gia Siraya (NSA) là khu vực sản xuất nông sản chính. Một lượng lớn trái cây và các sản phẩm nông nghiệp phát triển quanh năm làm cho khu thắng cảnh quốc gia Siraya đúng với tên gọi của nó là “Vùng đất trù phú”.

Khu thắng cảnh quốc gia Siraya nổi tiếng với văn hóa bộ lạc Siraya, trang trại nông sản, suối nước nóng, hồ nước lớn và các hoạt động giải trí liên quan. Nó được đặt theo tên của nhóm dân tộc bản địa Siraya, ban đầu là một bộ lạc sống ở vùng đồng bằng gần bờ biển, và là một trong những tộc người đầu tiên tiếp xúc với người Hà Lan trước khi được trao trả cho Đài Loan (1624 – 1662).

Khu thắng cảnh quốc gia Siraya – Nguồn: Internet

Khu thắng cảnh quốc gia Siraya chiếm phần lớn diện tích Đài Loan, bao gồm 12 quận nông thôn ở phía đông thành phố Đài Nam và thị trấn Dapu ở huyện Gia Nghĩa. Đây là khu thắng cảnh quốc gia trẻ nhất của Đài Loan, được thành lập vào cuối năm 2005. Nó có hình dạng thon dài và hướng bắc-nam.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số địa điểm nổi bật trong rất nhiều các hoạt động thú vị khám phá thiên nhiên, văn hóa của khu thắng cảnh quốc gia Siraya:

Khu vực ngắm cảnh hồ chứa nước

Hồ chứa nước Hutoupi, hồ chứa lâu đời nhất của Đài Loan, được xây dựng vào năm 1846. Diện tích mặt nước rộng khoảng 27 ha. Các bờ nước đạt đến độ cao khoảng 70 mét, và nước có độ sâu khoảng 40 mét. Hồ chứa ban đầu được sử dụng để tưới cho hơn 500 ha đất nông nghiệp. Năm 1906, sau một trận động đất, nơi đây mất sáu tháng để tu sửa. Một hòn đá tưởng niệm đã được dựng lên tại thời điểm đó. Cùng năm đó, nó đã được tôn vinh là một trong 12 bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp của Đài Loan.

Hồ chứa nước Hutoupi – Nguồn: Internet

Khu thắng cảnh Hutoupi nằm ở phía nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, mang lại cho nó một hệ sinh thái động vật và thực vật phong phú. Có một sân golf, vườn dâu tây, đền thờ liệt sĩ và khu vực cưỡi ngựa gần đó. Phong cảnh đẹp sẽ làm cho chuyến thăm của bạn đáng giá, và đây là một nơi phổ biến để ghé thăm vào cuối tuần.

Bạn có thể thuê một chiếc thuyền để khám phá vẻ đẹp của khu thắng cảnh Hutoupi – Nguồn: Internet

Khám phá: Giữa lòng thành phố Đài Nam, bảo tàng Chimei tựa như bức tranh Châu Âu

Tắm bùn ở Guanziling

Thị trấn Guanziling nằm ở phía bắc của NSA, gần Thành phố Gia Nghĩa, dọc theo một thung lũng hẹp mở ra đồng bằng. Guanziling là điểm đến lý tưởng cho những nguqời muốn trải nghiệm suối nước nóng ở Đài Loan. Nơi đây nổi tiếng với hai suối nước nóng của người Hồi giáo. Hai suối nước này ở cùng một thị trấn, là suối tự nhiên xuất hiện từ sườn núi có bùn giàu khoáng chất được cho là có tác dụng chữa bệnh.

Guanziling là điểm đến lý tưởng cho những nguqời muốn trải nghiệm suối nước nóng ở Đài Loan – Nguồn: Internet

Đây là một trong những khu nghỉ dưỡng suối nước nóng lớn của Đài Loan, được khám phá bởi người Nhật khi họ kiểm soát Đài Loan (1895 – 1945). Chính từ người Nhật, người dân Đài Loan đã có được tình yêu của riêng họ đối với văn hóa suối nước nóng. Những sườn dốc cao, tán lá xanh bao quanh thị trấn, và trên một khu vực lân cận phía trên là Công viên Lá Đỏ xinh xắn do Nhật Bản thiết kế. Bạn có thể thưởng thức phong cảnh với những cây xanh có tuổi đời lâu năm, và những đàn bướm bay lượn với số lượng lớn, những bông hoa đầy màu sắc và nở rộ.

