Du lịch một mình đến Đài Bắc

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Tour đi Đài Loan 5N | Giảm 3.000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour du lịch Đài Loan giá tốt  Bấm xem danh sách

Đài Bắc thường ít được chú ý khi nhắc đến một kỳ nghỉ yên bình cho mỗi cá nhân, vì nhiều người cho rằng thủ đô của Đài Loan là một trung tâm kinh tế, sẽ có rất ít thứ dành cho những người có sở thích du lịch một mình. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng, thành phố Đài Bắc là nơi dành cho mọi người. Dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những hướng dẫn chi tiết để khám phá thành phố khi đi du lịch một mình đến Đài Bắc.

Thành phố Đài Bắc về đêm – Nguồn: Internet

Những nhà nghỉ trong thành phố

Đài Bắc được biết đến là nơi có khá nhiều các khách sạn mang phong cách cổ điển, nhưng đối với khách du lịch một mình, các nhà nghỉ này đáp ứng được nhiều hơn so với một căn phòng để ở. Khách sạn của Đài Bắc có tiêu chuẩn rất cao và hầu hết đều có giá khá hợp lý. Bạn sẽ có thể thấy nhiều ký túc xá chỉ dành cho nữ và một số thậm chí còn có phòng tắm riêng. Điều tốt nhất khi ở trong ký túc xá là cơ hội để làm quen với các nhân viên bản địa và những người khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới thông qua những bữa ăn sáng hoặc sinh hoạt trong các khu vực chung. Ở đây cũng cho bạn những gợi ý tốt nhất để khám phá thành phố.

Những khách sạn homestay là cơ hội để làm quen với các nhân viên bản địa và những người khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới – Nguồn: Interent

Mua một Easycard

Đài Bắc tự hào về một mạng lưới giao thông công cộng cực kỳ thuận tiện và được quản lý tốt, tất cả đều có thể được trả tiền khi sử dụng Easycard. Tàu điện ngầm, xe buýt và thậm chí cả YouBike đều được bảo hiểm bằng loại thẻ tiện dụng này, bạn có thể nạp tiền mặt tại bất kỳ cửa hàng tiện lợi nào. Không chỉ vậy, thậm chí có thể sử dụng nó để trả tiền cho bữa tối tại 7/11 và FamilyMart.

Easycard là một cách thanh toán tiền lợi ở Đài Bắc- Nguồn: Internet

Tham gia một tour du lịch có hướng dẫn

Có khá nhiều tour du lịch có hướng dẫn đưa bạn đi khắp thành phố, và sự lựa chọn các tour phụ thuộc vào những gì bạn muốn xem. Một trong những lựa chọn phổ biến nhất là tour du lịch ẩm thực có hướng dẫn viên. Đây là một cách tuyệt vời để thử một số món ăn nổi tiếng nhất ở Đài Bắc.

Ẩm thực Đài Bắc

Ẩm thực Đài Bắc

Giao lưu với người dân địa phương

Người dân Đài Loan nổi tiếng vì sự nồng hậu của họ, và vì vậy nếu ai đó nói xin chào với bạn, đừng ngại bắt chuyện. Phần lớn mọi người ở đây nói rất ít tiếng Anh, nhưng vẫn có nhiều người thông thạo ngôn ngữ này. Hãy thử làm quen với họ, biết đâu bạn sẽ có một bữa tối nhiều kỉ niệm với người bản xứ.

Đi trên một chiếc xe buýt du lịch

Xe buýt du lịch Đài Bắc là một trong nhiều điểm thu hút khách du lịch của thành phố, và cho đến nay chúng vẫn rất nổi tiếng. Tuyến đường sẽ đưa bạn đến nhiều điểm du lịch lớn của thành phố và bạn có thể nhảy lên và xuống bất cứ nơi nào dọc theo tuyến đường.

Đến thăm các bảo tàng

Có một số lượng lớn các bảo tàng của chính phủ và tư nhân trong thành phố, và giống như các bảo tàng trên toàn thế giới, bảo tàng là nơi thích hợp để thưởng thức một mình. Từ sự thanh bình yên tĩnh của Bảo tàng Cung điện Quốc gia đến những con tàu mô hình thú vị trong Bảo tàng Hàng hải. Tìm hiểu lịch sử văn hóa Đài Loan là những điểm không thể bỏ lỡ tại nhiều điểm dừng trên tàu điện ngầm ở Đài Bắc.

Bảo tàng cung điện quốc gia – Nguồn: Internet

Bảo tàng Cung điện Quốc gia, số 221 đường Zhishan Phần 2, quận Cát Lâm, thành phố Đài Bắc, Đài Loan

Bảo tàng Hàng hải Thường xanh, 11 Zhongshan South Road, Quận Zhongzheng, Thành phố Đài Bắc, Đài Loan

Thưởng thức một loại bia

Bia thủ công của Đài Loan đang ngày càng nổi tiếng và có nhiều nhà máy bia vi mô bán bia của họ trong thành phố. Nếm thử một số nhà máy bia và thực phẩm địa phương tại một trong chuỗi nhà hàng của Le Blé  ở khắp thành phố, hoặc thưởng thức các loại bia nhập khẩu trong một quán bia thủ công như Crafted in Yuanshan – bằng cách nào đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội kết bạn với một vài người bạn mới.

Bia thủ công của Đài Loan đang ngày càng nổi tiếng – Nguồn: Internet

  • Le Blé d’Or, 11 Songgao, Quận Xinyi, Thành phố Đài Bắc, Đài Loan.
  • Crafted Beer & Co., 1 Yum Street, Zhongshan, Thành phố Đài Bắc, Đài Loan.
Du lịch một mình đến Đài Bắc
Đánh giá bài viết này
Liên hệ với chúng tôi