Đón Giáng sinh ở Đài Bắc – Hòa mình cùng không khí lễ hội

Giáng sinh không phải là một ngày lễ chính thức ở Đài Bắc, nhưng vẫn có rất nhiều hoạt động lễ hội, và người dân trên khắp thành phố tham gia đông đảo. Từ những người lái xe buýt trong bộ đồ ông già Noel, đến những nhân viên pha chế trong các quán bar, đường phố… bạn sẽ cảm nhận được không khí Giáng sinh ở Đài Bắc rất náo nhiệt.

Thật tuyệt vời được cùng bạn bè và người thân đi dưới ánh đèn đầy màu sắc trong dịp lễ Giáng sinh – Nguồn: Internet

Vui chơi ở Christmas Land

Không khí Giáng sinh sôi động nhất ở là ở khu vực mới phát triển xung quanh ga tàu Ban Kiều. Đó là một hội chợ Giáng sinh với một khu chợ, một sân chơi mùa đông và những người hát rong hát những giai điệu lễ hội. Khu phố cũng là nơi có cửa hàng bách hóa Mega City, vì vậy du khách có thể thỏa sức chọn những món quà nhỏ xinh để tặng cho gia đình. Đây là một trong những khu vực lễ hội đông vui nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở Đài Bắc, toàn bộ khu vực này được trang trí bằng đèn Giáng sinh và có một cây thông Noel khổng lồ ở trung tâm.

Vui chơi ở Christmas Land – Nguồn: Internet

Địa chỉ: Ga tàu Ban Kiều, 7 Đại lộ Xianmin, Phần 2, Quận Ban Kiều, Thành phố Đài Bắc mới, Đài Loan

Xem một bộ phim Giáng sinh ở Tín Nghĩa

Vào dịp lễ Giáng sinh thường có khá nhiều các bộ phim ý nghĩa được trình chiếu, hãy dành một buổi tối ở khu mua sắm Tín Nghĩa. Khu vực này luôn được trang trí đẹp mắt trong cả tháng 12 và ngoài rạp chiếu phim, bạn có thể đi dạo giữa các cửa hàng bách hóa, thưởng thức những món ăn đặc trưng tại các khu chợ.

Hình ảnh những ông già Noel xuất hiện trên khắp đường phố, nếu may mắn bạn có thể được nhận một món quà nhỏ xinh từ họ – Nguồn: Internet

Địa điểm: Tín Nghĩa, Đài Bắc, Đài Loan

Ăn tối tại nhà hàng Đài Bắc

Vào dịp Giáng sinh, Đài Bắc trở nên hấp dẫn hơn bởi có rất nhiều các nhà hàng địa phương và đặc biệt là các nhà hàng khách sạn đón nhận mùa lễ hội. Những bữa tối đặc trưng cho ngày Giáng sinh được các đầu bếp ở đây chế biến rất hoàn hảo. Nổi tiếng nhất phải kể đến chính là ăn tối tại khách sạn Grand Hyatt, mặc dù giá khá cao nhưng bạn cũng sẽ cần phải đặt chỗ trước vào dịp lễ nếu không muốn phải ra về khi bụng đói. Hoặc bạn có thể ghé thăm Thomas Meat – nơi nhập khẩu gà tây hun khói đặc biệt riêng cho Lễ Tạ ơn để bạn có thể thưởng thức hương vị Giáng sinh tròn trịa nhất.

Vào dịp Giáng sinh, Đài Bắc trở nên hấp dẫn hơn bởi có rất nhiều các nhà hàng địa phương và đặc biệt là các nhà hàng khách sạn – Nguồn: Internet

Địa chỉ: Grand Hyatt, số 2 đường Songshou, Quận Tín Nghĩa, Thành phố Đài Bắc, Đài Loan , +886 2 2720 1234

Chợ đêm Shilin

Muốn biết ẩm thực Đài Bắc hấp dẫn thế nào, nhất định phải ghé chợ đêm Shilin. Chợ đêm này không chỉ là nơi mua bán ăn uống, tụ họp với một không khí vô cùng náo nhiệt mà còn là điểm giải trí về đêm thú vị, là nơi bạn cảm nhận rõ nét văn hóa ẩm thực của người dân địa phương. Đừng quên nếm những món ngon trứ danh như là gà rán, tiểu long bao, kem đá xoài… Chợ đêm nằm gần nhà hát Yan Ming và đường Wen Lin.

Bạn sẽ cảm nhận được không khí Giáng sinh ở Đài Bắc rất náo nhiệt – Nguồn: Internet

Thưởng thức pháo hoa

Không chỉ riêng dịp chào năm mới, pháo hoa cũng sẽ sáng rực bầu trời đêm Đài Bắc vào dịp lễ Noel. Nhiều du khách chọn đến công viên, hoặc là thưởng thức bữa tối ngoài trời để có thể xem pháo hoa thuận lợi nhất. Đêm pháo hoa cũng thường là đêm vui nhất trong dịp lễ Giáng sinh ở Đài Bắc. Chương trình bắn pháo hoa tại Đài Bắc 101 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm. Tốt nhất là du khách nên đến sớm, để tránh nguy cơ bị kẹt trên phương tiện giao thông công cộng và đừng quên đặt bữa tối tại một quán bar hoặc nhà hàng gần đó để có thể vừa thưởng thức những màn pháo hoa, vừa được cùng bạn bè, gia đình thưởng thức hương vị, sự ấm áp của Đài Bắc.

Chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa tại tháp Đài Bắc 101 vào dịp Giáng sinh – Nguồn: Internet

Xem thêm: Du lịch Đài Loan: HCM – Cao Hùng – Gia Nghĩa – Đài Trung – Đài Bắc 5N4Đ, Bay China Airline 

Đón Giáng sinh ở Đài Bắc – Hòa mình cùng không khí lễ hội
Đánh giá bài viết này