Rừng tái sinh Manyueyuan

Đối với những du khách thực sự muốn hòa mình vào thiên nhiên, tránh xa những nơi đô thị ồn ào, Rừng tái sinh Manyueyuan thực sự là một địa điểm vô cùng lý tưởng.

Rừng tái sinh Manyueyuan thực sự là một công viên lí tưởng đối với tất cả mọi người và tại mọi mùa trong năm. Phần đầu tiên có những con đường được lát sỏi, những ngôi miếu vô cùng lộng lẫy. Đi bộ thêm một chút là những thác nước đẹp mê hồn. Khi đã đi qua những thác nước, bạn sẽ bắt đầu tiến vào những con đường tự nhiên. Du khách sẽ dành hàng giờ đi bộ giữa những rừng cây lá rộng phả ra mùi hương ngọt dịu.

Rừng tái sinh Manyueyuan

Rừng tái sinh Manyueyuan

Tour du lịch Đài Loan, Đặt phòng khách sạn tại Đài Loan

Trục đường chính bắt đầu ở đoạn cuối của trục đường được lát sỏi dẫn tới Thác Manyueyuan. Có rát nhiều ngã rẽ nhưng trục đường chính nối từ Manyueyuan đến Dongyanshan. Tuy nhiên, không có phương tiên giao thông công cộng nào giữa hai địa điểm trên. Vì thế bạn phải đi bộ đến Dongyanshan và đi ngược lại, mât tầm khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Có hai lộ trình khác ngoài trục đường chính đó là đi đến Beichatianshan, ngọn núi cao trọc trời tại phía bắc (1727m). Đây là ngọn núi cao nhất phía bắc. Đi xa hơn một chút là cánh rừng cây lá bản đại thụ.

Để đi đến được Beichatianshan, đi theo trục đường chính đến chỗ cao nhất rồi rẽ trái, đi theo chỉ dẫn bằng tiếng Anh. Nếu leo đến đỉnh vào quay lại thì sẽ tốn rất nhiều thời gian (10 đến 12 tiếng). Vì vậy, rất nhiều người đã quyết định ở lại qua đêm. Tại đây có địa điểm cắm trại, bên cạnh một con suối.

Đường đi xuống dưới rừng lá bản cũng gần như vậy. Đi xuống chân núi Beichatianshan, sau đó rẽ xuống một trục đường nhỏ. Nhưng lần này, không có chỉ dẫn rõ ràng bằng tiếng Anh. Bạn nên mang theo cuối “Taipei Escapes 2” của Richard Saunders để định hướng hoặc đi theo những nhóm leo núi khác.

Núi Beichatianshan

Núi Beichatianshan

Mùa thu là thời  gian lí tưởng để tham quan công viên vì lá của cây bạch đàn và cây bồ hòn đang đổi màu. Những con đom đóm cũng bay ra vào mùa thu và mùa xuân. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp khỉ và hươu sừng khi đi sau vào trong công viên. Hãy nhớ rằng rừng tái sinh Manyueyuan cũng có khí hậu riêng. Ở Đài Bắc, thời tiết có thể nắng và khô nhưng ở đây lại có thể mát và ẩm ướt.

Phương tiên giao thông công cộng tại đây bị giới hạn và khá phức tạp. Đầu tiên là bắt tàu điện đến Yongning và ra ở cửa số 1. Bắc xe bus916 hoặc Taxi đến Công ty Xe bus  Đài Bắc tại Tam Hạp. Tại đây, bắt xe 807 (vé là 45NT$). Xe bus rời đi vào lúc 7 giờ, 9 rưỡi và giữa trưa các ngày trong tuần. Cuối tuần thì vào 6 giờ, 8 rưỡi và 11 giờ sáng. Thường thì xe bus sẽ đến thẳng rừng tái sinh Manyueyuan. Nhưng nếu xe bus không đến đó, nó sẽ dừng tại Honeybee World cách cổng vào Manyueyuan 30 đến 40 phút đi bộ. Nếu bạn đi chung với một nhóm người, hãy cân nhắc đi taxi.

Nhìn chung thì nếu đến du lịch Đài Loan, đây sẽ là điểm lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên.

Rừng tái sinh Manyueyuan
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 3