Các ngôi đền nổi tiếng

Di tích lịch sử Đài Loan Fukien là đền thờ các vị lãnh chúa Nankunni. Nơi đây được liệt kê là một di tích lịch sử quốc gia cấp 2. Đền Cihji của quận Học Giáp, đền Jintang, đền Jhengsing của quận Chiali và đền thờ ngài Guanziling được liệt kê là di tích lịch sử quốc gia cấp 3. Đền thờ của ngài Guanianing có một đại sảnh với một bức tượng Phật lớn theo phong cách Nhật Bản, được nhiều người ghé thăm Những ngôi đền cổ kính này đại diện cho một trong chín giáo phái Phật giáo quốc gia, di tích lịch sử quốc gia cấp 3 này là ngôi chùa cổ đầu tiên được xây dựng ở miền nam Đài Loan.

Đền Cihji – Nguồn: Internet

Các ngôi đền mang phong cách Trung Hoa đại lục, và được xây dựng khác với hầu hết các ngôi đền. Các tòa nhà theo phong cách kiến ​​trúc truyền thống của Trung Quốc.

Thánh địa Jacana

Khu bảo tồn Jacana nằm ở quận Guantian, được tiếp quản bởi Bộ Nông nghiệp của chính quyền thành phố Đài Nam. Sau đó, nó đổi tên thành “Trung tâm giáo dục sinh thái Jacana”. và tiềm năng du lịch của nó không chỉ có nhiều thực vật thủy sinh, mà còn rất nhiều loài chim nước. Loài quan trọng nhất trong khu vực này là jacana, sống trong ao nước hạt dẻ. Ngày càng có nhiều người đến vùng đất ngập nước và chụp ảnh những cảnh thiên nhiên tuyệt vời này qua kính viễn vọng.

Các loại thực vật thủy sinh và chim nước ở khu thánh địa này -Nguồn: Internet

Khuôn viên của thánh địa nằm ở quận Guantian, thành phố Đài Nam, phía tây là hồ chứa nước Wushantou và phía nam của kênh cứu trợ lũ lụt. Do vị trí địa lý hẹp và không gian hạn chế, thiết kế của khuôn viên nhằm nhấn mạnh các đặc điểm khác biệt của môi trường tự nhiên địa phương. Ngoài đại lộ trung tâm bắc-nam chính và tiếp cận với các bộ phận khác nhau, các gian hàng nhỏ được xây dựng dọc theo tự nhiên đường cong của các đường mào nhìn ra khung cảnh có rất nhiều cảnh đẹp tự nhiên.

Bảo tàng hóa thạch Tasi-liao

Bảo tàng hóa thạch Cailiao được khai trương vào năm 1981. Các hóa thạch được trưng bày đa dạng cả về số lượng và chủng loại. Chúng bao gồm hóa thạch Zuozhen Man, xuất hiện cùng thời với hóa thạch Upper Cave Man của Trung Quốc, các hóa thạch của động vật biển và đất liền.

Bảo tàng hóa thạch Tasi-liao bên trong Khu danh lam thắng cảnh quốc gia Siraya -Nguồn: Internet

Suối Cailiao của quận Zuozhen có cấu trúc độc đáo, chứa rất nhiều hóa thạch khác nhau của nhiều sinh vật cổ đại. Một lượng lớn hóa thạch đã được khai quật, cung cấp các nguồn tài nguyên quý giá để tìm hiểu về sự tiến hóa của các sinh vật biển và đất liền, và những thay đổi trong sự hình thành địa lý và địa lý của Đài Loan. Tầm quan trọng của chúng đã được thừa nhận cả trong và ngoài nước, biến Cailiao Stream trở thành khu vực hóa thạch nổi tiếng thế giới.

Thông tin du lịch:

– Địa chỉ: Số 1, Xiancao, Quận Baihe, Thành phố Đài Nam 732, Đài Loan (Trung Hoa Dân Quốc)

– Hoạt động du lịch phổ biến:

+ Ngắm cảnh

+ Tham quan bảo tàng

+ Chợ đêm & phố cổ

+ Khu giải trí

– Điện thoại: + 886-6-684-0337

– Di chuyển: Nat’l Hwy 3 → Giao lộ Baihe → County Hwy 172

– Phương tiện công cộng kết nối:

+ Đi tàu đến Ga Xinying, chuyển Xe buýt Xinying (bị ràng buộc bởi Guanziling) đến trạm dừng của Guanziling.

+ Đi tàu đến ga Chiayi, chuyển xe buýt Chiayi (bị ràng buộc bởi Guanziling) đến trạm dừng của Guanziling.

Xem thêm: Đặt phòng khách sạn Đài Loan giá rẻ

Vẻ đẹp bất tận của khu danh lam thắng cảnh quốc gia Siraya
Đánh giá bài viết này