Thị trấn Đạm Thủy

Hành trình tại thị trấn Đạm Thủy sẽ dẫn du khách đi qua những dãy núi, những cách rừng lá bản, đem lại cảm giác như khám phá một vùng thiên nhiên nguyên sơ. Nếu bạn là một người muốn có một vài ngày yên tĩnh xa dời cuộc sống đô thị huyên náo, đây là nơi dành cho bạn!

Thị trấn Đạm Thủy (Tamsui) – thị trấn mang đậm giá trị lịch sử tại cửa sông Đạm Thủy (Danshui) này –  nhanh chóng trở thanh một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch khi hệ thống tàu điện ngầm bắt đầu hoạt động tại đây vào năm 1998. Hành trình tại thị trấn Đạm Thủy sẽ dẫn du khách đi qua những dãy núi, những cách rừng lá  bản, đem lại cảm giác đang khám phá một vùng thiên nhiên nguyên sơ nào đó.

Và chỉ  cần đi ra khỏi trạm tàu điện ngầm, bạn sẽ đến ngay với công viên cạnh bờ sông thoáng đãng, với âm nhạc đường phố, các con phố đạp xe, những chiếc thuyền gỗ lững lờ trên sông và du khách còn có thể ngắm nhìn ngọn núi lửa Guanyi đang vương lên giữa nền trời. Tất cả những điều đó thật hứa hẹn, chắc chắc sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm không thể quên tại nơi này.

Cảng tại Đạm Thủy

Cảng tại Đạm Thủy

Đôi nét về lịch sử Đạm Thủy

Trong nhiều thế kỉ, thị trấn Đạm Thủy (phiên âm hán :Tamsui  nghĩ là nước trong) là một cảng có giá trị thương mại và quốc phòng lớn. Với vị trí chiến lược của mình, cửa sống lớn nhất miền Bắc, Đạm Thủy phù hợp để làm cảng tự nhiên cũng như là căn cứ quân sự. Năm 1962, địa điểm nổi tiếng nhất thị trấn là pháo đài San Domingo đã được quân Tây Ban Nha thành lập, sau đó bị Hà Lan, Trung Quốc, Anh Quốc và Nhật Bản chiếm đóng.

Những ảnh hưởng của phương Tây lên Đài Loan vẫn còn được lưu giữ tại những lâu đài từ thế kỉ 19 và những trường đại học lâu đời nhất của  Đài Loan. Tất cả những điều trên đều được gây dựng bởi George Leslie Mackay, một bác sĩ kiêm giáo sĩ người Canada ở thế kỉ 19.

Mackay đến Đài Loan năm 1872 và có vai trò giới thiệu những kĩ năng giáo dục cũng như y học đến cho Đài Loan. Nhờ có sự tác động của ông, Tin Lành Trưởng Lão là giáo phải lớn nhất tại Đài Loan.

Đầu thế kỉ 20, do việc nghẽn bùn ở cửa sông đã khiến Đạm Thủy không còn được sử dụng làm cảng nữa. Thị trấn quay về với nghề đánh cá và làm nông cho đến sự bùng nổ của ngành du lịch.

Những ngày này, thị trấn Tamsui đang nỗ lực cải tạo cảnh quan, làm đẹp hay bờ sông cũng như tu tạo lại các địa điểm lịch sử rải rác trong những khu phố nhỏ chạy dọc lên đỉnh đồi.

Địa lý hành chính Đạm Thủy

Thị trấn Đạm Thủy nằm sát phía Đông bắc của Đài Bắc vì thế rất tiện nếu bạn đang đi du lịch Đài Bắc và ghé qua đay.
Diện tích: 706568 km2
Dân số: 145,785 người
Múi giờ: UTC +8

Trên đây là những thông tin sơ lược về Đạm Thủy, hãy tiếp tục đồng hành với Dulichvietnam khám phá nhiều thứ thú vị về điểm đến này nhé.

Thị trấn Đạm Thủy
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 182