Điểm du lịch Đài Loan mùa đông có gì hay?

Trong thời gian qua, du lịch Đài Loan được nhiều người biết tới với những địa điểm nổi tiếng. Nhiều người dự định tham quan quốc đảo nhưng lại phân vân nên đi mùa nào trong năm. Trong đó, một mùa có thể gây trở ngại và ít khách lựa chọn, đó là mùa đông. Bởi quan niệm nhiều người, mùa đông lạnh, gây khó khăn cho những bước chân lữ hành. Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Cùng bài viết tìm hiểu điểm du lịch Đài Loan mùa đông có gì hay?

Mùa đông xứ Đài thời tiết thế nào?

Điểm du lịch Đài Loan mùa đông có gì hay? Mang khí hậu cận nhiệt đới, tiết trời Đài Loan phân hóa rõ rệt, bốn mùa trong năm. Từ tháng 3 tới tháng 4 là mùa xuân Đài Loan. Mùa hè xứ Đài bắt đầu từ tháng 5 tới tháng 9. Còn mùa thu Đài Loan là từ tháng 10 tới tháng 11. Mùa đông quốc đảo này lại kéo dài từ tháng 12 tới tháng 2 năm sau. Nhiệt độ mùa đông Đài Loan dao động ở mức 10 – 15 độ C, khí hậu Đài Nam thường ấm hơn so với Đài Bắc.

Mùa đông Đài Loan có tuyết rơi hay không?

Nhiều du khách cứ thắc mắc vấn đề Đài Loan mùa đông có lạnh lắm hay không. So với mùa đông Việt Nam, mùa đông xứ Đài ở mức độ nào. Mặc dù lạnh, nhưng mùa đông Đài Loan không hề hanh khô, nhờ luồng khí ẩm từ biển thổi vào. Do vậy, hầu hết tất cả các du khách đều hút hồn bởi tiết trời mùa đông Đài Loan.

Ở một số vùng, mùa đông còn có mưa, những khu vực trên núi thường có tuyết rơi. Do vậy, nhiệt độ thường xuống khá thấp. Tuyết rơi ở Đài Loan phủ trắng xóa từng đợt, khắp nơi cả một bầu trời trắng tuyết rơi. Theo vòng tuần hoàn, tuyết cứ rơi như vậy. Mặc cho tuyết rơi, không khí lạnh tăng cao. Nhưng hơi ấm từ biển thổi vào làm cho tuyết mau tan.

mua-dong-o-dai-loan

Tuyết rơi trắng xoá ở Đài Loan

mua-dong-o-dai-loan-tuyet-roi-trang-xoa

Trên các sườn núi, tuyết rơi vào mùa đông ở Đài Loan

Điểm du lịch Đài Loan mùa đông có gì hay?

Ngâm mình trong suối nước nóng

Điểm du lịch Đài Loan mùa đông có gì hay? Một trong những trải nghiệm thú vị tại vùng đất này, đó là ngâm mình trong làn nước nóng. Còn gì tuyệt vời hơn giữa tiết trời tuyết rơi, trắng xoá cả một bầu trời, được thả hồn vào suối nước nóng. Không chỉ sức khoẻ được đảm bảo vào mùa đông lạnh giá mà còn xua tan đi biết bao sự mệt mỏi sự đời. Đây chính là một trong điều thú vị giải đáp câu hỏi điểm du lịch Đài Loan mùa đông có gì hay.

kham-pha-mua-dong-o-dai-loan

Ngâm mình trong làn suối nước nóng, khuây toả mọi phiền muộn cuộc sống

Leo núi tuyết

Ngoài ngâm mình trong làn nước nóng, khói bốc nghi ngút, bạn còn có cơ hội thử thách bản thân leo núi tuyết. Khung cảnh tuyết trắng xoá phủ kín cả không gian, chuẩn bị cho mình một đôi giày và trang bị đầy đủ thiết bị trượt tuyết. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm cực kỳ thú vị, vui và làm bạn nhớ mãi trong chuyến hành trình tour du lịch Đài Loan mùa đông.

tuyet-mua-dong-o-dai-loan

Trải nghiệm hoạt động trượt tuyết ở Đài Loan

Nặn hình người tuyết và ném tuyết

Những thước phim sống động trên sóng truyền hình vào mùa đông, mọi người cùng nhau tụ tập nặn hình người tuyết. Cùng nhau hì hục vẽ, tô nên những sắc mặt, rồi check-in lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ này. Trong quá trình nặn, mọi người tranh thủ ném vào người những mảng tuyết trắng xoá, cười nhau trong tiết trời lạnh lẽo, nhưng tâm hồn cực kỳ ấm áp.

trai-nghiem-thu-vi-mua-dong-dai-loan

Nặn người tuyết hoạt động thú vị được nhiều người ưa thích

nem-tuyet-hoat-dong-thu-vi

Ném tuyết vào người hoạt động tạo ra không biết bao nhiêu tiếng cười

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về vấn đề “Điểm du lịch Đài Loan mùa đông có gì hay?”. Cùng nhau book lịch chinh phục những điều hấp dẫn tại quốc đảo này trong mùa đông sắp tới đây.

Điểm du lịch Đài Loan mùa đông có gì hay?
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 37