Du lịch Đài Bắc Đài Loan làm điên đảo cộng đồng mạng

Đài Bắc được biết tới là Thủ đô của Đài Loan, thuộc thành phố Đài Bắc. Nơi đây có rất nhiều địa điểm cho khách đến du lịch nổi tiếng làm điên đảo cộng đồng mạng. Cùng vi vu khám phá qua từng con chữ ở bài viết này làm bạn muốn nhích chân lên và đến chinh phục những miền đất mới lạ trên đất Đài Loan.

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Tour đi Đài Loan 5N | Giảm 3.000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour du lịch Đài Loan giá tốt  Bấm xem danh sách

Du lịch Đài Bắc Đài Loan chiêm ngưỡng tòa nhà tháp Taipei 101 tầng

Điểm du lịch Đài Bắc Đài Loan làm bạn không thể bỏ lỡ khi tham quan tour du lịch Đài Loan, đó chính là tòa nhà tháp Taipei 101 tầng. Tọa lạc ngay trung tâm của Đài Bắc, tính tới hiện nay là tòa tháp cao nhất thế giới. Tòa có chiều cao 509m, gồm 101 tầng, được thiết kế theo lối kiến trúc đa bậc, được chia làm 3 thành phần có tên lần là khu lầu tháp, khu chân tháp và tầng hầm.

du-lich-dai-bac-dai-loan

Lối kiến trúc độc đáo tòa nhà tháp Taipei 101 tầng

Lầu tháp là kiến trúc chính của tòa nhà dùng làm mục đích cho văn phòng làm việc, chân tháp là khu thương mại gồm khối kiến trúc 6 tầng bao quanh lầu tháp, bên trong được thiết kế hết sức hoa lệ. Du khách có thể đi thang máy lên đến tầng cao nhất để ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt vời của Đài Bắc về đêm. Tuyệt vời được ngắm toàn cảnh thành phố về đêm trên công trình có chiều cao 101 tầng này ắt hẳn sẽ mang lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Đền Longshan nét cổ kính linh thiêng

Một địa danh du lịch Đài Bắc Đài Loan làm bạn sẽ ấn tượng khó quên, đó chính là đền Longshan. Được xây dựng từ cuối thế kỷ 18, trải qua bao nhiêu thăng trầm của chiến tranh và thiên tai, bị biết bao sự tàn phá, cháy và hư hại nhưng ngôi đền đã được trùng tu lại và những kiến trúc cổ kính xa xưa vẫn còn lưu giữ cho đến tận hôm nay. Tính tới hiện tại, đây là một trong những ngôi đên linh thiêng, rộng lớn và lộng lẫy nhất xứ Đài. Mặc dù tọa lạc ở phố chợ đông đúc, nhưng thế giới bình yên của ngôi chùa vẫn mang một vẻ biệt lập với thế giới bên ngoài. Những con rồng bay lượn được gắn ở cổng đền, cái mái đền, cột nhà. Chính vì lẽ vậy nên ngôi đền còn có tên gọi khác là đền thần rồng.

du-lich-dai-bac-dai-loan

Đền Longshan chốn bình yên mọi người thường lui tới

Đền tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Một điểm đến mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch Đài Loan, đó chính là đền tưởng niệm Tôn Trung Sơn. Đây là một kiến trúc độc đáo thời kì cận đại. Tòa nhà được xây theo lối xưa với mái ngói cong như cung điện Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Khi đến đây, bạn sẽ được chứng kiến trên mái nhà có bảng 5 chữ bằng tiếng Tàu: “Đài Tưởng Niệm Quốc Phụ”, bên trong có bức tượng Tôn Trung Sơn thật lớn.Trước tượng Tôn Trung Sơn hàng ngày có buổi biểu diễn tái hiện buổi bàn giao phiên gác trong nội thất. Không chỉ dừng lại ở đó, trong khuôn viên đài tưởng còn có phòng hòa nhạc với sức chứa 3000 người, thư viện, phòng triển lãm và một khu vực rộng lớn dành cho những sinh hoạt giải trí ngoài trời.

du-lich-dai-bac-dai-loan

Đền tưởng niệm Tôn Trung Sơn mang lối kiến trúc thời kỳ cận đại

Bảo tàng cung điện Quốc Gia

Một địa danh mà bạn không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch Đài Bắc Đài Loan, đó chính là bảo tàng cung điện Quốc Gia. Những ai thuộc tuýp người muốn khám phá những hiện vật của quá khứ thì nơi đây là điểm đến không thể bỏ qua. Nơi đây là nơi trưng bày những cổ vật văn hóa của Trung Hoa.

Có khoảng 700.000 hiện vật bao gồm đồ sứ, đồ đồng, các bức tranh phong cảnh, chân dung quý của Trung Quốc được trưng bày trong bảo tàng cung điện Quốc Gia. Những cổ vật được trưng bày tại đây thể hiện những nét tinh hoa vốn có của truyền thống, lịch sử và văn hóa Trung Hoa. Những cuốn phim tư liệu quý trong thời kỳ chiến tranh cũng được trình chiếu nơi đây. Còn gì tuyệt vời hơn được quay về những năm tháng hơn 4000 năm văn hóa của đất nước Trung Hoa này.

du-lich-dai-bac-dai-loan

Bảo tàng cung điện Quốc Gia những hiện vật lịch sử được trưng bày nơi này

Còn gì tuyệt vời hơn, khi được tham quan chuyến du lịch Đài Bắc Đài Loan, chiêm ngưỡng địa danh nổi tiếng, lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất đời người. Cùng nhau xách ba lô lên và đến chinh phục những điều mới mẻ đang hứa hẹn chờ ta đón nhận phía trước. Hãy tạm gác công việc dealine sang một bên, cùng nhau chiêm ngưỡng vẻ đẹp miền đất mới, bởi đời người rất ngắn mà cuộc sống thì lại vô hạn.

Du lịch Đài Bắc Đài Loan làm điên đảo cộng đồng mạng
5 (100%) 1 Đánh giá
Liên hệ với chúng tôi