Du lịch Đài Loan vào mùa thu

Mùa thu là thời gian lý tưởng cho những chuyến du lịch Đài Loan, với rất nhiều sự kiện cả về văn hóa và tôn giáo diễn ra trên khắp hòn đảo. Dưới đây là một số điều đáng chú ý nhất mà bạn có thể tham khảo cho chuyến du lịch Đài Loan vào mùa thu của mình.

Lễ hội bơi lội hồ Nhật Nguyệt

Hồ Nhật Nguyệt ấn tượng là hồ nước ngọt lớn nhất của Đài Loan và là điểm đến không thể bỏ qua đối với nhiều khách du lịch đến đảo. Mặc dù ngày thường, hồ  bị cấm bơi lội nhưng vào một ngày mùa thu trong năm khi lễ hội bơi lội lớn nhất thế giới diễn ra, nơi đây sẽ được mở cửa đón tất cả các vận động viên khắp nơi về tranh đấu. Bất cứ ai trên 10 tuổi hoàn toàn có thể đăng kí tham dự chặng bơi dài 3.000m này. Đó cũng là một cách thú vị để ngắm vẻ đẹp của hồ Nhật Nguyệt.

Hồ Nhật Nguyệt, huyện Nam Đầu, Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt – Nguồn: Internet

Tết trung thu – Ngày 15 tháng 8 âm lịch

Tết trung thu là một ngày lễ truyền thống của nhiều nước châu Á và ở Đài Loan cũng vậy. Có nhiều phong tục và truyền thống gắn liền với ngày này, đặc trưng nhất  phải kể tới như ăn bánh trung thu, bưởi, hay thưởng thức một bữa tiệc nướng vào buổi tối dưới trăng tròn cùng gia đình và bạn bè.

Tết trung thu là một ngày lễ truyền thống của nhiều nước châu Á và ở Đài Loan cũng vậy – Nguồn: Internet

Double Ten Day

Ngày 10 tháng 10

Double Ten Day là ngày lễ quốc gia mà mọi người đều tôn vinh Đài Loan. Đó là một ngày để xem các cuộc diễu hành trước Dinh Tổng thống. Trên thực tế, đó là một trong những ngày bận rộn nhất trong năm đặc biệt là các hoạt động mua sắm và ăn uống. Chính phủ có thể sẽ tổ chức những màn bắn pháo hoa cực kỳ hoành tráng. Trong nhiều quán bar và địa điểm âm nhạc của thành phố sẽ có những chương trình kỉ niệm rất độc đáo.

Cuộc diễu hành trước Dinh Tổng thống vào ngày Double Ten Day – Nguồn: Internet

Lễ hội âm nhạc Taroko

Giữa tháng 10

Chúng ta đều biết rằng Công viên quốc gia Taroko là một trong những công viên có phong cảnh đẹp nhất ở Đài Loan. Với hẻm núi đáng kinh ngạc, Đền mùa xuân vĩnh cửu, nhiều hang động và những con đường mòn đi bộ xuyên suốt, thật ngạc nhiên khi đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của hòn đảo. Tarako đã được nhiều đạo diễn sử dụng làm bối cảnh hoàn hảo cho một số màn trình diễn âm nhạc từ các nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Từ sự bùng nổ sâu sắc của trống truyền thống đến những giai điệu nhẹ nhàng của âm nhạc cổ điển, lễ hội này kết hợp thiên nhiên và âm nhạc một cách hoàn hảo nhất.

Công viên quốc gia Taroko là một trong những công viên có phong cảnh đẹp nhất ở Đài Loan – Nguồn: Internet

Vườn quốc gia Taroko, thị trấn Xiulin, huyện Hoa Liên, Đài Loan, +886 3 862 1100

Tour xe đạp

Đầu tháng 11

Đài Loan là nơi tổ chức nhiều sự kiện đua xe đạp nhưng đây là nơi hoàn hảo cho những người đi xe đạp mới làm quen. Đây là một sự kiện kết hợp một chuyến đi xe đạp tuyệt vời quanh Hồ Nhật Nguyệt với một hội chợ, và tất nhiên là rất nhiều thức ăn. Đó là một cách tuyệt vời để khám phá khu vực hồ mà không cần ngồi trên xe buýt hoặc lái xe và với nó là một sự kiện được tổ chức tốt, nó rất an toàn. Có một số tuyến đường mà bạn có thể chọn tùy thuộc vào kinh nghiệm đạp xe của bạn, nhưng hầu hết khách du lịch thường chọn tuyến đường gia đình đẹp và nhẹ nhàng.

Liên hoan nghệ thuật múa rối quốc tế Vân Lâm

Múa rối đầu tháng 10 có một lịch sử lâu đời và được lưu giữ tại Đài Loan và điều này chỉ phù hợp với việc một trong những lễ hội múa rối truyền thống nổi tiếng nhất thế giới sẽ diễn ra tại đây. Kể từ khi thành lập vào năm 1999, Liên hoan nghệ thuật múa rối quốc tế Vân Lâm đã tạo dựng được danh tiếng như một sân khấu để một số nghệ sĩ múa rối tài năng nhất thế giới giới thiệu tác phẩm của họ. Tại đây bạn có thể thưởng thức các chương trình và triển lãm giải thích lịch sử của nghề thủ công và cho bạn cảm nhận cuộc sống giống như thế nào khi múa rối là hình thức giải trí chính trên đảo.

Liên hoan nghệ thuật múa rối quốc tế Vân Lâm – Nguồn: Internet

Liên hoan nghệ thuật múa rối quốc tế Vân Lâm, đường Jiancheng, thị trấn Huwei, huyện Vân Lâm, Đài Loan, +886 5 632 0172

Lễ hội Yimin toàn quốc

Đầu tháng 9

Lễ hội rất đặc biệt này là một lễ hội cực kỳ quan trọng đối với người Hakka địa phương ở Đài Loan. Nó được tổ chức để kỷ niệm cuộc sống của 300 người đàn ông đã chết chiến đấu để bảo vệ thị trấn của họ khỏi phiến quân. Những chiến binh này hiện đang nghỉ ngơi trong Đền Yimin và được tôn kính trong văn hóa địa phương. Lễ hội thường trùng với cuối tháng ma và một số truyền thống được thực hiện bao gồm việc thả đèn lồng nước, và mang đuốc và cột vai.

Lễ hội Yimin là một lễ hội cực kỳ quan trọng đối với người Hakka – Nguồn: Internet

Xem thêm: Du Lịch Đài Loan: Hà Nội – Đài Bắc – Nam Đầu – Cao Hùng 5 Ngày Bay Vietjet Air

Du lịch Đài Loan vào mùa thu
Đánh giá bài viết này