Rừng tái sinh quốc gia Taipingsan

Là một trong những khu du lịch nghỉ dưỡng bậc nhất tại Đài Loan, rừng Taipingsan thu hút những du khách muốn lánh khỏi những chật hẹp của cuộc sống bận rộn nơi đô thị. Những cánh rừng ngút ngàn, những suối nước nóng hấp dẫn sẽ thực sự làm bạn vô cùng thoải mái.

Trong suốt thế kỉ thứ 20, A Lí Sơn, Bashishan và khu rừng tái sinh rộng 126km2 này là ba địa điểm khai thác gỗ hàng đầu tại Đài Loan. Rừng Taipingshan chỉ trở thành khu bảo tồn từ năm 1983 và đã tự biến đổi thành một trong những khu nghỉ dưỡng vùng cao bậc nhất Đài Loan.

Xung quanh những ngôi làng nhỏ với các ngôi nhà làm bằng gỗ nằm lưng chừng sường núi là ngọn núi Tuyết Sơn. Bên cạnh đó còn có những ngôi miếu của người Nhật, những cung đường leo núi xuyên qua những cánh rừng già và những triển lãm về ngành công nghiệp khai thác gỗ lâu đời.

Rừng Taipingshan

Rừng Taipingshan

Đi về phía Taipingshan trên đường cao tốc số 7 tầm 30km, sẽ mất khoảng 1 tiếng trên cái đoạn đường dốc và gồ ghề đó. Hãy nhớ rằng nơi đây thường rất nhiều sương và có những lúc thì bạn sẽ không thể đi đến những ngôi làng được. Thời điểm tốt nhất để du lịch Taipingshan đó là từ tháng 4 đến tháng 11, đặc biệt là vào cuối mùa thu khi những tán lá đang đổi màu.

Những địa điểm thăm quan vui chơi

Việc khai thác gỗ vào thế kỉ 20 đã khiến Đài Loan mất đi những khu rừng bách hoặc bạch đàn già của mình. Tuy nhiên, những cánh rừng cây độc cần, thông, sồi và phong lâu năm vẫn còn nguyên vẹn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang đi theo những con đường tại Taipinshan, bạn sẽ thấy mình đang lạc giữa một vùng cây cối lăm năm rậm rạp và đẹp xinh. Một mạng lưới các con đường leo núi được đánh dấu rõ ràng bắt đầu từ ngôi làng nhưng có nhiều các cung đường khác nhau tách ra từ con đường chính. Trên đường đến đây, hãy nhớ phải lấy bản đồ ở trung tâm du khách.

Con tàu trở khách tí hon tên là Bong Bong Train sẽ đưa du khách đi xuyên qua khám phá khu rừng trong vòng 20 phút. Tại một ngã ba, có hai hướng: một sẽ đi qua những cánh rừng xanh ngát, hai là đi đến thác nước Sandie Waterfall.

Suối nước nóng Jioujheze

Suối nước nóng công cộng này có những bể bơi viền đá đơn giản (bao gồm hai bể bơi khỏa thân, phân buồn nam nữ). Những phòng đơn thì có những bồn tắm bằng bỗ ( giá từ 500 NT$ đến 800 NT$/ giờ). Suối nước nóng này rất nhiều lưu huỳnh và rất nóng. Trước khi bạn xuống tắm, hãy cùng những người khác luộc trứng trong những bể nóng đặc biệt.

Hồ Cuifeng

Hồ nhỏ vô cùng khoáng đạt này nằm ở độ cao 1900m so với mực nước biển và được cho là hồ trên núi lớn nhất tại Đài Loan. Hồ Cuifeng nằm cách khu biệt thự tại Taipingshan 16km và chỉ có thể đến đây bằng phương tiện cá nhân.

Hồ Cuifeng

Hồ Cuifeng

Nơi ăn ngủ

Tại đây, chỉ có một chỗ ăn và ngủ tại một khu nghỉ dưỡng đó là Taipingshan Villa. Chi phí ăn ở bao gồm bữa tối và bữa sáng. Một bữa trưa thịnh soạn phải trả thêm 200NT$. Tốt hơn hết là bạn phải đặt phòng trước.

Để tour du lịch Đài Loan leo núi của bạn trở nên tiện lợi hơn, bạn có thể liên hệ dulichvietnam để đặt phòng khách sạn tại Đài Loan trước. Như vậy, trải nghiệm leo núi của bạn sẽ thật tuyệt vời.

Rừng tái sinh quốc gia Taipingsan
5 (100%) 1 Đánh giá