Quận Ô Lai

Đến du lịch thành phố Tân Bắc, nơi đầu tiên bạn cần phải đến chính là quận Ô Lai núi rừng trùng điệp. Cách thành phố Đài Bắc 25km về phía nam, đến đây du khách dường như được lánh mình khỏi cuộc sống đô thị bận rộn.

Đến du lịch Ô Lai, thành phố Tân Bắc, du khách được đắm mình trong màu xanh bạt ngàn của những cách rừng rậm, chiêm ngưỡng những thác nước hung vĩ, hay đến những địa điểm ngắm chim hàng đầu. Quận Ô Lai là một trong những nơi vẫn còn lưu giữ vẻ đẹp sơ khai của Đài Loan.

Các thắng cảnh tại Ô Lai

Rừng tái sinh quốc gia Neidong

neidong forest recreation

Rừng tái sinh Neidong

Du lịch Đài Loan, Đặt khách sạn tại Đài Loan

Giá vào cửa: Các ngày trong tuần: 65$ / Cuối tuần: 80$
Du lịch rừng quốc gia Neidong, du khách sẽ được thong dong qua những cánh rừng lá bản và tuyết tùng, hòa mình với thiên nhiên hoang dã và ngắm nhìn những con sông em đềm và thác nước hùng vĩ. Đặc biệt trong những ngày mùa đông mờ sương, nơi đây sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch Ô Lai không thể nào quên.

Thác nước Ô Lai

Giá vào cửa: Đi thuyền : 220$/ người ; Đi tàu: 50$/ người
Giờ mở cửa: 8h30 – 22h
Đây là thác nước hùng vĩ cao 80m. Tuy nhiên, một lí do đặc biệt khiến bạn muốn đến đây đó là bạn có thể ngồi trên chiếc thuyền tre, lững lờ trôi ngang dòng thác này. Bạn có thể đi bộ hoặc ngồi tàu điện để đến chân thác. Nơi  đây cũng cung cấp các dịch vụ café, nhà hàng.

Bảo tàng Atayal Ô Lai

atayal museum

Bảo tàng Atayal, Ô Lai

Giờ mở cửa: Thứ 3 – Thứ 6:  9h30- 17h / Thứ 7, Chủ Nhật: đến 18h
Đây cũng là một địa danh không thể bỏ lỡ nếu bạn thực sự muốn khám phá Ô Lai. Atayal là tộc người lớn thứ 3 tại Đài Loan, có một cộng đồng lớn tại Ô Lai. Bên trong bảo tàng là những mô hình nhà bằng tre và gỗ  truyền thống, mô hình tái hiện cảnh săn bắn, trồng trọt xa xưa và cả những nhạc cụ truyền thống.

Hoạt động vui chơi tại Ô Lai

Bơi lội và đua dưới nước

Mỗi cuối tuần, vào những ngày hè nắng nóng, các câu lạc bộ đua dưới nước lại tập trung tại những dòng sông, suối trong quận Ô Lai để tập luyện.

river tracing

Bộ môn thể thao dưới nước

Suối Jia Jiu Liao

Đây là địa điểm nổi tiếng với bộ môn đua dưới nước. Chạy xuyên qua các rừng rậm như trong phim Tazan, dòng suối cũng có những quãng rộng đủ để tổ chức những hoạt động tập thể dưới nước. Nước chảy khá chậm, nhưng vẫn có thể đem đến những trải nghiệm vô cùng thú vị.
Để đến suối Jia Jiu Liao, bạn đi xe bus đến Ô Lai, và xuống tại Làng Cheng Gong và đi bộ dọc theo đường mòn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy đường đến.

Đi bộ đường dài

Đường đi bộ với cảnh quan ngoạn mục kéo dài 5km dọc theo sông Nanshih thu hút những du khách ưa thích thể thao đến khám phá Ô Lai.
Trục đường theo suối Jia Jiu Liao, đường quốc gia Fu-Ba, đường Tonghou là những con đường nổi tiếng, thu hút nhiều du khách đến để tham gia môn thể thao đi bộ đường dài. Không gì có thể diễn tả cảm giác như lạc vào một thế giới bị lãng quên khi bạn đi dọc theo con đường dài hun hút giữa thiên nhiên tráng lệ.

Ngắm chim

Quận Ô Lai nổi tiếng với những điểm ngắm chim hạng top. Đên đây, du khách được ngắm nhìn vô số các loài chim như bói cá, cú mèo khoang cổ vv, đặc biệt là vào mùa đông, khi mà các loài chim đến đây tránh rét tại thung lũng hạ nguồn sông.

Nếu là một người thích ngắm chim, hãy đọc thêm về tour ngắm chim tại Vân Nội.

Tăm suối nước nóng

Suối nước nóng tại quận Ô Lai

Suối nước nóng tại quận Ô Lai

Ô Lai cũng là nơi nổi tiếng với các suối nước nóng, nơi du khách có thể giành thời gian ngâm mình thư giãn.  Suối nước nóng Dashan, Full Moon Spa là hai địa điểm hàng đầu nếu du khách có dự định đi tắm suối nước nóng tại Ô Lai. Đến đây, trải nghiệm du lịch Ô Lai của bạn mới được trọn vẹn.

 

Quận Ô Lai
5 (100%) 2 Đánh giá

Hits: 12