Quận Bình Lâm

Nếu bạn là người có thâm hồn luôn hướng về thiên nhiên khoáng đạt hùng vĩ, Bình Lâm với những đồi chè, núi rừng trùng điệp và sông suối nên thơ chắc chắn sẽ níu giữ bạn lại lâu lâu.

Bình Lâm có nghĩ là rừng ở trên mặt đất. Nơi đây nổi tiếng toàn quốc với loại trà bao chung vị mật ong (một loại trà Ô Long). Bình Lâm cách Đài Bắc 1 giờ đi xe bus ( khoảng 26km về phía đông của Xindian) hoặc đi xe đạp thì mất tầm 2 giờ. Đây là địa điểm vô cùng phù hợp cho những chuyến tham quan trong ngày.

Dù khách yêu thích nơi đây bởi cảnh quan rừng núi như bích ngọc, những đồi trè đẹp như tranh vẽ, những cung đường núi nên thơ và những dòng sông trong xanh đầy tôm cá. Thị trấn Bình Lâm cũng có một bảo tàng trà rất đáng để ghé qua.

Đồi chè Bình Lâm

Đồi chè Bình Lâm

Các địa điểm thăm quan tại Bình Lâm

Bảo tàng Trà

•    Giờ mở cửa: 9h sáng đến 5h chiều (t2-t6) và đến 6h chiều vào cuối tuần.
•    Vé vào miễn phí
Hai tầng của bảo tàng được thiết kế rất cổ điển này là nơi trưng bày những loại trà và nơi trình diễn các loại hình nghệ thuật trà đạo. Có những buổi kể chuyện về lịch sử của việc sản suất trà tại Đài Loan và Nhật Bản, về văn hóa uống trà  và phương thức chế biến trà trong nhiều thế kỉ. Tất cả đều có phiên dịch tiếng Anh.

Bảo tàng trà Bình Lâm

Bảo tàng trà Bình Lâm

Du lịch Đài Loan, Đặt vé phòng khách sạn tại Đài Loan

Các hoạt động vui chơi giải trí

Đạp xe

Tại Bình Lâm, du khách có thể đạp xe trên cung đường 20km xuyên qua  những đồi chè và chạy lên thung lũng thơ mộng Jingualiao. Bạn có thể thuê xe đạp Ok ở trên các trục đường chính (100NT$/ tiếng) và lấy bản đồ tại trung tâm hỗ trợ du khách (mở từ 9h sáng đến 5 giờ chiều).

Rất nhiều tay đạp xe còn đạp từ Đài Bắc đến Bình Lâm, đường xá khá dễ đi.

Trục đương từ Bitan đến Xiaogetou kéo dài 15km sau đó sẽ vòng lại Đài Bắc. Bạn cũng có thể đạp xe thêm 11 km nữa để đển Bình lâm. Từ đây, một vài người tiếp tục đạp xe đến Jiaoxi cạnh bờ biển.

Bơi lội

Có rất nhiều chỗ để bạn có thể trầm mình xuống nước quanh Bình Lâm. Bạn có thể bởi ngay ở dưới  cầu chạy ngang sông từ Bảo tàng Trà.

Leo núi và đi bộ

Trên những ngọn đồi phía bắc của làng, dọc theo những con sông và đồi chè, có rất nhiều con đường ngắn phù hợp để các gia đình hoặc những cặp đôi cùng nhau đi dạo. Còn lũ trẻ thường thích ngắm cá bơi lôi dưới sông.
Nếu bạn mang theo xe riêng, có rất nhiều những cung đường khó khăn hơn tại khu Bình Lâm.

Các quán café

Helen Coffee là một trong những chỗ dừng chân ưa thích của cánh đạp xe. Quán rất dễ nhận ra, nằm ở bên trái đường. Ngồi đây bạn có thể nhìn thấy những thung lũng rộng mênh mông xanh ngát. Đường di vào cao tốc cũng ngay gần đó.

Một vài lưu ý

Làng Bình Lâm thì nhỏ và dễ đi lại. Tuy nhiên thị trần Bình Lâm lại là một khu rộng lớn nhiều đồi núi, sông ngòi với các đại điểm cắm trại, đạp xe. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên mang theo bản đồ.

Từ Đài Bắc bạn cũng có thể đi xe bus đến Bình Lâm. Trong tuần cứ 1 tiếng có 1 chuyến, còn cuối tuần là 2 tiếng. Chuyến bus cuối cùng trong ngày rời Bình Lâm về Đài Bắc là 9h10.

Quận Bình Lâm
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 1