Thị Trấn Tam Hạp (Sanxia)

Cùng với Oanh Ca, thị trấn Tam Hạp là một thị trấn cổ với những danh thắng mang đậm giá trị nghệ thuật dân gian và lịch sử phát triển lâu đời.

Đi ngang qua cao tốc số 3 từ Oanh Cathị trấn Tam Hạp (Sanxia). Nơi đây nổi tiếng với một ngôi chùa mà người ta miêu tả là “Cung điện phía đông của nghệ thuật” và một vài tòa nhà xây dựng theo phong cánh thời Thanh và thời Nhật trị. Nói tóm lại, Tam Hạp và Oanh Ca đi cùng với nhau, bù đắp cho nhau như bơ lạc và sô-cô-la. Đây là địa điểm không thể bỏ qua khi đến du lịch Tân Bắc.

Những địa điểm thăm quan tại Tam Hạp

Chùa Tzushr

Đây là trung tâm của đời sống tín ngưỡng tại Tam Hạp. Chùa Tzushr vinh danh Qingshui Tsu Sze – một vị tướng thời Tống được dân vùng An Tây, Phúc Kiến thờ cúng vì đã bảo vệ ngành công nghiệp trà ở đây. Được xây dựng vào năm 1769, nhưng kiến trúc hiện tại có từ đợt đại tu năm 1940, hiện  tại vẫn chưa hoàn thành.

Đến năm 1947, chùa Tzushr gần như đổ nát như nhiều ngôi chùa khác tại Đài Loan sau thế chiến thứ II. Giáo sư Li Mei-shu đã được nhận nhiệm vụ giám sát việc xây dựng lại chùa. Giáo sư Li, một chuyên gia về nghệ thuật, là người hoàn toàn phù hợp cho công việc này. Giáo sư đã giám sát việc xây dựng lại chùa một cánh vô cùng kĩ lưỡng, chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Ông đã mang rất nhiều sự đổi mới đến như là của bằng đồng và sử dụng vàng lá phủ trên những chi tiết gỗ được trạm trổ.

Chùa Tzushr

Chùa Tzushr

Tour du lịch Đài Loan, Đặt phòng khách sạn tại Đài Loan

Sau khi giáo sư Li mất vào năm 1983, ủy ban xây dựng chùa quyết định sẽ xây phần còn lại của chùa theo cách ít tốn kém hơn. Những nghệ nhân lão làng bị xa thải từng người một và công ty xây dựng được thuê để giám sát công trình. Sự chê trách từ dư luận buộc việc xây dựng chùa bị ngưng trệ. Cho đến tận ngày nay mọi thứ dường như vẫn dang dở.

Một vài chi tiết nổi bật trong chùa bao gồm 126 cột đá được trạm khắc thủ công (thiết kế ban đầu là 156 cột) và những trần nhà được trang trí lộng lẫy đến ngỡ ngàng. Trên mỗi bề mặt trạm khắc, bạn sẽ thấy những họa tiết truyền thống và những biểu tượng đầy ngụ ý minh họa những câu truyện trong lịch sử hoặc truyền thuyết.

Đến du lịch Tam Hạp, đây là một địa điểm không thể bỏ qua.

Phố cổ Minquan

Cái tên Tam Hạp (ba vách đá) để phản ánh sự thật rằng đây là nơi giao nhau của ba con sông. Đây từng là một chốt  giao thông quan trọng trong việc vận chuyển than đá, cây long não và thuốc nhuộm chàm.

Sự thịnh vượng của thị trấn thể hiện rõ ràng trong góc phố với những nhà thương buôn bằng gạch đỏ. Những khu dân cư có từ thời Thanh, đến thời Nhật Trị.

Phố cổ Minquan

Phố cổ Minquan

Sau hai năm tu bổ, những con phố lấy lại vẻ bề ngoài như cách đây 100 năm. Vào cuối tuần, nơi đây rộn ràng không khí họp chợ khi những của hiệu nhỏ sẽ mở cửa để bán những đồ đặc sản, trà và quà lưu niệm đằng sau những khung cửa gỗ đen. Những người biểu diễn đường phố cũng làm tăng thêm sự nhộn nhịp cho nơi này.

Các hoạt động vui chơi

Ngoại ô của Tam Hạp có đường leo núi Wuliao Jian. Du khách cần 6 tiếng để hoàn thành lộ trình này.  Nhưng đây là một chặng đường khó leo vì đôi khi đường đi chỉ to hơn gang tay một chút. Tốt nhất là không nên thử trừ khi bạn thực sự muốn thử thách bản thân.

Thị Trấn Tam Hạp (Sanxia)
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 64