Thị trấn Oanh Ca (Yingge)

Phát triển từ một thị trấn với ngành công nghiệp sản xuất đô gốm, Oanh Ca hiện đã là một điểm du lịch vô cùng hấp dẫn, đưa du khách đến tìm hiểu văn hóa sản xuất gốm, những bảo tàng và những con phố cổ kính nơi bán các món đồ lưu niệm xinh xắn.

Thị trấn Oanh Ca nhỏ bé nằm ở phía nam của thành phố Tân Bắc. Kế mưu sinh tại đây là việc sản suất đồ gốm sứ chất lượng cao và thấp: từ nắm tay tủ cho đến những bình gốm thời Tống.

Đồ ốm được mang đến Oanh Ca lần đầu tiền vào năm 1804. Nhưng đó vẫn chỉ là một ngành công nghiệp nhỏ sản xuất đồ đất nung rẻ tiền cho đến khi người Nhật nâng cao giá trị của sản phẩm vào năm 1930. Ngoài những đồ gia dụng hằng ngày, những sưởng gốm địa phương bắt  đầu nung gốm để làm công cụ khai khoáng và vũ khí. Sau thế chiến thứ II, những người làm gốm từ khắp Nhật Bản bắt đầu định cư tại Oanh Ca. Đến những năm 1970, thị trấn nhỏ này là trung tâm sản xuất gốm lớn thứ 3 trên thế giới.

Đồ gốm Oanh Ca

Đồ gốm Oanh Ca

Tour du lịch Đài Loan, Đặt phòng khách sạn tại Đài Loan

Những sản phẩm sản xuất với số lượng lớn được xuất sang Trung Quốc vào những năm 1990. Nhưng đến năm 1999, với sự mở cửa của Bảo tàng Đồ Gốm Oanh Ca, nơi  đây đã có một bước nhảy vọt thành công từ một khu công nghiệp thành một trung tâm văn hóa. Ngày nay, du lịch Oanh Ca trong ngày rất lí tưởng nếu bạn đang dừng chân tại Đài Bắc. Nếu bạn có cả ngày ở đây, hãy cân nhắc việc thuê một chiếc xe đạp và đạp xe dọc bờ sông Daxi.

Những địa điểm thăm quan tại Oanh Ca

Bảo tàng Đồ gốm Oanh Ca

•    Địa chỉ: 200 Wenhua Rd
•    Vé vào miễn phí
•    Giờ mở cửa: 9h30 sáng đến 5 giờ chiều từ T3 đến CN
Tại bảo tàng vô cùng nghệ thuật và đầy thông tin bổ ích này, những triển lãm bao  gồm mọi thứ từ những “lò nung rắn” và gỗ được dùng để đốt, cho đến những ảnh hưởng của gốm Nhật Bản, Trung Quốc và Hà Lan lên gốm Đài Loan. Những triển lãm đặc biệt thì chỉ ra đường hướng hiện tại của nền gốm Đài Loan hiện nay.

Để đến được bảo tàng gốm Oanh Ca, ra lối bên phải của trạm tàu Oanh Ca, băng qua được và hướng thẳng đến một con đường nhỏ. Cứ đi theo con đường này, bạn sẽ thấy quang cảnh bờ sông tuyệt đẹp. Đi xuống công viên, rẽ phải. Bảo tàng chỉ cách đó năm phút đi bộ.

Bảo tàng Đồ gốm Oanh Ca

Bảo tàng Đồ gốm Oanh Ca

Phố cổ Oanh Ca

Đây là nơi bạn không thể bỏ qua khi du lịch Oanh Ca. Mặc dù không thực sự cổ, nhưng khu phố này khá cổ kính với những con đường lát cuội, những cây đèn đường kiểu truyền thống, mặt tiền những ngôi nhà bằng gạch đỏ và những lò nung đáng khám phá. Tại đây cũng có vô số các cửa hàng đồ gốm to nhỏ để bạn có thể dành hàng giờ lang thang ngắm nghía.

Giá của các mặt hàng gốm thấp nhất là 20NT$ cho một cái cốc hoặc đĩa nông. Nếu hàng thủ công chất lượng cao có thể lên đến hàng ngàn NT$. Hầu hết các cửa hiệu sẽ đóng của lúc 6 hoặc 7 giờ tối.

Để đi đến phố cổ từ viện bảo tàng, bạn rẽ trái khi đi ra và tìm đến một câu cầu gỗ qua một con suối nhỏ. Đi tiếp 150m nữa và rẽ vào con hẻm đầu tiên bên phải. Đi tiếp và băng qua đường tàu và bạn sẽ đến phố cổ.

Phố cổ Oanh Ca

Phố cổ Oanh Ca

Các hoạt động vui chơi

Một nhánh của đường đạp xe từ Đài Bắc chạy qua Oanh Ca. Đạp xe từ ga chính Đài Bắc đến đây mất tầm 3 tiếng.
Từ Oanh Ca cũng có một đường đạp xe rất đẹp nhạy lên phía nam, bên trái sông Da-han. Bạn cũng có thể đạp xe qua cầu Daxi để ngắm những ngôi nhà kiểu Ba-rốc của Nhật. Đây từng là một trong những cảng nội địa quan trọng nhất của Đài Loan. Nơi đây đón tàu  qua lại từ Wanhua và Dadaocheng cho đến những năm 1930. Và còn rất nhiều địa điểm thú vị nữa bạn có thể đạp xe đến.
Giá thuê một chiếc xe đạp chất lượng tốt là 100NT$/ 2 tiếng. Du khách có thể thuê tại một quầy hàng đối diện viện bảo tàng và ở phía cuối của cầu vượt cho người đi bộ.

Địa điểm ăn uống tại Oanh Ca

Trên khu phố cổ, có những quán ăn ven đường, những nhà hàng và tiệm café nơi bạn có thể lấp đầy cái dạ dày. Bên cạnh bảo tàng đồ gốm Oanh Ca cũng có những quán mì khá ổn. Bạn cũng có thể tìm đến Tam Hạp để thưởng thức những món ăn vặt.

Thị trấn Oanh Ca (Yingge)
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 141

Điểm đến ở Thị trấn Oanh Ca (Yingge)

Xem tiếp