Khám phá 7 địa điểm đẹp bí ẩn ở Đài Loan

Đài Loan là một hòn đảo với các địa điểm tôn giáo tuyệt vời và vẻ đẹp tự nhiên ấn tượng. Nhiều khu vực danh lam thắng cảnh có thể tham quan dễ dàng bằng ô tô hoặc thậm chí là tàu hỏa, nhưng vẫn có những địa điểm đẹp bí ẩn khác mà bạn sẽ cần dành nhiều thời gian hơn để khám phá chúng. Dưới đây là 7 địa điểm đẹp bí ẩn ở Đài Loan, bạn có thể xỏ giày đi bộ đường dài để thưởng thức vẻ đẹp của nó.

Hồ Jiaming

Đây là hồ trên núi cao thứ hai ở Đài Loan và ở độ cao 3.520 mét trên mực nước biển. Đây chắc chắn không phải là một lựa chọn cho những người du lịch đi bộ lần đầu tiên, vì chuyến đi sẽ mất một vài ngày từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Tuy nhiên, phong cảnh thật tuyệt vời. Hồ nằm ở một thung lũng nhỏ và khá giống những hồ nhân tạo, nhưng đó hoàn toàn là vẻ đẹp của tự nhiên. Người dân địa phương sẽ kể cho ban nghe về truyền thuyết thiên thạch rơi tạo ra hồ, nhưng cũng có thể do chuyển động băng hà mà chúng ta có nơi tuyệt vời này.

Hồ Jiaming là hồ trên núi cao thứ hai ở Đài Loan

Hồ Jiaming là hồ trên núi cao thứ hai ở Đài Loan

Rừng Thủy Dương

Rừng Thủy Dương là một khu vực có cảnh quan thay đổi do trận động đất thảm khốc 921 làm rung chuyển hòn đảo vào năm 1999. Ở đây, khu rừng có vẻ ngoài kỳ lạ đặc biệt ma quái vào sáng sớm. Đó là một chuyến đi bộ từ một khu danh lam thắng cảnh gần đó, và những người đi bộ thích cắm trại ở bên cạnh hồ, vì việc đi bộ mất bốn giờ. Tuy nhiên, khu rừng không quá đông đúc và bạn vẫn có thể tìm chỗ cho riêng mình.

Rừng Thủy Dương

Rừng Thủy Dương

Rừng Wangyou

Khu rừng “ma” thứ hai trong danh sách, Rừng Wangyou cũng được tạo ra bởi những tác động tàn phá của trận động đất 921, và mọi thứ đều kỳ lạ ở đây như ở Shuiyang . Tuy nhiên, nơi này dễ dàng hơn một chút nó nằm ngoài đường chính đến Khu giải trí rừng Xitou. Đó là một chuyến đi bộ bốn mươi phút đến một nhà hàng địa phương, nơi bạn có thể thưởng thức bữa trưa trước khi khám phá khu rừng.

Khu rừng “ma” thứ hai trong danh sách, Rừng Wangyou

Khu rừng “ma” thứ hai trong danh sách, Rừng Wangyou

Suối nước nóng hoang dã Li Song

Suối nước nóng hoang dã này nằm sâu trong dãy núi Taidong, và phải mất khá nhiều thời gian đi bộ để đến đó. Bạn sẽ leo lên những con đường dốc, băng qua một con sông và leo qua những tảng đá trên đường đến mùa xuân, nhưng nó chắc chắn là đáng giá. Một trong những suối nước nóng tự nhiên hoang sơ cuối cùng trong khu vực, nơi này kiểm tra tất cả các hộp cho thuật ngữ “viên ngọc ẩn”. Bạn sẽ cần một hướng dẫn viên địa phương để đảm bảo bạn không đi lạc khỏi con đường, nhưng một lần nữa, nó đáng để bạn thư giãn trong những vùng nước nóng.

Suối nước nóng hoang dã Li Song

Suối nước nóng hoang dã Li Song

Xem thêm: Du Lịch Đài Loan | Tour Đi Đài Loan Giá Rẻ Giảm Từ ❶❺-❹❺%

Thác nước Sandiaoling

Chỉ một giờ đi tàu từ Đài Bắc là đường mòn đi bộ đường dài Sandiaoling, nơi tự hào có một số thác nước đáng kinh ngạc mà hầu hết bị khách du lịch và người dân địa phương bỏ qua. Con đường này đủ dễ dàng (trong thời tiết tốt), và có những lối đi và bậc thang gỗ cho một số phần dốc hơn của con đường mòn. Thậm chí còn có một cây cầu dây mát để băng qua đường. Điều làm cho con đường này trở nên đặc biệt là ở thác Motian, bạn có thể leo lên hang động phía sau thác, nhưng nên hết sức cẩn thận – những tảng đá có thể rất trơn. Đó là một cảnh quan và trải nghiệm ngoạn mục, và thực sự khá ngạc nhiên khi đó không phải là một nơi phổ biến hơn.

Thác nước Sandiaoling

Thác nước Sandiaoling

Vườn quốc gia Yusahn

Là ngọn núi cao nhất của Đài Loan, việc leo lên đỉnh là một thứ khá khó khăn của nhiều người Đài Loan, và vì vậy, việc xin giấy phép để đi lên có thể hơi khó khăn. Các công viên quốc gia ở đây tuyệt đẹp, nhưng bạn thực sự muốn làm điều đó leo lên đến đỉnh. Trên đường đi bạn có thể dừng lại qua đêm, và sau đó thức dậy sớm để đón bình minh sẽ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, tươi mới. Nếu bạn đến kịp, bạn sẽ được chứng kiến ​​một mặt trời mọc tuyệt vời trên những đám mây.

Vườn quốc gia Yusahn

Vườn quốc gia Yusahn

Xueshan

Tuyết và Đài Loan là hai từ không thường xuyên đi cùng nhau, nhưng có một số nơi trên đảo nơi bạn có thể tìm thấy những bông tuyết trắng. Xueshan trong những tháng lạnh giống như một xứ sở mùa đông. Đây sẽ là chuyến đi dành cho những người đi bộ có kinh nghiệm và để có giấy phép, bạn phải chứng minh rằng bạn kinh nghiệm đi bộ trên tuyết. Mặc dù vậy, nó cũng đáng nỗ lực, vì cảnh quan thực sự rất ngoạn mục.

Xueshan trong những tháng lạnh giống như một xứ sở mùa đông

Xueshan trong những tháng lạnh giống như một xứ sở mùa đông

Xem thêm: Mùa đông ở Đài Loan có tuyết không? Đì tìm câu trả lời

Khám phá 7 địa điểm đẹp bí ẩn ở Đài Loan
Đánh giá bài viết này